Một trong những mẹo nhận biết xoài chín tự nhiên hay chín ép bằng hóa chất đó là sử dụng khứu giác của bạn để ngửi mùi xoài. Ảnh: suckhoedoisong.Khi ngửi xoài, nếu là xoài chín tự nhiên, xoài sẽ có mùi thơm tinh khiết vô cùng hấp dẫn. Ảnh: loveitopcdn.Nếu là xoài ngâm hóa chất mùi kém thơm, nhiều khi có mùi lai tạp bởi đặc trưng của tẩm hóa chất. Ảnh: thucphamdongxanh.Vì vậy khi chọn nếu bạn thấy mùi xoài chín không thơm ngon thì tuyệt đối không chọn. Ảnh: thatgia.Bên cạnh đó, bạn có thể ấn tay vào quả xoài để nhận biết được xoài đó có phải là xoài chín tự nhiên hay không. Ảnh: baoxaydung.Với xoài chín tự nhiên, khi bạn ấn tay vào sẽ không có cảm giác quá nhũn, thịt xoài không bị nát mà dẻo. Ảnh: phuyen78.Trong khi đó, với xoài chín bằng hóa chất, khi dùng ngón tay ấn vào thường bị nát nhũn, không được chắc tay. Ảnh: dulichdaiduong.Đặc biệt, bạn chỉ cần quan sát màu sắc của quả xoài cũng có thể nhận biết được đâu là xoài chín tự nhiên và đâu là xoài chín bằng hóa chất. Ảnh: tienphong.Với xoài chín tự nhiên thường có màu vàng đều, màu vàng tươi, trên trái xoài không có những vết thâm và đốm đen. Ảnh: giaoducthoidai.Trái lại, với xoài chín ép bằng hóa chất thì màu thường không đều, cuống bị héo, trên trái xoài thường hay xuất hiện một số đốm đen, cuống không tươi. Ảnh: googleusercontent.
Một trong những mẹo nhận biết xoài chín tự nhiên hay chín ép bằng hóa chất đó là sử dụng khứu giác của bạn để ngửi mùi xoài. Ảnh: suckhoedoisong.
Khi ngửi xoài, nếu là xoài chín tự nhiên, xoài sẽ có mùi thơm tinh khiết vô cùng hấp dẫn. Ảnh: loveitopcdn.
Nếu là xoài ngâm hóa chất mùi kém thơm, nhiều khi có mùi lai tạp bởi đặc trưng của tẩm hóa chất. Ảnh: thucphamdongxanh.
Vì vậy khi chọn nếu bạn thấy mùi xoài chín không thơm ngon thì tuyệt đối không chọn. Ảnh: thatgia.
Bên cạnh đó, bạn có thể ấn tay vào quả xoài để nhận biết được xoài đó có phải là xoài chín tự nhiên hay không. Ảnh: baoxaydung.
Với xoài chín tự nhiên, khi bạn ấn tay vào sẽ không có cảm giác quá nhũn, thịt xoài không bị nát mà dẻo. Ảnh: phuyen78.
Trong khi đó, với xoài chín bằng hóa chất, khi dùng ngón tay ấn vào thường bị nát nhũn, không được chắc tay. Ảnh: dulichdaiduong.
Đặc biệt, bạn chỉ cần quan sát màu sắc của quả xoài cũng có thể nhận biết được đâu là xoài chín tự nhiên và đâu là xoài chín bằng hóa chất. Ảnh: tienphong.
Với xoài chín tự nhiên thường có màu vàng đều, màu vàng tươi, trên trái xoài không có những vết thâm và đốm đen. Ảnh: giaoducthoidai.
Trái lại, với xoài chín ép bằng hóa chất thì màu thường không đều, cuống bị héo, trên trái xoài thường hay xuất hiện một số đốm đen, cuống không tươi. Ảnh: googleusercontent.