1. Chè bột lọc bọc thịt quay. Nguyên liệu: Bột lọc, thịt heo quay, gừng, đường, muối. Cắt thịt heo quay thành hạt lựu, gừng gọt vỏ và cắt sợi nhỏ và trộn vào nhau.Cho thịt quay và gừng đã thái sợi vào chảo, thêm một ít đường đun nhỏ lửa và đảo đều tay khoảng 5 -10 phút rồi tắt bếp. Ảnh: vietnameconomicnews.com.Rây mịn bột lọc và trộn bột vào nước, vo thành từng cục lớn. Sau khi nấu nước sôi thì cho vào. Luộc bột cho chín mặt ngoài rồi vớt ra, nhào kỹ để bột không bị sống. Ảnh: tiengsonghuong.wordpress.vn.Vo bột lọc thành từng viên nhỏ vừa ăn và nhét thịt quay vào giữa và vo tròn. Đun sôi một ít nước vừa ăn, sau đó cho đường vào tùy theo khẩu vị của bạn, khuấy cho đến khi đường tan hết thì bạn cho bột lọc đã bọc nhân vào và đun sôi cho đến khi bột lọc trong nổi trên mặt nước là được. Ảnh: nhahangmonhue.vn.2. Chè nhãn bọc hột sen. Nguyên liệu: Sen tươi, nhãn tươi, đường phèn. Hạt sen lột vỏ và bỏ tim sen, ngâm với nước lạnh cho trắng. Cho hạt sen luộc chín, vớt hạt sen ra và để ráo.Nhãn tươi lột vỏ, bỏ hạt, giữ nguyên cùi. Nhẹ nhàng dùng mũi dao nhọn để khéo léo tách phần cùi nhãn ra khỏi hột mà không được làm cùi nhãn bị vỡ. Ảnh: benhduongtieuhoa.com.Hạt sen đã nguội bạn sử dụng từng hạt một, lồng vào bên trong của cùi nhãn. Nếu sử dụng long nhãn khô thì bạn ngâm nước cho nở mềm rồi mới cho hạt sen vào. Ảnh: camnanggiadinh.edu.vn.Lọc lại nước luộc hạt sen, cho đủ khoảng 1 lít là được. Cho thêm đường vào nồi hạt sen, đặt lên bếp đun sôi sao cho đường tan hoàn toàn. Tiếp đến bạn cho phần nhãn đã bọc hạt sen vào trong nồi và đun trong khoảng 10 phút cho thật ngấm đường rồi tắt bếp. Ảnh: Cooky.vn.3. Chè khoai tía. Nguyên liệu: Khoai tía, đường trắng, vani, muối hột. Khoai tía gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Nấu chín với lượng nước vừa phải. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút để khoai chín từ từ. Ảnh: Vntrip.vn.Khoai chín đem tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó cho đường và va ni vào, trộn đều. Cho vào một chút muối để vị thêm đậm đà. Đun sôi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh. Khi ăn cho lên bề mặt chút nước cốt dừa tùy thích. Ảnh: monngonviet.net.
1. Chè bột lọc bọc thịt quay. Nguyên liệu: Bột lọc, thịt heo quay, gừng, đường, muối. Cắt thịt heo quay thành hạt lựu, gừng gọt vỏ và cắt sợi nhỏ và trộn vào nhau.Cho thịt quay và gừng đã thái sợi vào chảo, thêm một ít đường đun nhỏ lửa và đảo đều tay khoảng 5 -10 phút rồi tắt bếp. Ảnh: vietnameconomicnews.com.
Rây mịn bột lọc và trộn bột vào nước, vo thành từng cục lớn. Sau khi nấu nước sôi thì cho vào. Luộc bột cho chín mặt ngoài rồi vớt ra, nhào kỹ để bột không bị sống. Ảnh: tiengsonghuong.wordpress.vn.
Vo bột lọc thành từng viên nhỏ vừa ăn và nhét thịt quay vào giữa và vo tròn. Đun sôi một ít nước vừa ăn, sau đó cho đường vào tùy theo khẩu vị của bạn, khuấy cho đến khi đường tan hết thì bạn cho bột lọc đã bọc nhân vào và đun sôi cho đến khi bột lọc trong nổi trên mặt nước là được. Ảnh: nhahangmonhue.vn.
2. Chè nhãn bọc hột sen. Nguyên liệu: Sen tươi, nhãn tươi, đường phèn. Hạt sen lột vỏ và bỏ tim sen, ngâm với nước lạnh cho trắng. Cho hạt sen luộc chín, vớt hạt sen ra và để ráo.
Nhãn tươi lột vỏ, bỏ hạt, giữ nguyên cùi. Nhẹ nhàng dùng mũi dao nhọn để khéo léo tách phần cùi nhãn ra khỏi hột mà không được làm cùi nhãn bị vỡ. Ảnh: benhduongtieuhoa.com.
Hạt sen đã nguội bạn sử dụng từng hạt một, lồng vào bên trong của cùi nhãn. Nếu sử dụng long nhãn khô thì bạn ngâm nước cho nở mềm rồi mới cho hạt sen vào. Ảnh: camnanggiadinh.edu.vn.
Lọc lại nước luộc hạt sen, cho đủ khoảng 1 lít là được. Cho thêm đường vào nồi hạt sen, đặt lên bếp đun sôi sao cho đường tan hoàn toàn. Tiếp đến bạn cho phần nhãn đã bọc hạt sen vào trong nồi và đun trong khoảng 10 phút cho thật ngấm đường rồi tắt bếp. Ảnh: Cooky.vn.
3. Chè khoai tía. Nguyên liệu: Khoai tía, đường trắng, vani, muối hột. Khoai tía gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Nấu chín với lượng nước vừa phải. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút để khoai chín từ từ. Ảnh: Vntrip.vn.
Khoai chín đem tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó cho đường và va ni vào, trộn đều. Cho vào một chút muối để vị thêm đậm đà. Đun sôi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh. Khi ăn cho lên bề mặt chút nước cốt dừa tùy thích. Ảnh: monngonviet.net.