Không ăn khi chưa cảm thấy đói. Nhiều người có thói quen ăn vặt song điều này không có lợi chút nào. Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, việc ăn khi không đói khiến lượng đường trong máu tăng vọt, gây thiệt hại cho các tế bào của cơ thể.Đáng lưu ý, việc ăn lúc đói cũng cần phải cầm chừng. Bạn nên ăn một lượng nhỏ, lựa chọn thực phẩm lành mạnh để kiểm soát lượng đường trong máu tốt nhất.Lựa chọn trái cây cho bữa ăn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Walt Disney World (Florida, Mỹ), lựa chọn trái cây và rau xanh trong bữa ăn là cách ăn uống lành mạnh, giúp bạn cung cấp dưỡng chất tự nhiên, cần thiết cho cơ thể, không lo béo phì.Ăn cùng một tấm gương. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Central Florida chỉ ra, việc ăn cùng một chiếc gương giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn có hại đưa vào cơ thể tốt hơn. Nguyên nhân bởi sự hiện diện của chiếc gương khiến bạn quan tâm tới những gì mình đang ăn, phân tích chúng có lợi hay hại và từ đó đưa ra quyết định của mình.Ăn bằng dĩa thay việc sử dụng thìa. Kết quả nghiên cứu của chuyên gia đến từ Đại học Portland cũng khẳng định, dùng dĩa có xu hướng ăn ít hơn so với việc sử dụng thìa. Vì vậy, bạn nên tận dụng dĩa trong bữa ăn để kiểm soát tốt hơn lượng thực phẩm đưa vào cơ thể.Sử dụng đĩa nhỏ. Đây được xem là nhận định của các chuyên gia Australia. Theo họ, ăn với một chiếc đĩa nhỏ mang lại hiệu ứng giúp bạn giảm được lượng thực phẩm đưa vào cơ thể khoảng 30% so với việc sử dụng một chiếc đĩa to bản. Điều này có ý nghĩa quan trọng cho những người nỗ lực giảm cân triệt để.Cắt (thái) các loại thực phầm với kích thước nhỏ hơn. Theo một nghiên cứu tại Đại học bang Arizona (Mỹ), việc chia nhỏ thức ăn hơn bình thường sẽ tạo cảm giác thức ăn nhiều hơn, do đó bạn thường có xu hướng cảm thấy “hài lòng”. Điều này đặc biệt đúng với bít tết, khoai tây chiên, bánh mỳ,..
Không ăn khi chưa cảm thấy đói. Nhiều người có thói quen ăn vặt song điều này không có lợi chút nào. Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, việc ăn khi không đói khiến lượng đường trong máu tăng vọt, gây thiệt hại cho các tế bào của cơ thể.
Đáng lưu ý, việc ăn lúc đói cũng cần phải cầm chừng. Bạn nên ăn một lượng nhỏ, lựa chọn thực phẩm lành mạnh để kiểm soát lượng đường trong máu tốt nhất.
Lựa chọn trái cây cho bữa ăn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Walt Disney World (Florida, Mỹ), lựa chọn trái cây và rau xanh trong bữa ăn là cách ăn uống lành mạnh, giúp bạn cung cấp dưỡng chất tự nhiên, cần thiết cho cơ thể, không lo béo phì.
Ăn cùng một tấm gương. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Central Florida chỉ ra, việc ăn cùng một chiếc gương giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn có hại đưa vào cơ thể tốt hơn. Nguyên nhân bởi sự hiện diện của chiếc gương khiến bạn quan tâm tới những gì mình đang ăn, phân tích chúng có lợi hay hại và từ đó đưa ra quyết định của mình.
Ăn bằng dĩa thay việc sử dụng thìa. Kết quả nghiên cứu của chuyên gia đến từ Đại học Portland cũng khẳng định, dùng dĩa có xu hướng ăn ít hơn so với việc sử dụng thìa. Vì vậy, bạn nên tận dụng dĩa trong bữa ăn để kiểm soát tốt hơn lượng thực phẩm đưa vào cơ thể.
Sử dụng đĩa nhỏ. Đây được xem là nhận định của các chuyên gia Australia. Theo họ, ăn với một chiếc đĩa nhỏ mang lại hiệu ứng giúp bạn giảm được lượng thực phẩm đưa vào cơ thể khoảng 30% so với việc sử dụng một chiếc đĩa to bản. Điều này có ý nghĩa quan trọng cho những người nỗ lực giảm cân triệt để.
Cắt (thái) các loại thực phầm với kích thước nhỏ hơn. Theo một nghiên cứu tại Đại học bang Arizona (Mỹ), việc chia nhỏ thức ăn hơn bình thường sẽ tạo cảm giác thức ăn nhiều hơn, do đó bạn thường có xu hướng cảm thấy “hài lòng”. Điều này đặc biệt đúng với bít tết, khoai tây chiên, bánh mỳ,..