Nếu bạn là một người ưa thích các món nem thì không nên bỏ qua món nem mì Ý này. Món ăn sẽ là một sự ngạc nhiên lớn bởi vị sốt kem phương tây hòa quyện với nguyên liệu nem truyền thống của người Việt. (Ảnh: Eva).Nguyên liệu để làm nem mì Ý, bạn cần sơ chế các nguyên liệu để làm nhân. Nhân nem gồm có mì Ý, nấm mỡ, hành tây và thịt lợn hun khói. (Ảnh: Lamsao).Nấm mỡ thái lát mỏng, hành tây thái hạt lựu, thịt hun khói thái lát mỏng ngắn. (Ảnh: Baophunu).Sau đó cho chảo lên bếp, chảo nóng cho một thìa bơ nhỏ hoặc dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho hành tây vào đảo qua và nấm mỡ vào xào cùng, nêm ít muối tiêu, hạt nêm cho vừa vị. Nấm xào vừa chín, rắc dăm bông đã thái lát, tắt bếp rồi đảo đều. (Ảnh: Giadinh.net).Với mì spaghetty, hãy luộc trước để ráo. Muốn sợi mì không dính vào nhau khi luộc, bạn cho vào nước luộc mì một ít muối và một thìa dầu ăn. Sau đó bạn cho kem tươi vào chảo nóng. Khi kem sôi cho mỳ ý vào đảo đều để mỳ với kem quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp hành tây, nấm, dăm bông đã xào vào chảo mì. Rắc thêm phô mai để món mỳ thêm thơm ngậy. Đảo đều các nguyên liệu và tắt bếp. (Ảnh: Baotiepthi).Vậy là đã xong phần nhân. Đến phần cuốn đòi hỏi bàn tay khéo léo của bạn. Lấy thìa múc từng thìa nhân và cuộn lại bằng bánh đa bò bía. Loại nem này khác với nem cuốn bình thường ở chỗ, bạn nên cuốn lỏng tay vì sốt mì Ý sẽ nở ra. Nếu như cuốn quá chặt, nem sẽ bị bung nhân trong khi rán. (Ảnh: Ochaisan).Các nguyên liệu nhân đã chín nên chỉ cần rán vàng lớp vỏ bò bía để tạo độ giòn cho món nem và vớt ra để lên lớp thấm dầu cho hút bớt dầu thừa là được. (Ảnh: Baophunu).Ăn món nem mì Ý này ngon nhất khi chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Còn gì thích hơn khi thưởng thức những chiếc nem vàng ruộm, giòn tan thơm nức với bánh đa bên ngoài, mềm thơm sợi mì Ý bên trong cùng vị đậm đà của hỗn hợp rau củ, dăm bông. Chiếc nem mì Ý còn đặc biệt với hỗn hợp dai dẻo của phần nhân chứa phô mai nữa. (Ảnh: Tapchicongso).
Nếu bạn là một người ưa thích các món nem thì không nên bỏ qua món nem mì Ý này. Món ăn sẽ là một sự ngạc nhiên lớn bởi vị sốt kem phương tây hòa quyện với nguyên liệu nem truyền thống của người Việt. (Ảnh: Eva).
Nguyên liệu để làm nem mì Ý, bạn cần sơ chế các nguyên liệu để làm nhân. Nhân nem gồm có mì Ý, nấm mỡ, hành tây và thịt lợn hun khói. (Ảnh: Lamsao).
Nấm mỡ thái lát mỏng, hành tây thái hạt lựu, thịt hun khói thái lát mỏng ngắn. (Ảnh: Baophunu).
Sau đó cho chảo lên bếp, chảo nóng cho một thìa bơ nhỏ hoặc dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho hành tây vào đảo qua và nấm mỡ vào xào cùng, nêm ít muối tiêu, hạt nêm cho vừa vị. Nấm xào vừa chín, rắc dăm bông đã thái lát, tắt bếp rồi đảo đều. (Ảnh: Giadinh.net).
Với mì spaghetty, hãy luộc trước để ráo. Muốn sợi mì không dính vào nhau khi luộc, bạn cho vào nước luộc mì một ít muối và một thìa dầu ăn. Sau đó bạn cho kem tươi vào chảo nóng. Khi kem sôi cho mỳ ý vào đảo đều để mỳ với kem quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp hành tây, nấm, dăm bông đã xào vào chảo mì. Rắc thêm phô mai để món mỳ thêm thơm ngậy. Đảo đều các nguyên liệu và tắt bếp. (Ảnh: Baotiepthi).
Vậy là đã xong phần nhân. Đến phần cuốn đòi hỏi bàn tay khéo léo của bạn. Lấy thìa múc từng thìa nhân và cuộn lại bằng bánh đa bò bía. Loại nem này khác với nem cuốn bình thường ở chỗ, bạn nên cuốn lỏng tay vì sốt mì Ý sẽ nở ra. Nếu như cuốn quá chặt, nem sẽ bị bung nhân trong khi rán. (Ảnh: Ochaisan).
Các nguyên liệu nhân đã chín nên chỉ cần rán vàng lớp vỏ bò bía để tạo độ giòn cho món nem và vớt ra để lên lớp thấm dầu cho hút bớt dầu thừa là được. (Ảnh: Baophunu).
Ăn món nem mì Ý này ngon nhất khi chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Còn gì thích hơn khi thưởng thức những chiếc nem vàng ruộm, giòn tan thơm nức với bánh đa bên ngoài, mềm thơm sợi mì Ý bên trong cùng vị đậm đà của hỗn hợp rau củ, dăm bông. Chiếc nem mì Ý còn đặc biệt với hỗn hợp dai dẻo của phần nhân chứa phô mai nữa. (Ảnh: Tapchicongso).