Trừ trường hợp bạn giết gà nhà nuôi, hoặc bạn để thịt gà đóng đá hay nấu ngay khi mua về, còn lại bạn dễ đối mặt với nguy cơ không thể thực hiện món ăn định nấu vì thịt gà hỏng hay quá hạn sử dụng.Xem hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm (với loại thịt mua ở cửa hàng, siêu thị) là một biện pháp phát hiện xem thịt gà đã hỏng chưa. Không sử dụng thịt gà đã quá hạn sử dụng từ 2 ngày trở lên.Ngoài ra, bạn có thể nhận biết được thịt gà đã hỏng hay chưa bằng một số cách đơn giản sau.Biện pháp thử đầu tiên là đưa miếng thịt gà lên mũi ngửi. Nếu không có mùi lạ, tức là miếng thịt chưa hỏng. Còn nếu bạn thấy mùi khó chịu thì hãy vứt khay thịt gà đó đi.Cách thứ hai là nhìn màu sắc miếng thịt. Nếu thịt bị nhợt hoặc sẫm mầu thì nên đặt vấn đề về độ tươi mới của miếng thịt.Lấy tay chạm vào miếng thịt gà, nếu nó dính, nhầy nhụa thì hãy vứt miếng thịt gà đi, vì nó đã hỏng.Với những miếng thịt gà đã nấu, bạn nên chỉ để nó trong tủ lạnh từ 3-4 ngày là cùng.Tốt nhất là sau khi mua thịt gà về, bỏ chúng vào tủ lạnh, đến bữa ăn mới đem ra nấu và nấu chúng ở khoảng hơn 70 độ C.
Trừ trường hợp bạn giết gà nhà nuôi, hoặc bạn để thịt gà đóng đá hay nấu ngay khi mua về, còn lại bạn dễ đối mặt với nguy cơ không thể thực hiện món ăn định nấu vì thịt gà hỏng hay quá hạn sử dụng.
Xem hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm (với loại thịt mua ở cửa hàng, siêu thị) là một biện pháp phát hiện xem thịt gà đã hỏng chưa. Không sử dụng thịt gà đã quá hạn sử dụng từ 2 ngày trở lên.
Ngoài ra, bạn có thể nhận biết được thịt gà đã hỏng hay chưa bằng một số cách đơn giản sau.
Biện pháp thử đầu tiên là đưa miếng thịt gà lên mũi ngửi. Nếu không có mùi lạ, tức là miếng thịt chưa hỏng. Còn nếu bạn thấy mùi khó chịu thì hãy vứt khay thịt gà đó đi.
Cách thứ hai là nhìn màu sắc miếng thịt. Nếu thịt bị nhợt hoặc sẫm mầu thì nên đặt vấn đề về độ tươi mới của miếng thịt.
Lấy tay chạm vào miếng thịt gà, nếu nó dính, nhầy nhụa thì hãy vứt miếng thịt gà đi, vì nó đã hỏng.
Với những miếng thịt gà đã nấu, bạn nên chỉ để nó trong tủ lạnh từ 3-4 ngày là cùng.
Tốt nhất là sau khi mua thịt gà về, bỏ chúng vào tủ lạnh, đến bữa ăn mới đem ra nấu và nấu chúng ở khoảng hơn 70 độ C.