9 loại trà thảo mộc giúp giảm táo bón, tiêu chảy cực hiệu quả

Nếu bạn không muốn cảm thấy "nặng bụng" sau một bữa ăn, bạn nên uống trà thảo dược để cải thiện tiêu hóa. Sau đây là các loại trà thảo dược giúp bạn cải thiện các vấn đề tiêu hóa.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua
Sử dụng các loại thảo mộc đặc biệt được khuyến khích cho những người bị táo bón, tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột, kích thích ruột và loét. Nếu bạn đang bị táo bón, hãy thử ngay một số loại trà thảo dược giúp cải thiện tiêu hóa sau.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-2
Trà hoa cúc được coi là một trong những loại trà thảo dược giảm táo bón rất tốt. Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa thì uống trà hoa cúc cũng có tác dụng làm dịu lại. Lấy 1 muỗng cà phê lá bạc hà và hoa cúc bỏ vào một cốc nước sôi. Hãy ủ nó trong 10 phút rồi uống trà này nhiều lần trong ngày.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-3
Trà quế có đặc tính thuốc và chống viêm có thể giúp kiểm soát sự đi tiêu và không gây kích ứng đường ruột, do đó làm dịu dạ dày. Lấy một cốc nước sôi, thêm 1 thìa bột quế hoặc 2 que quế nhỏ. Hãy để yên trong 10 phút. Thêm một túi trà đen và ủ thêm hai phút nữa. Uống trà hai lần một ngày.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-4
Trà thì là có thể giúp trị tiêu chảy, đầy hơi và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Thêm 1 thìa hạt thì là vào một cốc nước sôi. Để yên trong 10 phút, lọc nước và uống khi còn ấm. Uống 2 tách trà thì là mỗi ngày.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-5
Trà xanh: Nếu bạn đang bị táo bón, hãy lấy một thìa trà xanh hoặc một túi trà xanh và cho vào cốc nước sôi. Ngâm trà trong 2-3 phút. Uống sau khi nguội đi giúp cải thiện vấn đề đáng kể.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-6
Trà Thyme (cỏ xạ hương) có tính chất làm dịu và kháng khuẩn cho đường tiêu hóa. Đun sôi một cốc nước và thêm 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương. Hãy uống trà này một lần mỗi ngày.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-7
Trà bạc hà thường được gọi là thuốc chữa bệnh dạ dày và tiêu chảy. Đun sôi một cốc nước và thêm lá bạc hà. Ủ trong 10 phút và uống nó ba lần một ngày.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-8
Trà gừng có đặc tính giảm đau, kháng khuẩn và chống viêm giúp chữa lành các bệnh về dạ dày. Trà gừng có thể giúp tiêu hóa sau bữa ăn nặng. Lấy một cốc nước sôi thêm một vài thìa bột gừng. Ủ trà 5 phút và dùng nó với một chút chanh. Uống hai lần một ngày.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-9
Trà vỏ cam rất giàu pectin, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi hoặc probiotic trong ruột, do đó duy trì một hệ thống đường ruột khỏe mạnh. Cắt vỏ cam và thêm vào một cốc nước sôi. Đun sôi trong 10 phút. Sau đó, chắt nước uống.

9 loai tra thao moc giup giam tao bon, tieu chay cuc hieu qua-Hinh-10
Trà xô thơm (sage) cũng tạo điều kiện thuận lợi trong việc kiểm soát các vấn đề tiêu hóa do đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm. Lấy vài lá xô thơm rửa sạch rồi cho vào cốc nước sôi. Ủ trong 10 phút và chắt lấy nước uống hai lần/ngày. Ảnh: Boldsky. 

Mời độc giả theo dõi video "Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu". Nguồn: VTV24.Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)