Giá đỗ không chỉ dễ tìm mua mà còn rất bổ dưỡng. Theo các nhà khoa học, giá đỗ chứa nhiều sinh chất flavonoid, protein, vitamin nhóm B, vitamin C, K, các khoáng chất như magie, mangan, kẽm,.. rất tốt cho cơ thể.Đặc biệt, kết hợp giá đỗ với hẹ xanh mang lại tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Món ngon cũng có cách chế biến đơn giản, ai cũng có thể trổ tài ở nhà.Trước khi tiến hành, bạn chuẩn bị 300g hẹ xanh, 400g giá đỗ, 5 quả ớt đỏ khô (nếu không thích ăn cay có thể giảm bớt), 3 củ tỏi, 1 thìa canh tiêu, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối hạt, nửa thìa dấm.Giá đỗ, hẹ xanh mua về rửa sạch với nước. Sau đó, cắt hẹ xanh thành từng khúc ngắn chừng 2-3cm.Thái ớt khô thành từng mẩu nhỏ, dùng dao đập dập tỏi.Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Tiếp đó, phi thơm tỏi, ớt khô chừng nửa phút. Bước này rất quan trọng bởi nó quyết định hương vị món ăn.Chú ý, nên vặn nhỏ lửa để các gia vị trong chảo không bị cháy xém, gây cảm giác đắng khi ăn.Cho giá đỗ, hẹ xanh vào xào trên lửa lớn. Việc xào trên lửa lớn rất quan trọng, đây được xem là mẹo xào giá đỗ giòn ngon.Thêm muối, nước tương, hạt tiêu, dấm đảo đều trong 2 phút.Khi giá đỗ mềm, hẹ xanh chuyển màu bắt mắt thì tắt bếp. Dọn ra đĩa thưởng thức món ăn khi còn nóng.Mời độc giả xem video: Tại sao ăn quá nhanh khiến bạn bị nấc? Nguồn: Zingnews.
Giá đỗ không chỉ dễ tìm mua mà còn rất bổ dưỡng. Theo các nhà khoa học, giá đỗ chứa nhiều sinh chất flavonoid, protein, vitamin nhóm B, vitamin C, K, các khoáng chất như magie, mangan, kẽm,.. rất tốt cho cơ thể.
Đặc biệt, kết hợp giá đỗ với hẹ xanh mang lại tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Món ngon cũng có cách chế biến đơn giản, ai cũng có thể trổ tài ở nhà.
Trước khi tiến hành, bạn chuẩn bị 300g hẹ xanh, 400g giá đỗ, 5 quả ớt đỏ khô (nếu không thích ăn cay có thể giảm bớt), 3 củ tỏi, 1 thìa canh tiêu, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối hạt, nửa thìa dấm.
Giá đỗ, hẹ xanh mua về rửa sạch với nước. Sau đó, cắt hẹ xanh thành từng khúc ngắn chừng 2-3cm.
Thái ớt khô thành từng mẩu nhỏ, dùng dao đập dập tỏi.
Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Tiếp đó, phi thơm tỏi, ớt khô chừng nửa phút. Bước này rất quan trọng bởi nó quyết định hương vị món ăn.
Chú ý, nên vặn nhỏ lửa để các gia vị trong chảo không bị cháy xém, gây cảm giác đắng khi ăn.
Cho giá đỗ, hẹ xanh vào xào trên lửa lớn. Việc xào trên lửa lớn rất quan trọng, đây được xem là mẹo xào giá đỗ giòn ngon.
Thêm muối, nước tương, hạt tiêu, dấm đảo đều trong 2 phút.
Khi giá đỗ mềm, hẹ xanh chuyển màu bắt mắt thì tắt bếp. Dọn ra đĩa thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Mời độc giả xem video: Tại sao ăn quá nhanh khiến bạn bị nấc? Nguồn: Zingnews.