Dimsum là một trong số những món ăn nổi tiếng tại Hong Kong. Món này đơn giản chỉ là trứng được chiên giòn bên ngoài, bên trong mềm, mịn và rất thơm ngon. Món ăn đơn giản đó lại khiến bao người mê mẩn khi được thưởng thức.Xíu mại trứng muối: Người Hong Kong thường ăn món ăn này cùng với cơm trắng. Món ăn tuy đơn giản này lại có một hương vị rất đặc biệt và được đông đảo người dân Hong Kong cũng như du khách quốc tế yêu thích.Ngỗng quay Hong Kong: Đây chính là một món đặc sản nổi tiếng tại Hong Kong. Những lớp da giòn, những miếng thịt ngỗng dai và thơm lừng đủ sức “gây nghiện” đối với tất cả các thực khách từng nếm thử.Char Siu Bao (Bánh bao xá xíu): Chiếc bánh bao trắng tròn, nóng hổi sẽ khiến bạn “yêu” ngay từ lần gặp đầu tiên. Thỉnh thoảng trên đường phố ta lại bắt gặp hình ảnh mọi người vừa thổi, vừa nhấm nháp, vừa xuýt xoa vì những chiếc bánh bao nhân thịt xá xíu ngon vô cùng.Ngau Lam Tong (bò hầm) cũng là một món ăn nổi tiếng tại Hong Kong. Món ăn được làm từ ức bò ướp gia vị và ninh nhừ. Miếng thịt bò ngọt thơm, mềm đến mức như tan ra trong miệng với nước dùng đậm đà sẽ dễ dàng “đánh gục” bất cứ tín đồ ẩm thực nào.Poon choi (Lẩu khô) là món ăn đa hương vị với nhiều thành phần phong phú từ hải sản, các loại thịt đến rau củ được hấp chín và xếp theo từng lớp trong một chiếc thố lớn.Laap Cheung (Lạp xưởng): Món ăn nổi tiếng này được hun khói, cho thêm đường và gia vị trước khi được thái lát và thưởng thức tạo nên mùi vị thơm ngon không thể cưỡng lại nổi.Yu Dan (cá viên chiên) là một trong những món ngon ở Hong Kong mà bạn nên thưởng thức ở những khu chợ đêm tấp nập của Hong Kong. Món ăn được làm từ cá tuyết và chấm cùng một loại sốt cay đặc biệt.Fish Congee (Cháo cá) là món lót dạ rất được ưa chuộng ở Hong Kong. Mặc dù tên gọi là cháo cá nhưng trong đó có cả thịt heo, trứng muối và lạc rang.Tong Jyun (Bánh trôi tàu): Một trong những món ăn vặt Hong Kong mà bạn nên thưởng thức trong những ngày thời tiết mát mẻ đó là bánh trôi tàu. Vị cay cay của những viên bánh nhân vừng hòa quyện cùng nước dùng ngọt ngọt sẽ đem lại cảm giác thú vị.Put Chai Ko (Bánh đúc đậu đỏ): Khi ăn Put Chai Ko, bạn sẽ có cảm giác giống như bánh đúc của Việt Nam. Tuy nhiên với phần nhân đậu đỏ ngọt pha chút bùi tạo cảm giác rất độc đáo, lạ miệng. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Dimsum là một trong số những món ăn nổi tiếng tại Hong Kong. Món này đơn giản chỉ là trứng được chiên giòn bên ngoài, bên trong mềm, mịn và rất thơm ngon. Món ăn đơn giản đó lại khiến bao người mê mẩn khi được thưởng thức.
Xíu mại trứng muối: Người Hong Kong thường ăn món ăn này cùng với cơm trắng. Món ăn tuy đơn giản này lại có một hương vị rất đặc biệt và được đông đảo người dân Hong Kong cũng như du khách quốc tế yêu thích.
Ngỗng quay Hong Kong: Đây chính là một món đặc sản nổi tiếng tại Hong Kong. Những lớp da giòn, những miếng thịt ngỗng dai và thơm lừng đủ sức “gây nghiện” đối với tất cả các thực khách từng nếm thử.
Char Siu Bao (Bánh bao xá xíu): Chiếc bánh bao trắng tròn, nóng hổi sẽ khiến bạn “yêu” ngay từ lần gặp đầu tiên. Thỉnh thoảng trên đường phố ta lại bắt gặp hình ảnh mọi người vừa thổi, vừa nhấm nháp, vừa xuýt xoa vì những chiếc bánh bao nhân thịt xá xíu ngon vô cùng.
Ngau Lam Tong (bò hầm) cũng là một món ăn nổi tiếng tại Hong Kong. Món ăn được làm từ ức bò ướp gia vị và ninh nhừ. Miếng thịt bò ngọt thơm, mềm đến mức như tan ra trong miệng với nước dùng đậm đà sẽ dễ dàng “đánh gục” bất cứ tín đồ ẩm thực nào.
Poon choi (Lẩu khô) là món ăn đa hương vị với nhiều thành phần phong phú từ hải sản, các loại thịt đến rau củ được hấp chín và xếp theo từng lớp trong một chiếc thố lớn.
Laap Cheung (Lạp xưởng): Món ăn nổi tiếng này được hun khói, cho thêm đường và gia vị trước khi được thái lát và thưởng thức tạo nên mùi vị thơm ngon không thể cưỡng lại nổi.
Yu Dan (cá viên chiên) là một trong những món ngon ở Hong Kong mà bạn nên thưởng thức ở những khu chợ đêm tấp nập của Hong Kong. Món ăn được làm từ cá tuyết và chấm cùng một loại sốt cay đặc biệt.
Fish Congee (Cháo cá) là món lót dạ rất được ưa chuộng ở Hong Kong. Mặc dù tên gọi là cháo cá nhưng trong đó có cả thịt heo, trứng muối và lạc rang.
Tong Jyun (Bánh trôi tàu): Một trong những món ăn vặt Hong Kong mà bạn nên thưởng thức trong những ngày thời tiết mát mẻ đó là bánh trôi tàu. Vị cay cay của những viên bánh nhân vừng hòa quyện cùng nước dùng ngọt ngọt sẽ đem lại cảm giác thú vị.
Put Chai Ko (Bánh đúc đậu đỏ): Khi ăn Put Chai Ko, bạn sẽ có cảm giác giống như bánh đúc của Việt Nam. Tuy nhiên với phần nhân đậu đỏ ngọt pha chút bùi tạo cảm giác rất độc đáo, lạ miệng. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.