Ốc núi không chỉ là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Ảnh: Du lịch Ninh Bình.
Hình dáng của ốc núi thường khá giống với con ốc bươu tuy nhiên phần vỏ của nó dày và cứng hơn rất nhiều lần, mình ốc dẹt, thịt của ốc rất dày và thơm. Ảnh: Zing News.Thức ăn của ốc núi là các loại thảo dược mọc trong tự nhiên có công dụng trị nhiều bệnh như bệnh đau dạ dày, đau nhức xương khớp... Vì thế thịt ốc núi không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn để làm thuốc rất tốt. Ảnh: Bệnh cơ xương khớp.Thịt ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc khác nhau, cách đơn giản nhất là hấp ốc với một chút lá sả, lá chanh, mẻ và gia vị sau đó khêu ăn trực tiếp, chấm với nước mắm gừng tỏi. Ảnh: Du lịch Ninh Bình. Ngoài ra, mọi người cũng có thể làm các món xào từ ốc như: ốc núi xào me, ốc núi xào sa tế, xào tỏi... ăn rất hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: Làm cha mẹ.Ốc được chế biến rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thịt ốc chữa bệnh đúng. Theo lời khuyên của những người dân địa phương, bạn nên ăn toàn bộ phần thịt ốc, xoắn ốc để tăng công dụng chữa bệnh. Ảnh: Pasgo. Lưu ý, khi sơ chế ốc, bạn không nên ngâm ốc quá lâu trong nước vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của ốc. Ảnh: Phượt. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Ốc núi không chỉ là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Ảnh: Du lịch Ninh Bình.
Hình dáng của ốc núi thường khá giống với con ốc bươu tuy nhiên phần vỏ của nó dày và cứng hơn rất nhiều lần, mình ốc dẹt, thịt của ốc rất dày và thơm. Ảnh: Zing News.
Thức ăn của ốc núi là các loại thảo dược mọc trong tự nhiên có công dụng trị nhiều bệnh như bệnh đau dạ dày, đau nhức xương khớp... Vì thế thịt ốc núi không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn để làm thuốc rất tốt. Ảnh: Bệnh cơ xương khớp.
Thịt ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc khác nhau, cách đơn giản nhất là hấp ốc với một chút lá sả, lá chanh, mẻ và gia vị sau đó khêu ăn trực tiếp, chấm với nước mắm gừng tỏi. Ảnh: Du lịch Ninh Bình.
Ngoài ra, mọi người cũng có thể làm các món xào từ ốc như: ốc núi xào me, ốc núi xào sa tế, xào tỏi... ăn rất hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: Làm cha mẹ.
Ốc được chế biến rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thịt ốc chữa bệnh đúng. Theo lời khuyên của những người dân địa phương, bạn nên ăn toàn bộ phần thịt ốc, xoắn ốc để tăng công dụng chữa bệnh. Ảnh: Pasgo.
Lưu ý, khi sơ chế ốc, bạn không nên ngâm ốc quá lâu trong nước vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của ốc. Ảnh: Phượt. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).