Để làm ruốc tôm, cần chuẩn bị tôm sú tươi cỡ vừa, vài cây sả tươi và dầu gấc. Bước 1: Tôm sơ chế sạch, rút chỉ màu đen, cho vào nồi đảo lên cùng sả. Bước 2: Để tôm nguội, bóc lấy nõn tôm, cho vào cối giã bông.Bước 3: Khi nào tôm bông lên thì cho thêm dầu gấc để có màu đỏ đều đẹp, ngâm khoảng 20 phút. Bước 4: Tôm ngấm dầu gấc thì cho ít dầu vào chảo, đổ tôm vào, để nhỏ lửa đảo đều, đến khi thấy tôm tơi thì cho thêm mắm nêm tùy theo khẩu vị là được.
Để làm ruốc tôm, cần chuẩn bị tôm sú tươi cỡ vừa, vài cây sả tươi và dầu gấc.
Bước 1: Tôm sơ chế sạch, rút chỉ màu đen, cho vào nồi đảo lên cùng sả.
Bước 2: Để tôm nguội, bóc lấy nõn tôm, cho vào cối giã bông.
Bước 3: Khi nào tôm bông lên thì cho thêm dầu gấc để có màu đỏ đều đẹp, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 4: Tôm ngấm dầu gấc thì cho ít dầu vào chảo, đổ tôm vào, để nhỏ lửa đảo đều, đến khi thấy tôm tơi thì cho thêm mắm nêm tùy theo khẩu vị là được.