Buồng trứng là nơi sản xuất các hormone quan trọng như estrogen và progesterone. Để bảo vệ chức năng của buồng trứng đầu tiên cần phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Muốn khí sắc tốt phụ nữ cần hạn chế ăn đồ lạnh và uống nước lạnh để tránh giảm công năng của dạ dày và lá lách, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Ảnh: Phunutoday.Phụ nữ cần duy trì thường xuyên việc tập thể dục. Cuộc sống hiện đại kéo theo nhiều áp lực hoặc tâm trạng không tốt khiến tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng. Việc duy trì việc tập thể dục hàng này chính là cách bảo vệ buồng trứng hiệu quả. Ảnh: Phunutoday.Cần duy trì thói quen ăn uống khoa học: Dinh dưỡng cần đầy đủ và cân bằng, không nên ăn quá nhiều cũng không nên ăn quá ít. Nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu estrogen thực vật, vitamin, protein, axit folic. Ảnh: nguoiduatin.Nên sinh đẻ đúng độ tuổi, sau khi sinh nên duy trì cho con bú để kéo dài tuổi mãn kinh.Việc sinh đẻ vào đúng độ tuổi sẽ giúp hạn chế tổn thương buồng trứng và nội tiết, buồng trứng sẽ có thời gian "nghỉ ngơi" phục hồi dài ngày trước khi bước vào tuổi tiền mãn kinh. Ảnh: blogphunu.Cần tránh xa khói thuốc lá và rượu bia: Thuốc lá, rượu bia sẽ khiến phụ nữ bị suy giảm chức năng buồng trứng sớm, vì thế cố gắng hạn chế rượu bia, tránh xa khói thuốc lá. Ảnh: blogphunu.Vậy làm thế nào để bảo vệ buồng trứng, đặc biệt là mùa Đông lạnh, cơ thể phụ nữ thường gặp chứng khí huyết hư yếu, điều này gây ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng, khiến kinh nguyệt không đều, làn da xỉn màu và nhiều các triệu chứng khác. Mọi người có thể bổ sung các món ăn dinh dưỡng, tốt cho buồng trứng sau. Ảnh: vtv.Canh táo đỏ, đỗ đỏ và lạc đỏ: Nguyên liệu: Đậu đỏ 100g, táo đỏ 20 quả, lạc nhân đỏ 1 ít, kỷ tử 20 hạt. Ảnh: rmzxb.Cách làm: Đậu đỏ vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng , táo đỏ rửa sạch bỏ hạt, thái lát. Tiếp theo cho đậu đỏ, táo đỏ vào nồi đun sôi bùng cho tiếp kỷ tử vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là được. Ảnh: baidu.Công dụng: Bổ khí huyết, tốt cho lá lách và dạ dày, bổ máu, tốt cho buồng trứng. Ảnh: guziyy.Canh móng giò nấu táo đỏ hạt sen. Nguyên liệu: Táo đỏ, hạt sen, lạc nhân đỏ mỗi loại 150g, móng giò 2 cái. Ảnh: sohu.Cách làm: Móng giò làm sạch, trần qua nước sôi cho khỏi hôi rồi rửa sạch. Hạt sen ngâm nước lạnh 3 tiếng cho mềm, cho tất cả nguyên liệu vào nồi ninh mềm thành canh nêm nếm gia vị vừa miệng là được. Công dụng: Bổ khí, dưỡng huyết, món ăn này giàu collagen giúp làm đẹp da, trơn khớp, tốt cho buồng trứng, chống lão hóa. Ảnh:lssp.Canh gà kỷ tử nấu táo đỏ: Nguyên liệu: Kỷ tử 40g, táo đỏ 20 quả, gừng tươi 2 lát, gà ác 1 con nhỏ. Ảnh: douguo.Cách làm: Gà làm sạch, cho vào nước sôi trần qua 5 phút, vớt ra sửa lại cho sạch. Kỷ tử, táo đỏ rửa sach, táo bỏ hạt, gừng cạo vỏ thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, châm ngập nước đun sôi bùng rồi vặn nhỏ lửa ninh đến khi các nguyên liệu mềm là được. Ảnh: douguo.Công dụng: Bổ huyết, đẹp da mặt, tốt cho sức khỏe con giống, tăng cường tính năng của buồng trứng, bổi bổ sức khỏe, duy trì kéo dài tuổi thanh xuân. Ảnh: tianqi. Mời độc giả xem video:"Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ tuổi trung niên" tại đây. Nguồn: Đài truyền hình Sóc Trăng.
