Món gà hấp muối thơm ngon đặc biệt. Thịt gà được chế biến theo cách này giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.Có nhiều cách làm gà hấp muối, đầu tiên có thể kể đến món gà hấp muối rau răm. Nguyên liệu cần: 1 con gà non khoảng 1,5kg cho 4 người ăn, muối hạt 500g, rau răm, lá chanh, giấy bạc hoặc lá chuối tươi.Gà làm sạch, để ráo, lưu ý khi làm gà thì phải mổ moi, không mổ phanh để trong quá trình hấp gà sẽ không bị ra nước, ăn gà sẽ ngon hơn. Rau răm nhặt sạch, rửa và để ráo. Lá chuối rửa sạch, lau khô, chú ý không làm rách lá.Đổ toàn bộ túi muối vào nồi gang hoặc nồi đất. Tiếp tục lót một lớp lá chuối lên muối để khi hấp gà không tiếp túc trực tiếp với muối, cho rau răm xếp xung quanh gà, dùng lá chuối lót bên trên thịt gà phủ kín, đây nắp nồi.Tiến hành hấp gà trong khoảng 20 phút là được, lấy gà ra chặt miếng nhỏ bầy ra đĩa. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.Bạn cũng có thể tiến hành món gà hấp muối lá chanh với các loại gia vị nguyên liệu gồm: Gà tơ 1 con, sả 3 củ, muối hạt, lá chanh. Quy trình hấp cũng thực hiện y hệt như các bước ở trên.Cách làm thứ 3 là gà hấp muối cùng ngải cứu. Với cách làm này, bạn hãy dùng giấy bạc bọc gà và ngải cứu vào, sau đó cho vào nồi muối, hấp tới khi gà chín là được.Khi chế biến món gà hấp muối, bạn tuyệt đối không cho nước vào nồi hấp.Thường thời gian hấp gà khoảng 20 – 30 phút, đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút, tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.Thịt gà trước khi hấp không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị nào. Sau khi hấp xong, thịt gà đã ngấm đậm đà gia vị. Tuy nhiên nếu thích, bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.
Món gà hấp muối thơm ngon đặc biệt. Thịt gà được chế biến theo cách này giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.
Có nhiều cách làm gà hấp muối, đầu tiên có thể kể đến món gà hấp muối rau răm. Nguyên liệu cần: 1 con gà non khoảng 1,5kg cho 4 người ăn, muối hạt 500g, rau răm, lá chanh, giấy bạc hoặc lá chuối tươi.
Gà làm sạch, để ráo, lưu ý khi làm gà thì phải mổ moi, không mổ phanh để trong quá trình hấp gà sẽ không bị ra nước, ăn gà sẽ ngon hơn. Rau răm nhặt sạch, rửa và để ráo. Lá chuối rửa sạch, lau khô, chú ý không làm rách lá.
Đổ toàn bộ túi muối vào nồi gang hoặc nồi đất. Tiếp tục lót một lớp lá chuối lên muối để khi hấp gà không tiếp túc trực tiếp với muối, cho rau răm xếp xung quanh gà, dùng lá chuối lót bên trên thịt gà phủ kín, đây nắp nồi.
Tiến hành hấp gà trong khoảng 20 phút là được, lấy gà ra chặt miếng nhỏ bầy ra đĩa. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.
Bạn cũng có thể tiến hành món gà hấp muối lá chanh với các loại gia vị nguyên liệu gồm: Gà tơ 1 con, sả 3 củ, muối hạt, lá chanh. Quy trình hấp cũng thực hiện y hệt như các bước ở trên.
Cách làm thứ 3 là gà hấp muối cùng ngải cứu. Với cách làm này, bạn hãy dùng giấy bạc bọc gà và ngải cứu vào, sau đó cho vào nồi muối, hấp tới khi gà chín là được.
Khi chế biến món gà hấp muối, bạn tuyệt đối không cho nước vào nồi hấp.
Thường thời gian hấp gà khoảng 20 – 30 phút, đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút, tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.
Thịt gà trước khi hấp không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị nào. Sau khi hấp xong, thịt gà đã ngấm đậm đà gia vị. Tuy nhiên nếu thích, bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.