Nước chanh chứa lượng calo thấp đồng thời cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước chanh, axit sẽ bám trên răng và làm hỏng lớp men răng, dẫn đến sâu răng. Ngoài ra, uống nhiều nước chanh có thể gây đau dạ dày.Dầu dừa cũng là thực phẩm cực tốt dùng trong nấu nướng. Thế nhưng, vì dầu dừa chứa chất béo bão hòa nên hãy tiêu thụ chúng ở mức vừa phải. Chất béo bão hòa là nguyên nhân tăng cholesterol và gây các bệnh về tim mạch.Cá ngừ dù rất giàu protein, magiê, kẽm, sắt và axit béo omega 3 có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều thì bạn có nguy cơ tích tụ thủy ngân trong người. Chỉ nên ăn cá ngừ không quá 2 lần/tuần.Kim chi cung cấp vitamin A, vitam C, chất xơ, lợi khuẩn. Thế nhưng, việc ăn quá nhiều kim chi có thể gây thừa natri bởi món ăn có hàm lượng natri cao. Khi lượng natri trong người vượt quá giới hạn, cơ thể dễ mắc bệnh cao huyết áp và suy tim.Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong nhóm người thiếu sắt như người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ăn chay thì không nên uống quá nhiều trà xanh.Những loại trái cây có múi như cam, bưởi… đều chứa rất nhiều vitamin C và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Thế nhưng, khi tiêu thụ quá nhiều, chúng sẽ gây trở ngại cho việc hấp thụ các loại thuốc như statin (nhóm thuốc hạ mỡ có tác dụng chống viêm) và thuốc kháng histamines. Thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao thúc đẩy hệ tiêu hóa hiệu quả và có lợi cho những người có nhu cầu giảm cân. Thế nhưng, việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ vượt giới hạn sẽ gây tình trạng đầy hơi và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa về lâu dài.Bắp cải, cải xoăn là thực phẩm rất tốt vì chúng chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin. Nhưng nếu bạn đang mắc bệnh loãng máu, huyết khối tĩnh mạch và phải dùng thuốc điều trị thì không nên ăn nhiều bắp cải và cải xoăn.Gạo nâu: Tuy rằng gạo nâu tốt hơn gạo trắng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng bạn cũng không nên ăn nhiều. Lý do chính là những vùng trồng gạo nâu thường có lượng asen khá cao trong đất và chúng có thể ngấm vào gạo. Khi ăn gạo nâu nhiều, vô tình ta đã tích tụ lượng asen trong người.Uống nước ép trái cây rất tốt cho cơ thể khi dùng ở lượng vừa phải. Còn nếu uống quá nhiều, nước ép trái cây sẽ khiến ta bị đầy bụng do chúng chủ yếu chứa đường chứ không có chất xơ.Nước: Chúng ra đều biết nước đóng vai trò cực quan trọng với cơ thể và mỗi người đều được khuyến khích nên uống đủ 2l/ngày. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước lọc sẽ làm mất cân bằng điện giải trong cơ thể khiến mức natri giảm gây nguy hiểm.Rau bina (cải bó xôi): Vì chứa ít calo và giàu vitamin, khoáng chất, rau bina chính là thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhưng đối với những người bị sỏi thận thì việc ăn quá nhiều rau bina sẽ dẫn đến hiện tượng hình thành lượng canxi oxalat trong người. Ảnh: Besthealthmag.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Nước chanh chứa lượng calo thấp đồng thời cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước chanh, axit sẽ bám trên răng và làm hỏng lớp men răng, dẫn đến sâu răng. Ngoài ra, uống nhiều nước chanh có thể gây đau dạ dày.
Dầu dừa cũng là thực phẩm cực tốt dùng trong nấu nướng. Thế nhưng, vì dầu dừa chứa chất béo bão hòa nên hãy tiêu thụ chúng ở mức vừa phải. Chất béo bão hòa là nguyên nhân tăng cholesterol và gây các bệnh về tim mạch.
Cá ngừ dù rất giàu protein, magiê, kẽm, sắt và axit béo omega 3 có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều thì bạn có nguy cơ tích tụ thủy ngân trong người. Chỉ nên ăn cá ngừ không quá 2 lần/tuần.
Kim chi cung cấp vitamin A, vitam C, chất xơ, lợi khuẩn. Thế nhưng, việc ăn quá nhiều kim chi có thể gây thừa natri bởi món ăn có hàm lượng natri cao. Khi lượng natri trong người vượt quá giới hạn, cơ thể dễ mắc bệnh cao huyết áp và suy tim.
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong nhóm người thiếu sắt như người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ăn chay thì không nên uống quá nhiều trà xanh.
Những loại trái cây có múi như cam, bưởi… đều chứa rất nhiều vitamin C và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Thế nhưng, khi tiêu thụ quá nhiều, chúng sẽ gây trở ngại cho việc hấp thụ các loại thuốc như statin (nhóm thuốc hạ mỡ có tác dụng chống viêm) và thuốc kháng histamines.
Thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao thúc đẩy hệ tiêu hóa hiệu quả và có lợi cho những người có nhu cầu giảm cân. Thế nhưng, việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ vượt giới hạn sẽ gây tình trạng đầy hơi và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa về lâu dài.
Bắp cải, cải xoăn là thực phẩm rất tốt vì chúng chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin. Nhưng nếu bạn đang mắc bệnh loãng máu, huyết khối tĩnh mạch và phải dùng thuốc điều trị thì không nên ăn nhiều bắp cải và cải xoăn.
Gạo nâu: Tuy rằng gạo nâu tốt hơn gạo trắng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng bạn cũng không nên ăn nhiều. Lý do chính là những vùng trồng gạo nâu thường có lượng asen khá cao trong đất và chúng có thể ngấm vào gạo. Khi ăn gạo nâu nhiều, vô tình ta đã tích tụ lượng asen trong người.
Uống nước ép trái cây rất tốt cho cơ thể khi dùng ở lượng vừa phải. Còn nếu uống quá nhiều, nước ép trái cây sẽ khiến ta bị đầy bụng do chúng chủ yếu chứa đường chứ không có chất xơ.
Nước: Chúng ra đều biết nước đóng vai trò cực quan trọng với cơ thể và mỗi người đều được khuyến khích nên uống đủ 2l/ngày. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều nước lọc sẽ làm mất cân bằng điện giải trong cơ thể khiến mức natri giảm gây nguy hiểm.
Rau bina (cải bó xôi): Vì chứa ít calo và giàu vitamin, khoáng chất, rau bina chính là thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhưng đối với những người bị sỏi thận thì việc ăn quá nhiều rau bina sẽ dẫn đến hiện tượng hình thành lượng canxi oxalat trong người. Ảnh: Besthealthmag.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.