Nguyên liệu để làm sữa hạt sen bao gồm: 200g hạt sen tươi, 100g đường, 2 lít nước. Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, để ráoBước 2: Cho hạt sen tươi và nước với tỷ lệ 100g hạt sen/700ml nước rồi xay nhuyễn. Bước 3: Hạt sen sau khi say thì lọc bã cho ra hết chất sữa trong hạt sen. Sau đó cho nồi sữa hạt sen lên bếp đun sôi với lửa vừa, cho thêm đường vào đun cùng đến khi sữa sen chín. Khi sữa hạt sen chín, tắt bếp, vớt bỏ bọt.Sữa hạt sen sau khi hoàn thành thơm lừng mùi hạt sen, vị ngọt vừa, sền sệt không quá đặc. Có thể uống nóng hoặc uống lạnh đều ngon.
Nguyên liệu để làm sữa hạt sen bao gồm: 200g hạt sen tươi, 100g đường, 2 lít nước.
Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, để ráo
Bước 2: Cho hạt sen tươi và nước với tỷ lệ 100g hạt sen/700ml nước rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Hạt sen sau khi say thì lọc bã cho ra hết chất sữa trong hạt sen. Sau đó cho nồi sữa hạt sen lên bếp đun sôi với lửa vừa, cho thêm đường vào đun cùng đến khi sữa sen chín. Khi sữa hạt sen chín, tắt bếp, vớt bỏ bọt.
Sữa hạt sen sau khi hoàn thành thơm lừng mùi hạt sen, vị ngọt vừa, sền sệt không quá đặc. Có thể uống nóng hoặc uống lạnh đều ngon.