Súp dơi nguyên con đã trở thành một món ăn đặc sản, phổ biến nhất là ở Trung Quốc, Palau và Campuchia. Tuy được mệnh danh là đặc sản nhưng món này trông vô cùng kinh dị và gớm ghiếc.Rất nhiều người chỉ cần nhìn qua món súp kinh dị này đã sợ khóc thét chứ đừng nói đến việc ăn thử. Thế nhưng súp dơi lại được quảng cáo là món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Người ta tin rằng súp dơi có tác dụng như một phương thuốc chữa bệnh và rất bổ cho thực khách.Súp óc heo nguyên bộ: Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm.... nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo chỉ đơn giản là một bộ óc ngâm trong bát nước.Đây là món ăn thách thức vị giác đối với các du khách trong các tour Singapore bởi món súp được thưởng thức là nguyên một bộ óc được ngâm trong chén nước lèo lõng bõng.Súp chân cá sấu: Đã có khá nhiều thực khách du lịch Singapore tỏ ra rất hào hứng với món ăn này, nhưng ít ai có can đảm để thử qua nó.Tuy nhiên, món súp độc đáo này trong ẩm thực Singapore lại thu hút không ít người dân nơi đây, vì theo họ thịt cá sấu rất ngon, vị như thịt gà, da mềm, hơi dai.Đối với cánh mày râu Trung Quốc hay Singapore, súp rùa sống không chỉ là món ăn đại bổ mà còn giúp họ cải thiện chất lượng đời sống chăn gối.Súp rùa sống nguyên con có cách chế biến khá là giống món lẩu mà chúng ta thường ăn. Tuy nhiên, món ăn này được xem là tàn nhẫn ở chỗ, con rùa khi bị thả vào nồi nước vẫn còn sống.Súp rắn biển cũng trở thành một trong những đặc sản thách thức lòng can đảm của nhiều du khách ghi ghé đến Okinawa, Nhật Bản. Người dân nơi này tin rằng súp rắn biển có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.Những con rắn biển chứa nọc độc đáng sợ nhưng lại trở thành món ngon trên bàn ăn của người dân Okinawa.Súp đầu cừu: Bạn có thể thưởng thức món ăn kinh dị này tại Kashgar, tỉnh Tân Cương, Trung Quốc. Thật sự món ăn nhìn rất đáng sợ và nhiều thực khách quốc tế không dám thử chúng.Súp đầu cừu thường được nấu nguyên sọ của con vật nên khi nhìn thấy không nhiều người dám thử.Ẩm thực Trung Quốc có vô số món ăn kì lạ nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe theo quan niệm của người dân quốc gia này, súp bọ cạp cũng là một món ăn trong số đó.Súp bọ cạp được nấu cùng với thịt lợn, tỏi, muối và hạt tiêu. Trong quá trình ninh kéo dài trong khoảng 40 phút, người ta còn bổ sung thêm nhiều thứ gia vị khác để có mùi vị hấp dẫn riêng. Khi nấu, phần đuôi chứa chất độc này không được loại bỏ nhưng người ta tin rằng trong quá trình nấu chín, chất độc đã tự tiêu hết. Ảnh: Internet.Mời quý độc giả theo dõi video: Đuông dừa - món ăn kinh dị
Súp dơi nguyên con đã trở thành một món ăn đặc sản, phổ biến nhất là ở Trung Quốc, Palau và Campuchia. Tuy được mệnh danh là đặc sản nhưng món này trông vô cùng kinh dị và gớm ghiếc.
Rất nhiều người chỉ cần nhìn qua món súp kinh dị này đã sợ khóc thét chứ đừng nói đến việc ăn thử. Thế nhưng súp dơi lại được quảng cáo là món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Người ta tin rằng súp dơi có tác dụng như một phương thuốc chữa bệnh và rất bổ cho thực khách.
Súp óc heo nguyên bộ: Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm.... nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo chỉ đơn giản là một bộ óc ngâm trong bát nước.
Đây là món ăn thách thức vị giác đối với các du khách trong các tour Singapore bởi món súp được thưởng thức là nguyên một bộ óc được ngâm trong chén nước lèo lõng bõng.
Súp chân cá sấu: Đã có khá nhiều thực khách du lịch Singapore tỏ ra rất hào hứng với món ăn này, nhưng ít ai có can đảm để thử qua nó.
Tuy nhiên, món súp độc đáo này trong ẩm thực Singapore lại thu hút không ít người dân nơi đây, vì theo họ thịt cá sấu rất ngon, vị như thịt gà, da mềm, hơi dai.
Đối với cánh mày râu Trung Quốc hay Singapore, súp rùa sống không chỉ là món ăn đại bổ mà còn giúp họ cải thiện chất lượng đời sống chăn gối.
Súp rùa sống nguyên con có cách chế biến khá là giống món lẩu mà chúng ta thường ăn. Tuy nhiên, món ăn này được xem là tàn nhẫn ở chỗ, con rùa khi bị thả vào nồi nước vẫn còn sống.
Súp rắn biển cũng trở thành một trong những đặc sản thách thức lòng can đảm của nhiều du khách ghi ghé đến Okinawa, Nhật Bản. Người dân nơi này tin rằng súp rắn biển có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.
Những con rắn biển chứa nọc độc đáng sợ nhưng lại trở thành món ngon trên bàn ăn của người dân Okinawa.
Súp đầu cừu: Bạn có thể thưởng thức món ăn kinh dị này tại Kashgar, tỉnh Tân Cương, Trung Quốc. Thật sự món ăn nhìn rất đáng sợ và nhiều thực khách quốc tế không dám thử chúng.
Súp đầu cừu thường được nấu nguyên sọ của con vật nên khi nhìn thấy không nhiều người dám thử.
Ẩm thực Trung Quốc có vô số món ăn kì lạ nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe theo quan niệm của người dân quốc gia này, súp bọ cạp cũng là một món ăn trong số đó.
Súp bọ cạp được nấu cùng với thịt lợn, tỏi, muối và hạt tiêu. Trong quá trình ninh kéo dài trong khoảng 40 phút, người ta còn bổ sung thêm nhiều thứ gia vị khác để có mùi vị hấp dẫn riêng. Khi nấu, phần đuôi chứa chất độc này không được loại bỏ nhưng người ta tin rằng trong quá trình nấu chín, chất độc đã tự tiêu hết. Ảnh: Internet.
Mời quý độc giả theo dõi video: Đuông dừa - món ăn kinh dị