Mùa Đông tiết trời lạnh, mỗi khi vận động cơ thể sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. Cơ thể sẽ đòi hỏi phải bù đắp năng lượng thiếu hụt để duy trì thể lực cũng như giữ ấm nên thường có cảm giác nhanh đói.Để chống lại cái lạnh của mùa Đông, cơ thể sẽ tự điều chỉnh cơ chế chuyển đổi chất béo thành đường một cách nhanh nhất, gia tăng tốc độ trao đổi chất để cơ thể sản sinh nhanh nhiệt lượng, vì thế mà chúng ta cũng cảm thấy nhanh đói, thèm ăn.Trời lạnh sẽ kích thích các cơ quan nội tạng gia tăng hoạt động nên chúng ta sẽ có nhu cầu ăn nhiều hơn và sẽ cảm thấy nhanh đói hơn.Lạnh cũng khiến dạ dày tăng bài tiết axit, chức năng tiêu hóa của dạ dày gia tăng khiến chúng ta cảm thấy đói.Mùa Đông phần lớn mọi người sẽ ăn ngon miệng hơn và thường thèm ăn những món nhiều chất béo, hàm lượng đường cao.Vậy làm thế nào để hạn chế những cơn cuồng ăn trong mùa Đông, chống béo phì, giảm gánh nặng cho cơ quan tiêu hóa?Đầu tiên nên tăng cường các thực phẩm có tính ấm giúp giữ ấm dạ dày và cơ thể. Chia nhỏ bữa ăn để đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể nhưng không gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa.Tăng cường uống trà có tính ấm như trà đen, trà táo đỏ, trà gừng, trà hoa hồng...để giúp làm ấm cơ thể, giảm cơn thèm ăn.Tăng cường vào chế độ ăn lượng thịt có hàm lượng chất béo và protein cao như thịt bò, thịt dê...một cách thích hợp để cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Mời độc giả xem video: "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". (Nguồn: VTC)
Mùa Đông tiết trời lạnh, mỗi khi vận động cơ thể sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. Cơ thể sẽ đòi hỏi phải bù đắp năng lượng thiếu hụt để duy trì thể lực cũng như giữ ấm nên thường có cảm giác nhanh đói.
Để chống lại cái lạnh của mùa Đông, cơ thể sẽ tự điều chỉnh cơ chế chuyển đổi chất béo thành đường một cách nhanh nhất, gia tăng tốc độ trao đổi chất để cơ thể sản sinh nhanh nhiệt lượng, vì thế mà chúng ta cũng cảm thấy nhanh đói, thèm ăn.
Trời lạnh sẽ kích thích các cơ quan nội tạng gia tăng hoạt động nên chúng ta sẽ có nhu cầu ăn nhiều hơn và sẽ cảm thấy nhanh đói hơn.
Lạnh cũng khiến dạ dày tăng bài tiết axit, chức năng tiêu hóa của dạ dày gia tăng khiến chúng ta cảm thấy đói.
Mùa Đông phần lớn mọi người sẽ ăn ngon miệng hơn và thường thèm ăn những món nhiều chất béo, hàm lượng đường cao.
Vậy làm thế nào để hạn chế những cơn cuồng ăn trong mùa Đông, chống béo phì, giảm gánh nặng cho cơ quan tiêu hóa?
Đầu tiên nên tăng cường các thực phẩm có tính ấm giúp giữ ấm dạ dày và cơ thể. Chia nhỏ bữa ăn để đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể nhưng không gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Tăng cường uống trà có tính ấm như trà đen, trà táo đỏ, trà gừng, trà hoa hồng...để giúp làm ấm cơ thể, giảm cơn thèm ăn.
Tăng cường vào chế độ ăn lượng thịt có hàm lượng chất béo và protein cao như thịt bò, thịt dê...một cách thích hợp để cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Mời độc giả xem video: "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". (Nguồn: VTC)