Đậu phụ chứa phytoestrogens, do đó ăn nhiều có thể dẫn đến nguy cơ suy giảm nhận thức và mất trí nhớ.Nạp vào cơ thể lượng natri (muối) cao có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức. Để tránh gây tổn thương não bộ, bạn nên tránh ăn nhiều thực phẩm giàu muối.Thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa như khoai tây chiên có thể làm tổn thương bộ nhớ của bạn trong một thời gian dài.Ăn hơn ba khẩu phần các ngừ mỗi tuần làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng nhận thức.Dùng quá nhiều thực phẩm chứa chất béo bão hòa như thịt đỏ sẽ làm suy yếu hệ thống dopamine trung gian của não có tác dụng kiểm soát sự chuyển động và sự khỏe mạnh.Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường tinh chế có thể gây tổn hại mô não, ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng của tế bào.Thực phẩm chứa chì gây tác động mãn tính tới phát triển trí tuệ. Ngộ độc chì còn gây ra biến chứng viêm não ở trẻ em. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc chì như trứng muối, bỏng ngô… để bảo vệ não bộ.Các nghiên cứu cho thấy thực phẩm chiên chứa nhiều lipid peroxide. Chất này dễ dàng tích lũy trong cơ thể gây hại đến hệ thống enzym chuyển hóa trao đổi chất, thúc đẩy não lão hóa sớm hoặc mất trí nhớ.Rượu được xem là một chất độc thần kinh, gây ra tình trạng thiếu vitamin B1, loại vitamin cần thiết cho việc truyền các xung thần kinh.Trong kẹo cao su có chứa chất phụ gia chống oxy hóa. Nếu như ăn quá nhiều trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa.Video "4 thực phẩm dễ kiếm giúp trẻ hóa làn da". Nguồn: Mạng y tế Việt Nam.
Đậu phụ chứa phytoestrogens, do đó ăn nhiều có thể dẫn đến nguy cơ suy giảm nhận thức và mất trí nhớ.
Nạp vào cơ thể lượng natri (muối) cao có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức. Để tránh gây tổn thương não bộ, bạn nên tránh ăn nhiều thực phẩm giàu muối.
Thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa như khoai tây chiên có thể làm tổn thương bộ nhớ của bạn trong một thời gian dài.
Ăn hơn ba khẩu phần các ngừ mỗi tuần làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng nhận thức.
Dùng quá nhiều thực phẩm chứa chất béo bão hòa như thịt đỏ sẽ làm suy yếu hệ thống dopamine trung gian của não có tác dụng kiểm soát sự chuyển động và sự khỏe mạnh.
Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường tinh chế có thể gây tổn hại mô não, ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng của tế bào.
Thực phẩm chứa chì gây tác động mãn tính tới phát triển trí tuệ. Ngộ độc chì còn gây ra biến chứng viêm não ở trẻ em. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc chì như trứng muối, bỏng ngô… để bảo vệ não bộ.
Các nghiên cứu cho thấy thực phẩm chiên chứa nhiều lipid peroxide. Chất này dễ dàng tích lũy trong cơ thể gây hại đến hệ thống enzym chuyển hóa trao đổi chất, thúc đẩy não lão hóa sớm hoặc mất trí nhớ.
Rượu được xem là một chất độc thần kinh, gây ra tình trạng thiếu vitamin B1, loại vitamin cần thiết cho việc truyền các xung thần kinh.
Trong kẹo cao su có chứa chất phụ gia chống oxy hóa. Nếu như ăn quá nhiều trong thời gian dài, các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa.
Video "4 thực phẩm dễ kiếm giúp trẻ hóa làn da". Nguồn: Mạng y tế Việt Nam.