Người dân quanh khu vực hồ Victoria ở châu Phi đã tìm ra được một nguồn bổ sung protein vô cùng kỳ lạ: món bánh muỗi. Vào mùa mưa, hàng triệu con muỗi vằn bay ra khỏi vùng hồ Victoria, châu Phi.Số lượng những con muỗi này nhiều tới mức người ta nói rằng chúng có thể khiến con người ngộp thở.Ngoài lũ chim đắc chí vì tìm được nguồn thức ăn dồi dào, con người cũng ta biến muỗi thành món ăn, đó là bánh muỗi, món đặc sản kinh dị đối với người nơi khác.Người ta lấy tất cả mọi thứ có thể dùng được như nồi, niêu, xoong, chảo... để vợt muỗi.Sau đó, chúng được thu gom lại để làm bánh. Mỗi miếng bánh muỗi chứa khoảng chừng 500.000 con muỗi, và cung cấp một lượng dinh dưỡng nhiều gấp 7 lần một miếng thịt bò.Với những người dân nghèo túng nơi đây, bánh muỗi là món quà của Thượng đế và nhiều khi nó giúp họ qua được những ngày tháng đói khát.Mỗi ngôi làng có một phương thức chế biến bánh muỗi khác nhau, tuy nhiên nhìn chung người ta đều làm bánh nóng lên.Họ có thể rán bánh...... hoặc luộc bánh.Theo một cư dân mạng từng được thưởng thức món bánh kỳ lạ này ở Mozambique, thì "nó không có mùi vị gì". Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của nó thì không ai phủ nhận.
Người dân quanh khu vực hồ Victoria ở châu Phi đã tìm ra được một nguồn bổ sung protein vô cùng kỳ lạ: món bánh muỗi. Vào mùa mưa, hàng triệu con muỗi vằn bay ra khỏi vùng hồ Victoria, châu Phi.
Số lượng những con muỗi này nhiều tới mức người ta nói rằng chúng có thể khiến con người ngộp thở.
Ngoài lũ chim đắc chí vì tìm được nguồn thức ăn dồi dào, con người cũng ta biến muỗi thành món ăn, đó là bánh muỗi, món đặc sản kinh dị đối với người nơi khác.
Người ta lấy tất cả mọi thứ có thể dùng được như nồi, niêu, xoong, chảo... để vợt muỗi.
Sau đó, chúng được thu gom lại để làm bánh. Mỗi miếng bánh muỗi chứa khoảng chừng 500.000 con muỗi, và cung cấp một lượng dinh dưỡng nhiều gấp 7 lần một miếng thịt bò.
Với những người dân nghèo túng nơi đây, bánh muỗi là món quà của Thượng đế và nhiều khi nó giúp họ qua được những ngày tháng đói khát.
Mỗi ngôi làng có một phương thức chế biến bánh muỗi khác nhau, tuy nhiên nhìn chung người ta đều làm bánh nóng lên.
Họ có thể rán bánh...
... hoặc luộc bánh.
Theo một cư dân mạng từng được thưởng thức món bánh kỳ lạ này ở Mozambique, thì "nó không có mùi vị gì". Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của nó thì không ai phủ nhận.