Bơ sữa là món ăn yêu thích của nhiều người thích thật khó chịu khi phải quết miếng bơ đóng cục lạnh ngắt đều lên một lát bánh mì mà chờ bơ tan mềm thì quá lâu. Và bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Liệu có cần thiết phải bảo quản bơ trong tủ lạnh hay chỉ cần để ở đâu đó trong bếp? Câu trả lời đơn giản là cần. Không bảo quản lạnh bơ cũng không sao. Tuy nhiên, nếu để ngoài tủ lạnh trong khoảng thời gian hơn một tuần hoặc nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn 20oC, bơ sẽ trở thành thực phẩm có hại. Bơ được làm từ sữa, và sữa thì thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhưng nhờ có nhiều chất béo – và có cả muối nếu là bơ mặn - nên vi khuẩn có trong bơ không phát triển nhanh như trong sữa nên bơ lâu hỏng hơn sữa. Do vậy, không cần cho bơ vào tủ lạnh cũng không sao, với điều kiện nhiệt độ bên ngoài ở mức vừa phải, tức là khoảng 20oc. Nếu nóng hơn mức này thì cần phải giữ bơ trong tủ lạnh. Bơ mặn thì giữ được ở ngoài tủ lạnh lâu hơn bơ thường, khoảng 1 tuần. Nếu cất bơ trong hộp kín thì để được khoảng 2 tuần. Trong tủ lạnh, bơ có thể giữ được trong bốn tháng, thậm chí quá hạn một tháng. Thời gian bảo quản còn được lâu hơn nếu sử dụng kho đông lạnh.Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy luôn ngửi hoặc nếm thử trước khi sử dụng. Ngửi hoặc nếm thử một chút cũng không độc hại gì, bạn sẽ biết ngay bơ còn ăn được hay không.
Bơ sữa là món ăn yêu thích của nhiều người thích thật khó chịu khi phải quết miếng bơ đóng cục lạnh ngắt đều lên một lát bánh mì mà chờ bơ tan mềm thì quá lâu. Và bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Liệu có cần thiết phải bảo quản bơ trong tủ lạnh hay chỉ cần để ở đâu đó trong bếp?
Câu trả lời đơn giản là cần. Không bảo quản lạnh bơ cũng không sao. Tuy nhiên, nếu để ngoài tủ lạnh trong khoảng thời gian hơn một tuần hoặc nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn 20oC, bơ sẽ trở thành thực phẩm có hại.
Bơ được làm từ sữa, và sữa thì thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhưng nhờ có nhiều chất béo – và có cả muối nếu là bơ mặn - nên vi khuẩn có trong bơ không phát triển nhanh như trong sữa nên bơ lâu hỏng hơn sữa.
Do vậy, không cần cho bơ vào tủ lạnh cũng không sao, với điều kiện nhiệt độ bên ngoài ở mức vừa phải, tức là khoảng 20oc. Nếu nóng hơn mức này thì cần phải giữ bơ trong tủ lạnh.
Bơ mặn thì giữ được ở ngoài tủ lạnh lâu hơn bơ thường, khoảng 1 tuần. Nếu cất bơ trong hộp kín thì để được khoảng 2 tuần.
Trong tủ lạnh, bơ có thể giữ được trong bốn tháng, thậm chí quá hạn một tháng. Thời gian bảo quản còn được lâu hơn nếu sử dụng kho đông lạnh.
Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy luôn ngửi hoặc nếm thử trước khi sử dụng. Ngửi hoặc nếm thử một chút cũng không độc hại gì, bạn sẽ biết ngay bơ còn ăn được hay không.