Buồng trứng là nơi sản xuất các hormone quan trọng như estrogen và progesterone. Để bảo vệ chức năng của buồng trứng đầu tiên cần phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Muốn khí sắc tốt phụ nữ cần hạn chế ăn đồ lạnh và uống nước lạnh để tránh giảm công năng của dạ dày và lá lách, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Ảnh: Phunutoday.
Phụ nữ cần duy trì thường xuyên việc tập thể dục. Cuộc sống hiện đại kéo theo nhiều áp lực hoặc tâm trạng không tốt khiến tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng. Việc duy trì việc tập thể dục hàng này chính là cách bảo vệ buồng trứng hiệu quả. Ảnh: Phunutoday.
Cần duy trì thói quen ăn uống khoa học: Dinh dưỡng cần đầy đủ và cân bằng, không nên ăn quá nhiều cũng không nên ăn quá ít. Nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu estrogen thực vật, vitamin, protein, axit folic. Ảnh: nguoiduatin.
Nên sinh đẻ đúng độ tuổi, sau khi sinh nên duy trì cho con bú để kéo dài tuổi mãn kinh.Việc sinh đẻ vào đúng độ tuổi sẽ giúp hạn chế tổn thương buồng trứng và nội tiết, buồng trứng sẽ có thời gian "nghỉ ngơi" phục hồi dài ngày trước khi bước vào tuổi tiền mãn kinh. Ảnh: blogphunu.
Cần tránh xa khói thuốc lá và rượu bia: Thuốc lá, rượu bia sẽ khiến phụ nữ bị suy giảm chức năng buồng trứng sớm, vì thế cố gắng hạn chế rượu bia, tránh xa khói thuốc lá. Ảnh: blogphunu.
Vậy làm thế nào để bảo vệ buồng trứng, đặc biệt là mùa Đông lạnh, cơ thể phụ nữ thường gặp chứng khí huyết hư yếu, điều này gây ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng, khiến kinh nguyệt không đều, làn da xỉn màu và nhiều các triệu chứng khác. Mọi người có thể bổ sung các món ăn dinh dưỡng, tốt cho buồng trứng sau. Ảnh: vtv.
Canh táo đỏ, đỗ đỏ và lạc đỏ: Nguyên liệu: Đậu đỏ 100g, táo đỏ 20 quả, lạc nhân đỏ 1 ít, kỷ tử 20 hạt. Ảnh: rmzxb.
Cách làm: Đậu đỏ vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng , táo đỏ rửa sạch bỏ hạt, thái lát. Tiếp theo cho đậu đỏ, táo đỏ vào nồi đun sôi bùng cho tiếp kỷ tử vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là được. Ảnh: baidu.
Công dụng: Bổ khí huyết, tốt cho lá lách và dạ dày, bổ máu, tốt cho buồng trứng. Ảnh: guziyy.
Canh móng giò nấu táo đỏ hạt sen. Nguyên liệu: Táo đỏ, hạt sen, lạc nhân đỏ mỗi loại 150g, móng giò 2 cái. Ảnh: sohu.
Cách làm: Móng giò làm sạch, trần qua nước sôi cho khỏi hôi rồi rửa sạch. Hạt sen ngâm nước lạnh 3 tiếng cho mềm, cho tất cả nguyên liệu vào nồi ninh mềm thành canh nêm nếm gia vị vừa miệng là được. Công dụng: Bổ khí, dưỡng huyết, món ăn này giàu collagen giúp làm đẹp da, trơn khớp, tốt cho buồng trứng, chống lão hóa. Ảnh:lssp.
Canh gà kỷ tử nấu táo đỏ: Nguyên liệu: Kỷ tử 40g, táo đỏ 20 quả, gừng tươi 2 lát, gà ác 1 con nhỏ. Ảnh: douguo.
Cách làm: Gà làm sạch, cho vào nước sôi trần qua 5 phút, vớt ra sửa lại cho sạch. Kỷ tử, táo đỏ rửa sach, táo bỏ hạt, gừng cạo vỏ thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, châm ngập nước đun sôi bùng rồi vặn nhỏ lửa ninh đến khi các nguyên liệu mềm là được. Ảnh: douguo.
Công dụng: Bổ huyết, đẹp da mặt, tốt cho sức khỏe con giống, tăng cường tính năng của buồng trứng, bổi bổ sức khỏe, duy trì kéo dài tuổi thanh xuân. Ảnh: tianqi.
Mời độc giả xem video:"Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ tuổi trung niên" tại đây. Nguồn: Đài truyền hình Sóc Trăng.