Rượu vang được ví như là mật hoa của các vị thần. Nó là một trong những thức uống quý giá nhất, lâu đời nhất của nhân loại. Chính vì thế, chế biến món ăn cùng rượu vang không những không làm mất đi những chất có sẵn, hơn thế nó còn mang lại những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe con người. Ảnh: baomoi.com.1. Bò nấu rượu vang. Nguyên liệu: Thịt bò, hành, tỏi, boaro, cà rốt, khoai tây, hành tây, cà chua, cần tây, tiêu, rượu vang đỏ, soup gà, bơ Pháp. Chảo nóng, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn lại. Cho tiếp 50g bơ pháp, rượu whisky vào chảo, cà rốt, cà chua, củ hành, khoai tây. Tất cả đảo đều cho thấm gia vị. Ảnh: me.phununet.com.Tiếp theo, cho ½ lít rượu vang đỏ vào chảo, nấu cho sôi. Thêm vào 1 lít nước súp gà, nấu lửa riu riu cho thịt mềm. Trong khi chờ thịt mềm, vớt khoai tây và cà rốt vừa chín ra để riêng. Ảnh: cachnauanngon.com.Khi thịt bò mềm, mình vớt thịt ra, lượt bỏ xác hành tỏi, cà chua.... Nêm hạt nêm từ thịt thăn và xương ống mới cho vừa ăn. Sau đó cho thịt vào lại nồi cùng với khoai tây, cà rốt... Dùng nóng kèm với bánh mì, pasta hoặc cơm. Ảnh: Baophapluat.vn.2. Thịt cừu nấu rượu vang. Nguyên liệu: Thịt cừu, cải bó xôi, khoai tây, cà rốt, bắp non, mùi tây, hành tím, rượu vang đỏ, muối tiêu, đường, bơ, dầu ăn. Làm sạch thịt cừu, ướp gia vị, chiên vàng. Ảnh: 24h.com.vn.Phi hành tím, cho thịt cừu và rượu vang vào hầm mềm. Nêm gia vị. Rửa sạch xà lách. Thái miếng cà rốt, luộc chín. Hấp chín bắp non. Luộc chín khoai tây xay nhuyễn, đảo qua đảo lại với bơ. Xào cải bó xôi với bơ. Ảnh: Nguoichannuoi.vn.3. Cá phi lê basa nấu rượu vang. Nguyên liệu: Phi lê cá basa, khoai tây, hành tây, soup sốt cà, tỏi xay, rượu vang, nước dùng, súp hạt nêm, dầu ăn, bột năng, nước, rau mùi. Rửa sạch cá, cắt quân cờ lớn, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho cá vào chảo không dính, chiên vừa vàng. Ảnh: Adayroi.com.Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, cho vào chảo chiên chín. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho sốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo xốc đều. Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vào vừa ăn. Ảnh: chiecthiavang.com.Sau cùng, cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp. Món này dùng kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh rất ngon. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
Rượu vang được ví như là mật hoa của các vị thần. Nó là một trong những thức uống quý giá nhất, lâu đời nhất của nhân loại. Chính vì thế, chế biến món ăn cùng rượu vang không những không làm mất đi những chất có sẵn, hơn thế nó còn mang lại những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe con người. Ảnh: baomoi.com.
1. Bò nấu rượu vang. Nguyên liệu: Thịt bò, hành, tỏi, boaro, cà rốt, khoai tây, hành tây, cà chua, cần tây, tiêu, rượu vang đỏ, soup gà, bơ Pháp. Chảo nóng, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn lại. Cho tiếp 50g bơ pháp, rượu whisky vào chảo, cà rốt, cà chua, củ hành, khoai tây. Tất cả đảo đều cho thấm gia vị. Ảnh: me.phununet.com.
Tiếp theo, cho ½ lít rượu vang đỏ vào chảo, nấu cho sôi. Thêm vào 1 lít nước súp gà, nấu lửa riu riu cho thịt mềm. Trong khi chờ thịt mềm, vớt khoai tây và cà rốt vừa chín ra để riêng. Ảnh: cachnauanngon.com.
Khi thịt bò mềm, mình vớt thịt ra, lượt bỏ xác hành tỏi, cà chua.... Nêm hạt nêm từ thịt thăn và xương ống mới cho vừa ăn. Sau đó cho thịt vào lại nồi cùng với khoai tây, cà rốt... Dùng nóng kèm với bánh mì, pasta hoặc cơm. Ảnh: Baophapluat.vn.
2. Thịt cừu nấu rượu vang. Nguyên liệu: Thịt cừu, cải bó xôi, khoai tây, cà rốt, bắp non, mùi tây, hành tím, rượu vang đỏ, muối tiêu, đường, bơ, dầu ăn. Làm sạch thịt cừu, ướp gia vị, chiên vàng. Ảnh: 24h.com.vn.
Phi hành tím, cho thịt cừu và rượu vang vào hầm mềm. Nêm gia vị. Rửa sạch xà lách. Thái miếng cà rốt, luộc chín. Hấp chín bắp non. Luộc chín khoai tây xay nhuyễn, đảo qua đảo lại với bơ. Xào cải bó xôi với bơ. Ảnh: Nguoichannuoi.vn.
3. Cá phi lê basa nấu rượu vang. Nguyên liệu: Phi lê cá basa, khoai tây, hành tây, soup sốt cà, tỏi xay, rượu vang, nước dùng, súp hạt nêm, dầu ăn, bột năng, nước, rau mùi. Rửa sạch cá, cắt quân cờ lớn, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho cá vào chảo không dính, chiên vừa vàng. Ảnh: Adayroi.com.
Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, cho vào chảo chiên chín. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho sốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo xốc đều. Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vào vừa ăn. Ảnh: chiecthiavang.com.
Sau cùng, cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp. Món này dùng kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh rất ngon. Ảnh: 7monngonmoingay.net.