Món bột chiên.Bột chiên là món ăn đơn giản làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, là món vặt hết sức hấp dẫn. Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh của hành lá, phơn phớt đu đủ, đo đỏ của tương ớt, thơm lừng trứng chiên đã làm mê mẩn bao cư dân Sài Gòn. Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến khá đơn giản. Chỉ với bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài, muối tôm, tắc, rau răm, đu đủ sợi, sốt tương... Tuy nhiên món bánh tráng trôn khi trộn đều lên lại mang một hương vị khá thơm ngon đặc biệt. Cơm tấm Sài Gòn.Cơm tấm từ thuở nào đã có mặt khắp nơi ở đất Sài Gòn này từ những con hẻm bình dân đến các hàng quán tinh tươm. Chỉ là cơm với thịt nướng, chan chút nước mắm; nhưng đây là món không thể không ăn khi đến Sài Gòn, cũng như người Sài Gòn không bao giờ có thể ngán món này. Phá lấu. Phá lấu có nguyên liệu chính là nội tạng của heo hay nội tạng bò, được nấu kèm với các gia vị có tính khử mùi mạnh, như ngũ vị hương, quế. Phá lấu có thể ăn phá lấu với bánh mì, mì gói, hủ tíu hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.
Súp cua. Đây là một món ăn được ưu chuộng bất kể trời nóng hay lạnh, cũng là món được được bày bán từ nhà hàng ra đến hè phố. Một chén súp ngon thường nóng hổi, có màu trắng của trứng gà, màu đỏ của thịt cua, mùi thơm của tiêu, của rau ngò. Thêm một chút ớt, chút dầu mè, ăn mãi mà không chán.
Món bột chiên.
Bột chiên là món ăn đơn giản làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, là món vặt hết sức hấp dẫn.
Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh của hành lá, phơn phớt đu đủ, đo đỏ của tương ớt, thơm lừng trứng chiên đã làm mê mẩn bao cư dân Sài Gòn.
Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến khá đơn giản.
Chỉ với bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài, muối tôm, tắc, rau răm, đu đủ sợi, sốt tương...
Tuy nhiên món bánh tráng trôn khi trộn đều lên lại mang một hương vị khá thơm ngon đặc biệt.
Cơm tấm Sài Gòn.
Cơm tấm từ thuở nào đã có mặt khắp nơi ở đất Sài Gòn này từ những con hẻm bình dân đến các hàng quán tinh tươm.
Chỉ là cơm với thịt nướng, chan chút nước mắm; nhưng đây là món không thể không ăn khi đến Sài Gòn, cũng như người Sài Gòn không bao giờ có thể ngán món này.
Phá lấu.
Phá lấu có nguyên liệu chính là nội tạng của heo hay nội tạng bò, được nấu kèm với các gia vị có tính khử mùi mạnh, như ngũ vị hương, quế.
Phá lấu có thể ăn phá lấu với bánh mì, mì gói, hủ tíu hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.
Súp cua.
Đây là một món ăn được ưu chuộng bất kể trời nóng hay lạnh, cũng là món được được bày bán từ nhà hàng ra đến hè phố.
Một chén súp ngon thường nóng hổi, có màu trắng của trứng gà, màu đỏ của thịt cua, mùi thơm của tiêu, của rau ngò. Thêm một chút ớt, chút dầu mè, ăn mãi mà không chán.