1. Cháo gừng hành. Nguyên liệu: Gạo tẻ 60g, gừng tươi 20g, hành củ tươi 30g, muối ăn 5g. Gạo vo sạch cho nước vừa đủ hầm nhừ thành cháo. Ảnh: meogiamcan.com.Hành rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch thái thành hạt nhỏ. Khi cháo chín cho hành, gừng, muối vào khuấy đều ăn lúc nóng. Ảnh: dohieuchobeyeu.com.2. Canh cá chép đậu đỏ, gừng tươi: Cá chép tươi 500g, đậu đỏ hạt nhỏ 100g, cùng gừng, vỏ quýt lượng vừa đủ, nấu thành canh ăn, mỗi tuần ăn 2 - 3 lần. Ảnh: quynhthoa.net.3. Chè nếp gừng. Nguyên liệu: Gạo nếp, đường vàng, gừng. Gạo nếp sau khi ngâm khoảng 1-2 giờ các bạn cho ra giá vo sạch để ráo. Cho gạo nếp vào nồi gang, đổ lượng nước cách mặt gạo chừng 1 ngón tay. Ảnh: blog.beemart.vn.Đặt nồi lên bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ, chú ý đừng để nước khi sôi bị trào ra ngoài. Nấu khoảng 20 phút, khi thấy hạt gạo đã nở mềm có thể bổ sung thêm nước và đun sôi trở lại. Ảnh: cachnauche.com.Gừng: 2/3 giã nhuyễn, 1/2 còn lại thái sợi. Gừng giã nhuyễn cho vào bát, hòa với nước sau đó lọc bỏ bã. : Đổ nước gừng vào nồi chè và dùng đũa khuấy đều. Cho khoảng 100-200gr đường tùy khẩu vị vào nồi chè, khuấy đều đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. Múc ra bát rắc gừng thái sợi lên trên, để bớt nóng rồi thưởng thức. Ảnh: bbccooker.vn.4. Bánh trôi nước gừng nóng. Nguyên liệu: Bột nếp, mè, gừng, lá dứa, đường, lạc. Đậu phộng rang cho chín đều, vọt vỏ cho sạch để nguội.
Trộn bột nếp với nước ấm sao cho thành khối bột. Rồi vo tròn bột với hạt đậu phộng bên trong. Ảnh: aMeovat.com.Luộc viên chè cho đến khi nổi lên mặt nước là viên chè đã chín. Vớt ra ngâm với nước lạnh. Nấu nước đường gồm gừng + lá dứa + đường sao cho vừa ăn theo tùy khẩu vị. Vớt viên chè để ráo rồi cho vào nồi nấu tiếp 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.
1. Cháo gừng hành. Nguyên liệu: Gạo tẻ 60g, gừng tươi 20g, hành củ tươi 30g, muối ăn 5g. Gạo vo sạch cho nước vừa đủ hầm nhừ thành cháo. Ảnh: meogiamcan.com.
Hành rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch thái thành hạt nhỏ. Khi cháo chín cho hành, gừng, muối vào khuấy đều ăn lúc nóng. Ảnh: dohieuchobeyeu.com.
2. Canh cá chép đậu đỏ, gừng tươi: Cá chép tươi 500g, đậu đỏ hạt nhỏ 100g, cùng gừng, vỏ quýt lượng vừa đủ, nấu thành canh ăn, mỗi tuần ăn 2 - 3 lần. Ảnh: quynhthoa.net.
3. Chè nếp gừng. Nguyên liệu: Gạo nếp, đường vàng, gừng. Gạo nếp sau khi ngâm khoảng 1-2 giờ các bạn cho ra giá vo sạch để ráo. Cho gạo nếp vào nồi gang, đổ lượng nước cách mặt gạo chừng 1 ngón tay. Ảnh: blog.beemart.vn.
Đặt nồi lên bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ, chú ý đừng để nước khi sôi bị trào ra ngoài. Nấu khoảng 20 phút, khi thấy hạt gạo đã nở mềm có thể bổ sung thêm nước và đun sôi trở lại. Ảnh: cachnauche.com.
Gừng: 2/3 giã nhuyễn, 1/2 còn lại thái sợi. Gừng giã nhuyễn cho vào bát, hòa với nước sau đó lọc bỏ bã. : Đổ nước gừng vào nồi chè và dùng đũa khuấy đều. Cho khoảng 100-200gr đường tùy khẩu vị vào nồi chè, khuấy đều đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. Múc ra bát rắc gừng thái sợi lên trên, để bớt nóng rồi thưởng thức. Ảnh: bbccooker.vn.
4. Bánh trôi nước gừng nóng. Nguyên liệu: Bột nếp, mè, gừng, lá dứa, đường, lạc. Đậu phộng rang cho chín đều, vọt vỏ cho sạch để nguội.
Trộn bột nếp với nước ấm sao cho thành khối bột. Rồi vo tròn bột với hạt đậu phộng bên trong. Ảnh: aMeovat.com.
Luộc viên chè cho đến khi nổi lên mặt nước là viên chè đã chín. Vớt ra ngâm với nước lạnh. Nấu nước đường gồm gừng + lá dứa + đường sao cho vừa ăn theo tùy khẩu vị. Vớt viên chè để ráo rồi cho vào nồi nấu tiếp 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.