Theo Đông y, vỏ thân cây hoa gạo có vị cay, tính bình, thường dùng để chữa các chứng bệnh như viêm loét dạ dày, tiêu chảy, viêm đau khớp, chấn thương bong gân, gãy xương... Ảnh: Khỏe khỏe.Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cây gạo khá quen thuộc. Ảnh: Travel.Vỏ cây gạo chữa bong gân: Vỏ thân cây gạo đã được cạo sạch sao với rượu 16g, lá lốt sao vàng 16g. Hai nguyên liệu trên cho vào nồi sắc với 750ml nước tới khi còn 250ml, chia uống 2 lần trong ngày. Ảnh: Travel.Bên cạnh uống bài thuốc sắc, bạn có thể kết hợp lấy vỏ thân cây gạo tươi, rau má tươi, vòi voi tươi và bồ công anh tươi với lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, đắp vào chỗ sưng đau sẽ cho hiệu quả trị bệnh cao nhất. Ảnh: Blog cây cảnh.Giảm đau nhức xương khớp, đau cơ: Vỏ thân cây gạo tươi 50g, cạo bỏ lớp vỏ bẩn bên ngoài, thái mỏng, giã nát, thêm giấm thanh, trộn đều rồi băng đắp vào chỗ đau. Ảnh: Khỏe khỏe.Chữa đau răng: Vỏ thân cây gạo 15g, sắc đặc, ngậm nhiều lần trong ngày. Ảnh: Alobacsi.Viêm khí phế quản cấp tính có thể lấy 30g rễ cây hoa gạo sắc uống. Ảnh: Quanman.Viêm loét dạ dày: Có thể lấy rễ, hoa hoặc vỏ thân cây gạo 15-30g, sắc uống. Ảnh: Travel.Trẻ em sốt cao vào mùa hè có thể dùng bài thuốc sắc từ 6g hoa gạo chế thêm chút đường phèn, chia uống vài lần trong ngày khá hiệu quả. Ảnh: Bé. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Theo Đông y, vỏ thân cây hoa gạo có vị cay, tính bình, thường dùng để chữa các chứng bệnh như viêm loét dạ dày, tiêu chảy, viêm đau khớp, chấn thương bong gân, gãy xương... Ảnh: Khỏe khỏe.
Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cây gạo khá quen thuộc. Ảnh: Travel.
Vỏ cây gạo chữa bong gân: Vỏ thân cây gạo đã được cạo sạch sao với rượu 16g, lá lốt sao vàng 16g. Hai nguyên liệu trên cho vào nồi sắc với 750ml nước tới khi còn 250ml, chia uống 2 lần trong ngày. Ảnh: Travel.
Bên cạnh uống bài thuốc sắc, bạn có thể kết hợp lấy vỏ thân cây gạo tươi, rau má tươi, vòi voi tươi và bồ công anh tươi với lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, đắp vào chỗ sưng đau sẽ cho hiệu quả trị bệnh cao nhất. Ảnh: Blog cây cảnh.
Giảm đau nhức xương khớp, đau cơ: Vỏ thân cây gạo tươi 50g, cạo bỏ lớp vỏ bẩn bên ngoài, thái mỏng, giã nát, thêm giấm thanh, trộn đều rồi băng đắp vào chỗ đau. Ảnh: Khỏe khỏe.
Chữa đau răng: Vỏ thân cây gạo 15g, sắc đặc, ngậm nhiều lần trong ngày. Ảnh: Alobacsi.
Viêm khí phế quản cấp tính có thể lấy 30g rễ cây hoa gạo sắc uống. Ảnh: Quanman.
Viêm loét dạ dày: Có thể lấy rễ, hoa hoặc vỏ thân cây gạo 15-30g, sắc uống. Ảnh: Travel.
Trẻ em sốt cao vào mùa hè có thể dùng bài thuốc sắc từ 6g hoa gạo chế thêm chút đường phèn, chia uống vài lần trong ngày khá hiệu quả. Ảnh: Bé. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).