Công dụng rượu nếp cái: Đây là loại rượu nếp được ủ từ gạo nếp trắng hoặc nếp cái hoa vàng dùng để ăn, làm ra rượu trắng hoặc là rượu đục. Ảnh: Bếp QT thêm một niềm vui.Còn nếp cẩm thì được nấu từ gạo cẩm có màu đỏ đậm hoặc là tím đen, khi nấu lên thành rượu thì có màu tím đậm. Ảnh: Báo phụ nữ.Cả hai loại rượu nếp này đều có công dụng hỗ trợ và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó được dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ảnh: Sức khỏe đời sống.Bạn có thể ăn trực tiếp một chút cơm rượu nếp đã ủ khi cảm thấy chướng bụng, khó tiêu để giảm khó chịu. Ảnh: Nếp cẩm dưỡng sinh.Rượu nếp cẩm ăn cùng với sữa chua cũng giúp cho hệ tiêu hóa ổn định hơn. Ảnh: Ẩm thực Hà Nội.Những người thiếu sắt hay mệt mỏi nên ăn rượu nếp vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong rượu nếp có lượng sắt rất cao. Ảnh: Bác sĩ trực tuyến.Một nhóm nghiên cứu đến từ một trường đại học của Mỹ đã làm thí nghiệm với cơm rượu nếp và tìm được thành phần anthocyanin trong rượu nếp có thể phòng và hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Thế nên, người bệnh bị ung thư có thể sử dụng các món ăn chế biến từ rượu nếp. Ảnh: Ngôi nhà nhỏ.Ngoài ra, rượu nếp còn có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, huyết áp, ngăn ngừa đái tháo đường và tốt cho phụ nữ sau sinh... Ảnh: Nuocdongtrunghathao. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Công dụng rượu nếp cái: Đây là loại rượu nếp được ủ từ gạo nếp trắng hoặc nếp cái hoa vàng dùng để ăn, làm ra rượu trắng hoặc là rượu đục. Ảnh: Bếp QT thêm một niềm vui.
Còn nếp cẩm thì được nấu từ gạo cẩm có màu đỏ đậm hoặc là tím đen, khi nấu lên thành rượu thì có màu tím đậm. Ảnh: Báo phụ nữ.
Cả hai loại rượu nếp này đều có công dụng hỗ trợ và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó được dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ảnh: Sức khỏe đời sống.
Bạn có thể ăn trực tiếp một chút cơm rượu nếp đã ủ khi cảm thấy chướng bụng, khó tiêu để giảm khó chịu. Ảnh: Nếp cẩm dưỡng sinh.
Rượu nếp cẩm ăn cùng với sữa chua cũng giúp cho hệ tiêu hóa ổn định hơn. Ảnh: Ẩm thực Hà Nội.
Những người thiếu sắt hay mệt mỏi nên ăn rượu nếp vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong rượu nếp có lượng sắt rất cao. Ảnh: Bác sĩ trực tuyến.
Một nhóm nghiên cứu đến từ một trường đại học của Mỹ đã làm thí nghiệm với cơm rượu nếp và tìm được thành phần anthocyanin trong rượu nếp có thể phòng và hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Thế nên, người bệnh bị ung thư có thể sử dụng các món ăn chế biến từ rượu nếp. Ảnh: Ngôi nhà nhỏ.
Ngoài ra, rượu nếp còn có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, huyết áp, ngăn ngừa đái tháo đường và tốt cho phụ nữ sau sinh... Ảnh: Nuocdongtrunghathao. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).