Một trong những thất bại thường gặp nhất khi làm bánh flan là bánh không đông. Lỗi này có nguyên nhân là do bạn trộn các nguyên liệu không đúng tỉ lệ, bạn cho quá nhiều nước.Bánh không đông có thể do bạn để nhiệt độ hấp bánh quá thấp.Dạng thất bại thứ hai hay gặp khi làm bánh flan là bánh bị rỗ mặt. Nguyên do là khi hấp bánh, bạn không căn đúng thời gian để thấm nước đọng trên vung.Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thấm nước đọng trên vung 2 phút/lần hoặc để một tầm khăn sạch lên trên khuôn bánh khi hấp.Rất nhiều bạn làm xong bánh thì không ăn được do bánh vẫn còn mùi tanh của trứng.Không có cách nào để khắc phục hiện tượng này, nhưng bạn cứ để bánh lạnh qua đêm thì mùi tanh sẽ biến mất.Nhiều mẻ bánh làm ra thoạt nhìn thì rất đẹp nhưng bên trong lại bị rỗ ở đáy hoặc bên trong.Cách khắc phục là bạn giữ nguyên nhiệt độ ở mức thấp hoặc nếu cho vào trong lò nướng thì nướng ở nhiệt độ 150-160 độ, không dùng khuôn nướng bánh đi kèm lò vì khay này dẫn nhiệt nhanh dễ làm bánh bị rỗ đáy. Có thể đặt thêm một chiếc khăn ở đáy khay để giúp nhiệt tiếp xúc với đáy khuôn thấp hơn, tránh cho flan bị sôi và rỗ đáy.Với phương pháp hấp, nên dùng nồi hấp hai tầng, hoặc xửng hấp. Không đặt khuôn flan trực tiếp vào nồi vì dễ làm rỗ đáy.Một dạng lỗi thành phẩm nữa là bánh flan phồng, nứt mặt hoặc trên mặt có một lớp váng khô. Nguyên nhân là do trộn nguyên liệu bánh chưa đều hoặc do nhiệt nướng trên cao. Bạn cần trộn nguyên liệu thật kỹ và giảm lửa trên hoặc chỉ nướng lửa dưới trong thời gian đầu rồi mới chỉnh hai lửa.
Một trong những thất bại thường gặp nhất khi làm bánh flan là bánh không đông. Lỗi này có nguyên nhân là do bạn trộn các nguyên liệu không đúng tỉ lệ, bạn cho quá nhiều nước.
Bánh không đông có thể do bạn để nhiệt độ hấp bánh quá thấp.
Dạng thất bại thứ hai hay gặp khi làm bánh flan là bánh bị rỗ mặt. Nguyên do là khi hấp bánh, bạn không căn đúng thời gian để thấm nước đọng trên vung.
Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thấm nước đọng trên vung 2 phút/lần hoặc để một tầm khăn sạch lên trên khuôn bánh khi hấp.
Rất nhiều bạn làm xong bánh thì không ăn được do bánh vẫn còn mùi tanh của trứng.
Không có cách nào để khắc phục hiện tượng này, nhưng bạn cứ để bánh lạnh qua đêm thì mùi tanh sẽ biến mất.
Nhiều mẻ bánh làm ra thoạt nhìn thì rất đẹp nhưng bên trong lại bị rỗ ở đáy hoặc bên trong.
Cách khắc phục là bạn giữ nguyên nhiệt độ ở mức thấp hoặc nếu cho vào trong lò nướng thì nướng ở nhiệt độ 150-160 độ, không dùng khuôn nướng bánh đi kèm lò vì khay này dẫn nhiệt nhanh dễ làm bánh bị rỗ đáy. Có thể đặt thêm một chiếc khăn ở đáy khay để giúp nhiệt tiếp xúc với đáy khuôn thấp hơn, tránh cho flan bị sôi và rỗ đáy.
Với phương pháp hấp, nên dùng nồi hấp hai tầng, hoặc xửng hấp. Không đặt khuôn flan trực tiếp vào nồi vì dễ làm rỗ đáy.
Một dạng lỗi thành phẩm nữa là bánh flan phồng, nứt mặt hoặc trên mặt có một lớp váng khô. Nguyên nhân là do trộn nguyên liệu bánh chưa đều hoặc do nhiệt nướng trên cao. Bạn cần trộn nguyên liệu thật kỹ và giảm lửa trên hoặc chỉ nướng lửa dưới trong thời gian đầu rồi mới chỉnh hai lửa.