Nghiên cứu trên gần 74.000 phụ nữ tại Mỹ cho thấy thời gian bị thừa cân càng nhiều thì nguy cơ mắc 4 loại ung thư là ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư màng trong dạ con và ung thư thận càng lớn. Nghiên cứu này dựa trên số liệu từ một nghiên cứu có tên “Khởi đầu sức khỏe của phụ nữ”, một nghiên cứu lớn được chính phủ Mỹ tài trợ đã theo dõi những phụ nữ từ độ tuổi 50-79. Ban đầu, các nhà nghiên cứu đã cân đo trọng lượng và chiều cao của phụ nữ và yêu cầu họ thông báo lại về số cân nặng của mình ở độ tuổi 18, 35 và 50. Trong khoảng 15 năm sau, chỉ hơn 6.300 phụ nữ mắc bệnh ung thư do thừa cân béo phì như ung thư vú, ung thư màng trong dạ con, ruột kết, thận, gan và tụy. Khi nghiên cứu sâu hơn, bốn loại ung thư là ung thư vú, màng dạ con, ruột kết và thận rõ ràng có mối liên hệ với thời gian thừa cân, mặc dù nghiên cứu không nêu rõ thừa bao nhiêu kg. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy để tránh mắc bệnh ung thư, trước hết cần ngăn chặn tình trạng thừa cân và béo phì. Theo thống kê có tới 20% trường hợp tử vong vì ung thư rơi vào những người bị thừa cân. Tại sao thừa cân lại dẫn đến nguy cơ ung thư? Theo bà Melina Arnold, người đứng đầu nghiên cứu này, khó có thể tách rời những ảnh hưởng của béo phì và thừa cân đến ung thư vì nó thường đi liền với những thói quen và điều kiện sức khỏe có liên quan đến bệnh ung thư như hút thuốc lá, ít vận động, ăn uống thiếu chất và tiểu đường type 2.
Nghiên cứu trên gần 74.000 phụ nữ tại Mỹ cho thấy thời gian bị thừa cân càng nhiều thì nguy cơ mắc 4 loại ung thư là ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư màng trong dạ con và ung thư thận càng lớn. Nghiên cứu này dựa trên số liệu từ một nghiên cứu có tên “Khởi đầu sức khỏe của phụ nữ”, một nghiên cứu lớn được chính phủ Mỹ tài trợ đã theo dõi những phụ nữ từ độ tuổi 50-79.
Ban đầu, các nhà nghiên cứu đã cân đo trọng lượng và chiều cao của phụ nữ và yêu cầu họ thông báo lại về số cân nặng của mình ở độ tuổi 18, 35 và 50. Trong khoảng 15 năm sau, chỉ hơn 6.300 phụ nữ mắc bệnh ung thư do thừa cân béo phì như ung thư vú, ung thư màng trong dạ con, ruột kết, thận, gan và tụy.
Khi nghiên cứu sâu hơn, bốn loại ung thư là ung thư vú, màng dạ con, ruột kết và thận rõ ràng có mối liên hệ với thời gian thừa cân, mặc dù nghiên cứu không nêu rõ thừa bao nhiêu kg.
Kết quả của nghiên cứu này cho thấy để tránh mắc bệnh ung thư, trước hết cần ngăn chặn tình trạng thừa cân và béo phì. Theo thống kê có tới 20% trường hợp tử vong vì ung thư rơi vào những người bị thừa cân.
Tại sao thừa cân lại dẫn đến nguy cơ ung thư? Theo bà Melina Arnold, người đứng đầu nghiên cứu này, khó có thể tách rời những ảnh hưởng của béo phì và thừa cân đến ung thư vì nó thường đi liền với những thói quen và điều kiện sức khỏe có liên quan đến bệnh ung thư như hút thuốc lá, ít vận động, ăn uống thiếu chất và tiểu đường type 2.