Đợi dầu nóng đến mức bốc khói mới chiên đồ ăn. Nhiều người tin rằng dầu bốc khói là dấu hiệu nó đủ “già” giúp các món xào, rán bị dính ở đáy chảo. Tuy nhiên, điều này vô cùng bất lợi cho sức khỏe. Nguyên nhân là đợi đến khi nhiệt độ cao khiến dầu bốc lửa đồng nghĩa với việc nó có thể bị phá hủy các chất chống oxy hóa trong dầu, hình thành các hợp chất có hại. Đảo quá nhiều lần. Việc đảo thức ăn giúp thực phẩm không bị cháy. Tuy nhiên, đảo liên tục là yếu tố khiến đồ rán khó có màu nâu bắt mắt. Thức ăn quá nhiều. Chỉ nên đặt một lượng thức ăn vừa phải vào chảo mà thôi. Ở đó, thực phẩm sẽ có cơ hội chín đều và ngấm đều gia vị. Thái thịt quá sớm. Ngay sau khi luộc, bạn không nên thái thịt ngay bởi nước trong thịt dễ dàng ứa ra ngoài; miếng thịt không đẹp mắt. Tốt nhất, nên đợi khoảng 5 – 10 phút cho thịt lợn và khoảng 20 phút cho món gà luộc.Rửa thịt trong bồn rửa. Rửa thịt trong bồn giúp loại bỏ các chất bẩn nhưng lại khiến thực phẩm dễ nhiễm khuẩn. Tốt nhất, hãy dùng một khăn giấy thấm nước để lau hoặc rửa dưới vòi nước sạch. Đặt chảo chống dính ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao có thể khiến chảo phát ra chất độc PFCs dưới dạng khói. Hít chất này vào, nó có thể làm tổn thương gan và ảnh hưởng đến khả năng phát triển của trẻ.Sử dụng dụng cụ bằng kim loại với chảo chống dính. Điều này hoàn toàn không tốt bởi khi tiếp xúc có thể làm xước bề mặt chảo. Khiến thức ăn dễ tiếp xúc với PFCs gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất, nên sử dụng đồ bằng gỗ để đảo.
Cho mì chính vào món chua. Đồ chua không nên cho mì chính vì điều này không chỉ làm giảm bớt hương vị , mà còn hại đến sức khỏe. Đổ nước lạnh vào xương. Khi đang ninh xương, không nên đổ thêm nước lạnh vào bởi trong thịt, xương có chứa nhiều lượng protein và mỡ. khi đang đun nấu cho thêm nước lạnh vào, khiến nhiệt độ trong nồi đột nhiên hạ xuống, các chất protein và mỡ sẽ nhanh chóng đông lại, thịt, xương cũng do vậy mà khó nhừ, dẫn đến vị thơm ngon của thịt, xương bị hạn chế. Dùng bát nhôm đánh trứng. Trứng gà không nên đựng trong đồ nhôm để đánh tan. Vì khi tiếp xúc với chất nhôm, lòng trắng trứng sẽ biến thành màu tro trắng, lòng đỏ sẽ biến thành màu xanh.
Đợi dầu nóng đến mức bốc khói mới chiên đồ ăn. Nhiều người tin rằng dầu bốc khói là dấu hiệu nó đủ “già” giúp các món xào, rán bị dính ở đáy chảo. Tuy nhiên, điều này vô cùng bất lợi cho sức khỏe. Nguyên nhân là đợi đến khi nhiệt độ cao khiến dầu bốc lửa đồng nghĩa với việc nó có thể bị phá hủy các chất chống oxy hóa trong dầu, hình thành các hợp chất có hại.
Đảo quá nhiều lần. Việc đảo thức ăn giúp thực phẩm không bị cháy. Tuy nhiên, đảo liên tục là yếu tố khiến đồ rán khó có màu nâu bắt mắt.
Thức ăn quá nhiều. Chỉ nên đặt một lượng thức ăn vừa phải vào chảo mà thôi. Ở đó, thực phẩm sẽ có cơ hội chín đều và ngấm đều gia vị.
Thái thịt quá sớm. Ngay sau khi luộc, bạn không nên thái thịt ngay bởi nước trong thịt dễ dàng ứa ra ngoài; miếng thịt không đẹp mắt. Tốt nhất, nên đợi khoảng 5 – 10 phút cho thịt lợn và khoảng 20 phút cho món gà luộc.
Rửa thịt trong bồn rửa. Rửa thịt trong bồn giúp loại bỏ các chất bẩn nhưng lại khiến thực phẩm dễ nhiễm khuẩn. Tốt nhất, hãy dùng một khăn giấy thấm nước để lau hoặc rửa dưới vòi nước sạch.
Đặt chảo chống dính ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao có thể khiến chảo phát ra chất độc PFCs dưới dạng khói. Hít chất này vào, nó có thể làm tổn thương gan và ảnh hưởng đến khả năng phát triển của trẻ.
Sử dụng dụng cụ bằng kim loại với chảo chống dính. Điều này hoàn toàn không tốt bởi khi tiếp xúc có thể làm xước bề mặt chảo. Khiến thức ăn dễ tiếp xúc với PFCs gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất, nên sử dụng đồ bằng gỗ để đảo.
Cho mì chính vào món chua. Đồ chua không nên cho mì chính vì điều này không chỉ làm giảm bớt hương vị , mà còn hại đến sức khỏe.
Đổ nước lạnh vào xương. Khi đang ninh xương, không nên đổ thêm nước lạnh vào bởi trong thịt, xương có chứa nhiều lượng protein và mỡ. khi đang đun nấu cho thêm nước lạnh vào, khiến nhiệt độ trong nồi đột nhiên hạ xuống, các chất protein và mỡ sẽ nhanh chóng đông lại, thịt, xương cũng do vậy mà khó nhừ, dẫn đến vị thơm ngon của thịt, xương bị hạn chế.
Dùng bát nhôm đánh trứng. Trứng gà không nên đựng trong đồ nhôm để đánh tan. Vì khi tiếp xúc với chất nhôm, lòng trắng trứng sẽ biến thành màu tro trắng, lòng đỏ sẽ biến thành màu xanh.