Quá phụ thuộc vào sách nấu ăn: Đôi khi, chúng ta không tự tin vào “tay nghề” của mình nên có xu hướng làm theo y chang trong sách nấu ăn. Đây là một trong những sai lầm "chết người" khi nấu ăn cần tránh.Tuy nhiên, tin tưởng quá mức vào công thức nấu ăn có thể khiến bạn tăng cân chưa nói đến việc hương vị của món ăn mà sách hướng dẫn đôi khi không vừa miệng tất cả mọi người.Chúng ta cũng nên chú ý rằng cách làm như trong sách rất có thể không áp dụng được cho mình. Đặc biệt khi bạn đang muốn giảm cân, thì khi chế biến, không nên làm đúng như trong sách. Sách có thể hướng dẫn cho 2 thìa dầu olive vào món rau trộn, nhưng chúng ta có thể chỉ cho 1 thìa để phù hợp với việc giảm cân của mình.Tóm lại, chúng ta nên có những thay đổi linh hoạt để vừa cắt giảm được lượng chất béo mà vẫn không mất đi hương vị của món ăn.Cắt rau xong mới rửa: Tốt nhất bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn.Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin.Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin.Rửa nấm hương quá sạch hoặc ngâm nước: Trong nấm hương chứa ergosterol, sau khi tiếp nhận ánh sáng mặt trời sẽ chuyển thành vitamin D.Nhưng nếu trước khi ăn rửa quá sạch hoặc ngâm trong nước quá lâu sẽ làm tổn thất rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Khi nấu nấm hương cũng không thể dùng nồi sắt hay nồi đồng, tránh làm mất chất dinh dưỡng.Chần qua rau rồi nấu cho an toàn: Thạc sĩ Nguyễn Mỹ Linh, bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam cho biết, thói quen rửa và chần qua rau rồi mới nấu nhằm bảo đảm vệ sinh vừa đẹp màu khi ăn là không cần thiết, thậm chí là phí.
Quá phụ thuộc vào sách nấu ăn: Đôi khi, chúng ta không tự tin vào “tay nghề” của mình nên có xu hướng làm theo y chang trong sách nấu ăn. Đây là một trong những sai lầm "chết người" khi nấu ăn cần tránh.
Tuy nhiên, tin tưởng quá mức vào công thức nấu ăn có thể khiến bạn tăng cân chưa nói đến việc hương vị của món ăn mà sách hướng dẫn đôi khi không vừa miệng tất cả mọi người.
Chúng ta cũng nên chú ý rằng cách làm như trong sách rất có thể không áp dụng được cho mình. Đặc biệt khi bạn đang muốn giảm cân, thì khi chế biến, không nên làm đúng như trong sách. Sách có thể hướng dẫn cho 2 thìa dầu olive vào món rau trộn, nhưng chúng ta có thể chỉ cho 1 thìa để phù hợp với việc giảm cân của mình.
Tóm lại, chúng ta nên có những thay đổi linh hoạt để vừa cắt giảm được lượng chất béo mà vẫn không mất đi hương vị của món ăn.
Cắt rau xong mới rửa: Tốt nhất bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn.
Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin.
Theo nghiên cứu, vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình "rửa" đi lượng lớn vitamin.
Rửa nấm hương quá sạch hoặc ngâm nước: Trong nấm hương chứa ergosterol, sau khi tiếp nhận ánh sáng mặt trời sẽ chuyển thành vitamin D.
Nhưng nếu trước khi ăn rửa quá sạch hoặc ngâm trong nước quá lâu sẽ làm tổn thất rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Khi nấu nấm hương cũng không thể dùng nồi sắt hay nồi đồng, tránh làm mất chất dinh dưỡng.
Chần qua rau rồi nấu cho an toàn: Thạc sĩ Nguyễn Mỹ Linh, bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam cho biết, thói quen rửa và chần qua rau rồi mới nấu nhằm bảo đảm vệ sinh vừa đẹp màu khi ăn là không cần thiết, thậm chí là phí.