Nghiên cứu chỉ ra, trà chứa nhiều polyphenol, theaflavins, polysaccharides và các axit amin có tác dụng tích cực với sức khỏe. Polyphenol và polysaccharides trong trà cũng giúp làm giảm huyết áp, hạ lipid, đường huyết... ngăn ngừa các bệnh tim mạch.Trong khi đó, cà phê chứa các hoạt chất sinh học có lợi như caffein, axit chlorogenic, trigonelline và diterpenoids...Điểm chung của cả hai loại nước uống là chúng cùng chứa caffein giúp tỉnh táo. Tùy vào sở thích mà người dùng lựa chọn do cả hai đều được đánh giá có lợi cho sức khỏe.Tuy nhiên, nhờ hàm lượng caffein vượt trội nên cà phê được khuyên nên chọn uống buổi sáng. Bên cạnh việc giúp người dùng tỉnh táo, cà phê còn hỗ trợ bạn ở nhiều lĩnh vực.Giúp luyện tập tốt hơn. Nếu có thói quen thức dậy và luyện tập, cà phê sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Nguyên nhân bởi cà phê có chứa lượng caffein lớn hơn trà. Nhờ vậy, nó giúp nâng cao hiệu suất quá trình vận động, giảm mệt mỏi sau thể thao.Giúp tập trung hơn. Nếu buổi sáng có kỳ thi hay cần đưa ra quyết định quan trọng, bạn nên chọn cà phê bởi caffein trong chúng giúp bạn tỉnh táo. Hơn nữa, cà phê cũng có khả năng hỗ trợ duy trì công việc với tinh thần tập trung cao độ.Cung cấp năng lượng tức thì. Trà chứa thành phần L-theanine. Ở đó, theanine khiến người uống có cảm giác thư thái, dễ chịu.Ngược lại, cà phê chứa lượng caffein cực “khủng”. Chúng nhanh chóng đi vào mạch máu chỉ sau 15 phút thưởng thức. Điều này lý giải vì sao cùng giúp tỉnh táo nhưng cà phê lại tỏ ra có tác dụng mạnh mẽ hơn nhiều.Giúp giảm cân. Kết quả nghiên cứu chỉ ra, cà phê có mối liên hệ với việc giảm béo, đặc biệt ở nam giới. Nghiên cứu thực hiện trên động vật cũng cho kết luận tương tự.Rất có thể hàm lượng axit chlorogenic trong cà phê có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể mang lại hiệu quả tuyệt vời này.Giảm nguy cơ tiểu đường. Nghiên cứu chỉ ra, caffein làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Chỉ cần 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả ngừa bệnh tới 42%.Hội chứng khiến người bệnh khó chịu với tiếng nhai thức ăn. Nguồn: Zingnews.
Nghiên cứu chỉ ra, trà chứa nhiều polyphenol, theaflavins, polysaccharides và các axit amin có tác dụng tích cực với sức khỏe. Polyphenol và polysaccharides trong trà cũng giúp làm giảm huyết áp, hạ lipid, đường huyết... ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Trong khi đó, cà phê chứa các hoạt chất sinh học có lợi như caffein, axit chlorogenic, trigonelline và diterpenoids...
Điểm chung của cả hai loại nước uống là chúng cùng chứa caffein giúp tỉnh táo. Tùy vào sở thích mà người dùng lựa chọn do cả hai đều được đánh giá có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nhờ hàm lượng caffein vượt trội nên cà phê được khuyên nên chọn uống buổi sáng. Bên cạnh việc giúp người dùng tỉnh táo, cà phê còn hỗ trợ bạn ở nhiều lĩnh vực.
Giúp luyện tập tốt hơn. Nếu có thói quen thức dậy và luyện tập, cà phê sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Nguyên nhân bởi cà phê có chứa lượng caffein lớn hơn trà. Nhờ vậy, nó giúp nâng cao hiệu suất quá trình vận động, giảm mệt mỏi sau thể thao.
Giúp tập trung hơn. Nếu buổi sáng có kỳ thi hay cần đưa ra quyết định quan trọng, bạn nên chọn cà phê bởi caffein trong chúng giúp bạn tỉnh táo. Hơn nữa, cà phê cũng có khả năng hỗ trợ duy trì công việc với tinh thần tập trung cao độ.
Cung cấp năng lượng tức thì. Trà chứa thành phần L-theanine. Ở đó, theanine khiến người uống có cảm giác thư thái, dễ chịu.
Ngược lại, cà phê chứa lượng caffein cực “khủng”. Chúng nhanh chóng đi vào mạch máu chỉ sau 15 phút thưởng thức. Điều này lý giải vì sao cùng giúp tỉnh táo nhưng cà phê lại tỏ ra có tác dụng mạnh mẽ hơn nhiều.
Giúp giảm cân. Kết quả nghiên cứu chỉ ra, cà phê có mối liên hệ với việc giảm béo, đặc biệt ở nam giới. Nghiên cứu thực hiện trên động vật cũng cho kết luận tương tự.
Rất có thể hàm lượng axit chlorogenic trong cà phê có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể mang lại hiệu quả tuyệt vời này.
Giảm nguy cơ tiểu đường. Nghiên cứu chỉ ra, caffein làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Chỉ cần 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả ngừa bệnh tới 42%.
Hội chứng khiến người bệnh khó chịu với tiếng nhai thức ăn. Nguồn: Zingnews.