Bạn có biết rằng, quả sung ngọt hay còn gọi là quả vả tây là một trong những loại quả cực kỳ tốt với vô số tác dụng? Thực tế, đây còn là loại trái cây yêu thích của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra. (Ảnh minh họa)Vậy loại quả này chứa những dưỡng chất gì? Tại sao lại được yêu thích như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.Theo tìm hiểu, quả sung ngọt một thành viên của họ Mulberry hoặc Moraceae. Chúng thuộc chi Ficus, và tên khoa học của chúng là Ficus carica. Chúng ngon ngọt sau khi chín, hương vị phụ thuộc vào màu sắc.Sung ngọt giàu chất xơ và nhiều khoáng chất thiết yếu như magiê, mangan, canxi, đồng, kali, vitamin K và B6, cũng nhiều chất phytonutrients, chất chống oxy hóa và vitamin.Nhờ lượng chất xơ dồi dào, sung ngọt có tác dụng hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh, làm giảm táo bón và cải thiện sức khỏe tiêu hóa tổng thể.Tiếp đến, sung ngọt có chứa Phenol và Acid béo Omega-3 và Omega-6, làm giảm mức chất béo trung tính trong máu và góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong quả sung loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ làm tắc nghẽn động mạch vành và gây ra bệnh tim mạch vành.Các chiết xuất từ quả sung và quả sung khô được biết là có chứa các yếu tố giúp ngăn ngừa ung thư vú sau mãn kinh. Thường xuyên ăn sung ngọt cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.Cụ thể, chất xơ trong quả sung giúp loại bỏ chất thải trong cơ thể một cách nhanh chóng, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết. Nhiều hạt trong quả sung chứa hàm lượng chất nhầy cao thu gom chất thải và niêm dịch trong ruột kết và xả chúng ra ngoài.Chưa hết, quả sung ngọt khô có chứa sắt, là thành phần chính của Hemoglobin. Tiêu thụ quả sung khô giúp cải thiện nồng độ Hemoglobin trong máu, từ đó giúp tình trạng thiếu máu trở nên khả quan hơn, thực sự vô cùng tốt. Mời độc giả xem thêm video: Hạt mắc ca hút khách vì công dụng tốt cho sức khỏe (Nguồn video: THĐT)
Bạn có biết rằng, quả sung ngọt hay còn gọi là quả vả tây là một trong những loại quả cực kỳ tốt với vô số tác dụng? Thực tế, đây còn là loại trái cây yêu thích của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra. (Ảnh minh họa)
Vậy loại quả này chứa những dưỡng chất gì? Tại sao lại được yêu thích như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Theo tìm hiểu, quả sung ngọt một thành viên của họ Mulberry hoặc Moraceae. Chúng thuộc chi Ficus, và tên khoa học của chúng là Ficus carica. Chúng ngon ngọt sau khi chín, hương vị phụ thuộc vào màu sắc.
Sung ngọt giàu chất xơ và nhiều khoáng chất thiết yếu như magiê, mangan, canxi, đồng, kali, vitamin K và B6, cũng nhiều chất phytonutrients, chất chống oxy hóa và vitamin.
Nhờ lượng chất xơ dồi dào, sung ngọt có tác dụng hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh, làm giảm táo bón và cải thiện sức khỏe tiêu hóa tổng thể.
Tiếp đến, sung ngọt có chứa Phenol và Acid béo Omega-3 và Omega-6, làm giảm mức chất béo trung tính trong máu và góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong quả sung loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ làm tắc nghẽn động mạch vành và gây ra bệnh tim mạch vành.
Các chiết xuất từ quả sung và quả sung khô được biết là có chứa các yếu tố giúp ngăn ngừa ung thư vú sau mãn kinh. Thường xuyên ăn sung ngọt cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Cụ thể, chất xơ trong quả sung giúp loại bỏ chất thải trong cơ thể một cách nhanh chóng, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết. Nhiều hạt trong quả sung chứa hàm lượng chất nhầy cao thu gom chất thải và niêm dịch trong ruột kết và xả chúng ra ngoài.
Chưa hết, quả sung ngọt khô có chứa sắt, là thành phần chính của Hemoglobin. Tiêu thụ quả sung khô giúp cải thiện nồng độ Hemoglobin trong máu, từ đó giúp tình trạng thiếu máu trở nên khả quan hơn, thực sự vô cùng tốt.