1. Nấm: Nấm sản sinh ra vitamin D khi chúng tiếp xúc với bức xạ tia cực tím. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, nấm là nguồn cung cấp vitamin D duy nhất không phải từ động vật. Nấm sản xuất ra vitamin D2, giúp tăng nồng độ vitamin D. Do đó, bạn nên ăn nấm rừng hoặc nấm đã được xử qua tia UV để hấp thụ loại vitamin này.2. Lòng đỏ trứng: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trứng là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào khi trong một quả chứa khoảng 0.925 mcg vitamin D. Không chỉ vậy, trứng còn là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh và protein dồi dào giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng cả ngày.3. Cá béo: Các loại cá như cá ngừ, cá thu và cá hồi cũng là nguồn cung cấp vitamin D lí tưởng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một khẩu phần cá béo là đủ để bạn nạp được mức vitamin D cần hàng ngày.4. Thực phẩm tăng cường: Thực phẩm tăng cường là các loại thực phẩm tự nhiên được bổ sung thêm một loại chất dinh dưỡng, khoáng chất hay vitamin). Vì nguồn vitamin D tự nhiên bị hạn chế nên một số thực phẩm được bổ sung thêm loại vitamin này. Mặc dù mức vitamin D trong thực phẩm tăng cường không cao như trong các nguồn thực phẩm khác, nhưng nó cũng bổ sung vào tổng lượng vitamin trong cơ thể bạn.5. Dầu gan cá tuyết: Dầu gan cá tuyết là một lựa chọn rất hợp lý cho những người không thích ăn cá nhưng muốn bổ sung vitamin D. Nó cũng chứa nhiều axit béo omega-3, có lợi cho tim của bạn và giảm viêm trong cơ thể. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn không nạp quá nhiều dầu gan cá tuyết vì quá nhiều có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.6. Cá hồi: Cá hồi hoang dã thường chứa nhiều vitamin D hơn cá hồi nuôi, nhưng cả hai đều là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. Trong 100gram, cá hồi nuôi chứa khoảng 66% DV (DV là hàm lượng dinh dưỡng khuyến nghị mà cơ thể bạn cần phải hấp thu mỗi ngày) và cá hồi hoang dã có thể chứa tới 160% DV.7. Cá trích: Cá trích chứa 5,35 mcg vitamin D cho 100 gram. Cá trích muối, cá mòi và các loại cá béo khác, chẳng hạn như cá bơn và cá thu, cũng là những nguồn vitamin D dồi dào./.
1. Nấm: Nấm sản sinh ra vitamin D khi chúng tiếp xúc với bức xạ tia cực tím. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, nấm là nguồn cung cấp vitamin D duy nhất không phải từ động vật. Nấm sản xuất ra vitamin D2, giúp tăng nồng độ vitamin D. Do đó, bạn nên ăn nấm rừng hoặc nấm đã được xử qua tia UV để hấp thụ loại vitamin này.
2. Lòng đỏ trứng: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trứng là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào khi trong một quả chứa khoảng 0.925 mcg vitamin D. Không chỉ vậy, trứng còn là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh và protein dồi dào giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng cả ngày.
3. Cá béo: Các loại cá như cá ngừ, cá thu và cá hồi cũng là nguồn cung cấp vitamin D lí tưởng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một khẩu phần cá béo là đủ để bạn nạp được mức vitamin D cần hàng ngày.
4. Thực phẩm tăng cường: Thực phẩm tăng cường là các loại thực phẩm tự nhiên được bổ sung thêm một loại chất dinh dưỡng, khoáng chất hay vitamin). Vì nguồn vitamin D tự nhiên bị hạn chế nên một số thực phẩm được bổ sung thêm loại vitamin này. Mặc dù mức vitamin D trong thực phẩm tăng cường không cao như trong các nguồn thực phẩm khác, nhưng nó cũng bổ sung vào tổng lượng vitamin trong cơ thể bạn.
5. Dầu gan cá tuyết: Dầu gan cá tuyết là một lựa chọn rất hợp lý cho những người không thích ăn cá nhưng muốn bổ sung vitamin D. Nó cũng chứa nhiều axit béo omega-3, có lợi cho tim của bạn và giảm viêm trong cơ thể. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn không nạp quá nhiều dầu gan cá tuyết vì quá nhiều có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.
6. Cá hồi: Cá hồi hoang dã thường chứa nhiều vitamin D hơn cá hồi nuôi, nhưng cả hai đều là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. Trong 100gram, cá hồi nuôi chứa khoảng 66% DV (DV là hàm lượng dinh dưỡng khuyến nghị mà cơ thể bạn cần phải hấp thu mỗi ngày) và cá hồi hoang dã có thể chứa tới 160% DV.
7. Cá trích: Cá trích chứa 5,35 mcg vitamin D cho 100 gram. Cá trích muối, cá mòi và các loại cá béo khác, chẳng hạn như cá bơn và cá thu, cũng là những nguồn vitamin D dồi dào./.