Xuất xứ từ miền Nam Thái Lan, món đậu thối sa tor có mùi vị cực kỳ mạnh mẽ.Nguyên liệu làm món ăn này gồm có đậu sa tor được chiên với ớt, thịt gà, thịt lợn, thịt bò hoặc tôm.Nếu chỉ nhìn vào hình thức món ăn, bạn sẽ thấy rất hấp dẫn bởi màu xanh của những hạt đậu, màu đỏ của ớt xào lẫn với thịt.Có một điều làm nên đặc trưng của món ăn này chính là mùi không mấy dễ chịu của hạt đậu.Những hạt đậu sa tor thường có mùi hăng hắc, hơi hôi cho dù chúng đã được tẩm ướp kỹ và xào cùng với nhiều nguyên liệu vị thơm ngon khác.Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu sa tor có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa hàng loạt chứng bệnh: tiểu đường, huyết áp, béo phì, thiếu máu, trầm cảm, táo bón, thậm chí là chứng nôn nao.Đậu sa tor có màu xanh lá, bề ngoài nhẵn bóng rất bắt mắt. Khi mới nhìn vào, bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu sắc tươi sáng của nó.Những hạt đậu chắc mẩy được bóc ra để làm món ăn.Mặc dù đã được qua chế biến, thêm các nguyên liệu gia vị tươi ngon thế nhưng đậu sa tor vẫn giữ mùi đặc trưng. Đây cũng chính là điều thú vị khi thưởng thức món ăn này.Tuy nhiên món ăn này có mùi hơi hắc, người mới ăn lần đầu có thể sẽ khó chịu với mùi này nhưng khi đã ăn quen thì sẽ thấy hương vị của nó rất tuyệt vời.Nhìn những hạt đậu xanh mướt, bóng mẩy hấp dẫn, ăn vào béo bùi với vị hăng hắc cộng với cái cay xè của ớt thực sự là một hương vị khó cưỡng.Tuy nhiên, ăn nhiều đậu Sa tor sẽ dễ bị đầy bụng và tạo ra mùi hôi trong miệng, bạn không nên ăn quá nhiều và khi ăn xong nên nhai kẹo bạc hà để khử mùi. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Xuất xứ từ miền Nam Thái Lan, món đậu thối sa tor có mùi vị cực kỳ mạnh mẽ.
Nguyên liệu làm món ăn này gồm có đậu sa tor được chiên với ớt, thịt gà, thịt lợn, thịt bò hoặc tôm.
Nếu chỉ nhìn vào hình thức món ăn, bạn sẽ thấy rất hấp dẫn bởi màu xanh của những hạt đậu, màu đỏ của ớt xào lẫn với thịt.
Có một điều làm nên đặc trưng của món ăn này chính là mùi không mấy dễ chịu của hạt đậu.
Những hạt đậu sa tor thường có mùi hăng hắc, hơi hôi cho dù chúng đã được tẩm ướp kỹ và xào cùng với nhiều nguyên liệu vị thơm ngon khác.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu sa tor có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa hàng loạt chứng bệnh: tiểu đường, huyết áp, béo phì, thiếu máu, trầm cảm, táo bón, thậm chí là chứng nôn nao.
Đậu sa tor có màu xanh lá, bề ngoài nhẵn bóng rất bắt mắt. Khi mới nhìn vào, bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu sắc tươi sáng của nó.
Những hạt đậu chắc mẩy được bóc ra để làm món ăn.
Mặc dù đã được qua chế biến, thêm các nguyên liệu gia vị tươi ngon thế nhưng đậu sa tor vẫn giữ mùi đặc trưng. Đây cũng chính là điều thú vị khi thưởng thức món ăn này.
Tuy nhiên món ăn này có mùi hơi hắc, người mới ăn lần đầu có thể sẽ khó chịu với mùi này nhưng khi đã ăn quen thì sẽ thấy hương vị của nó rất tuyệt vời.
Nhìn những hạt đậu xanh mướt, bóng mẩy hấp dẫn, ăn vào béo bùi với vị hăng hắc cộng với cái cay xè của ớt thực sự là một hương vị khó cưỡng.
Tuy nhiên, ăn nhiều đậu Sa tor sẽ dễ bị đầy bụng và tạo ra mùi hôi trong miệng, bạn không nên ăn quá nhiều và khi ăn xong nên nhai kẹo bạc hà để khử mùi. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.