Một tiến sĩ người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu sự tiêu hóa mì tôm trong cơ thể và phát hiện ra những điều rất bất ngờ. Nghiên cứu được thực hiện nhờ một chiếc camera thông minh bé xíu dưới dạng một viên vitamin đa chức năng uống vào qua đường miệng. Chiếc camera này có khả năng chụp tới 18 bức ảnh trong 1 giây.Là một loại thực phẩm chế biến sẵn và để được rất lâu nên trong mì tôm có rất nhiều chất bảo quản nên hẳn người tò mò xem loại đồ ăn này sẽ được tiêu hóa như thế nào bên trong ruột. Những hình ảnh thu được qua camera cho thấy bộ phận tiêu hóa bên trong cơ thể đã phải làm việc khá vất vả để tiêu hóa loại thức ăn này. Đây là hình ảnh sau khi ăn 20 phút. So với một loại thực phẩm chế biến tại nhà, sau 20 phút, sợi mì tôm vẫn còn nguyên hình dạng. Sau 2 tiếng, thực phẩm chế biến tại nhà gần như đã được dạ dày nghiền nhuyễn trong khi mì tôm vẫn còn ở dạng sợi. Như vậy, mì tôm được tiêu hóa chậm hơn rất nhiều so với các thực phẩm chế biến thông thường. Tuy rằng nghiên cứu này không chứng minh được tác hại của thực phẩm chế biến sẵn kiểu công nghiệp hay liệu việc tiêu hóa chậm có làm ảnh hưởng đến việc hấp thu chất dinh dưỡng hay không, nhưng có lẽ những người xem những hình ảnh này đều có những nhận định riêng của mình.Trước khi một kết quả rõ ràng hơn được công bố, và bạn vẫn cần ăn mì tôm khi cần một bữa ăn nhanh gọn hoặc vào những lúc có ít sự lựa chọn, lời khuyên tốt nhất là không nên ăn nhiều mà chỉ ăn với lượng vừa phải.
Một tiến sĩ người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu sự tiêu hóa mì tôm trong cơ thể và phát hiện ra những điều rất bất ngờ.
Nghiên cứu được thực hiện nhờ một chiếc camera thông minh bé xíu dưới dạng một viên vitamin đa chức năng uống vào qua đường miệng. Chiếc camera này có khả năng chụp tới 18 bức ảnh trong 1 giây.
Là một loại thực phẩm chế biến sẵn và để được rất lâu nên trong mì tôm có rất nhiều chất bảo quản nên hẳn người tò mò xem loại đồ ăn này sẽ được tiêu hóa như thế nào bên trong ruột.
Những hình ảnh thu được qua camera cho thấy bộ phận tiêu hóa bên trong cơ thể đã phải làm việc khá vất vả để tiêu hóa loại thức ăn này.
Đây là hình ảnh sau khi ăn 20 phút. So với một loại thực phẩm chế biến tại nhà, sau 20 phút, sợi mì tôm vẫn còn nguyên hình dạng.
Sau 2 tiếng, thực phẩm chế biến tại nhà gần như đã được dạ dày nghiền nhuyễn trong khi mì tôm vẫn còn ở dạng sợi. Như vậy, mì tôm được tiêu hóa chậm hơn rất nhiều so với các thực phẩm chế biến thông thường.
Tuy rằng nghiên cứu này không chứng minh được tác hại của thực phẩm chế biến sẵn kiểu công nghiệp hay liệu việc tiêu hóa chậm có làm ảnh hưởng đến việc hấp thu chất dinh dưỡng hay không, nhưng có lẽ những người xem những hình ảnh này đều có những nhận định riêng của mình.
Trước khi một kết quả rõ ràng hơn được công bố, và bạn vẫn cần ăn mì tôm khi cần một bữa ăn nhanh gọn hoặc vào những lúc có ít sự lựa chọn, lời khuyên tốt nhất là không nên ăn nhiều mà chỉ ăn với lượng vừa phải.