1. Cách làm váng sữa từ sữa bột. Nguyên liệu: Sữa bột, bột năng (bột bắp), wipping cream. Đong nước ấm với 8 thìa gạt sữa bột mà bé đang dùng. Như vậy là sữa sẽ đặc gấp đôi công thức bình thường mẹ hay cho bé ăn. Đổ 1 ít sữa vào phần bột năng, khuấy đều cho tan bột. Ảnh: chuyengiaamthuc.com.Tiếp tục cho kem whipping và chỗ sữa còn lại vào hỗn hợp và quấy đều, đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi. Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, mẹ nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh. Để nguội cất tủ lạnh dùng dần. Ảnh: dayconkieunhat.vn.2. Làm váng sữa từ lòng đỏ trứng gà. Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng, sữa công thức, bột ngô, wipping cream, đường glucose. Tách riêng lòng đỏ trứng gà rồi đánh tan. Rây bột ngô vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Cho từng chút đường vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. Ảnh: afamily.vn.Làm nóng sữa công thức bằng lò vi sóng 10-15 giây sau đó từ từ đổ sữa công thức vào hỗn hợp trứng bột ngô trên. Hỗn hợp sữa công thức, bột ngô và lòng đỏ trứng vừa thu được đem lọc qua rây cho mịn. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều tay. Ảnh: bakedbree.com.Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại là được rồi đổ ra bát cho nguội bớt rồi tiếp tục rót whipping cream vào và trộn đều. Hỗn hợp thu được chính là váng sữa. Rót váng sữa vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bé dùng dần.3. Làm váng sữa từ bí đỏ. Nguyên liệu: Bí đỏ, nước cốt dừa, hộp váng sữa Monte drink. Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành nhiều miếng nhỏ. Cho bí đỏ vào nồi hấp chín, đợi khi bí đỏ nguội thì cho vào máy xay nhuyễn mịn. Ảnh: hypehair.com.Thêm váng sữa, nước cốt dừa và tiếp tục xay cho đến khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho vào hũ sạch rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho bé dùng dần. Ảnh: myphamsakura.net.4. Làm váng sữa từ quả bơ và sữa tươi. Nguyên liệu: Bơ, sữa chua có đường, sữa tươi. Bổ đôi bơ, nạo lấy phần thịt bơ, xắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Ảnh: sites.google.com.Thêm sữa chua, sữa tươi vào máy xay cùng với bơ. Sau khi xay xong, cho váng sữa ra bát và cho vào tủ lạnh từ 10-30 phút trước khi cho bé ăn. Ảnh: pasgo.vn.5. Làm váng sữa từ chuối. Nguyên liệu: Chuối chín, sữa tươi, whipping cream, bột bắp, sữa bột. Cho chuối, kem tươi whipping cream và bột bắp vào máy xay nhuyễn. Cho ra bát để riêng. Ảnh: www.burine.vn.Cho sữa tươi, sữa bột vào nồi và đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy đều. Khi sữa nóng thì cho vào hỗn hợp chuối và kem tươi vào nồi, trộn đều và tiếp tục nấu cho đến khi váng sữa sền sệt lại thì tắt bếp. Đổ váng sữa ra bát. Đợi khi váng sữa nguội và chuyển sang ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Ảnh: mevacon.com.vn.
1. Cách làm váng sữa từ sữa bột. Nguyên liệu: Sữa bột, bột năng (bột bắp), wipping cream. Đong nước ấm với 8 thìa gạt sữa bột mà bé đang dùng. Như vậy là sữa sẽ đặc gấp đôi công thức bình thường mẹ hay cho bé ăn. Đổ 1 ít sữa vào phần bột năng, khuấy đều cho tan bột. Ảnh: chuyengiaamthuc.com.
Tiếp tục cho kem whipping và chỗ sữa còn lại vào hỗn hợp và quấy đều, đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi. Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, mẹ nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh. Để nguội cất tủ lạnh dùng dần. Ảnh: dayconkieunhat.vn.
2. Làm váng sữa từ lòng đỏ trứng gà. Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng, sữa công thức, bột ngô, wipping cream, đường glucose. Tách riêng lòng đỏ trứng gà rồi đánh tan. Rây bột ngô vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Cho từng chút đường vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. Ảnh: afamily.vn.
Làm nóng sữa công thức bằng lò vi sóng 10-15 giây sau đó từ từ đổ sữa công thức vào hỗn hợp trứng bột ngô trên. Hỗn hợp sữa công thức, bột ngô và lòng đỏ trứng vừa thu được đem lọc qua rây cho mịn. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều tay. Ảnh: bakedbree.com.
Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại là được rồi đổ ra bát cho nguội bớt rồi tiếp tục rót whipping cream vào và trộn đều. Hỗn hợp thu được chính là váng sữa. Rót váng sữa vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bé dùng dần.
3. Làm váng sữa từ bí đỏ. Nguyên liệu: Bí đỏ, nước cốt dừa, hộp váng sữa Monte drink. Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành nhiều miếng nhỏ. Cho bí đỏ vào nồi hấp chín, đợi khi bí đỏ nguội thì cho vào máy xay nhuyễn mịn. Ảnh: hypehair.com.
Thêm váng sữa, nước cốt dừa và tiếp tục xay cho đến khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho vào hũ sạch rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho bé dùng dần. Ảnh: myphamsakura.net.
4. Làm váng sữa từ quả bơ và sữa tươi. Nguyên liệu: Bơ, sữa chua có đường, sữa tươi. Bổ đôi bơ, nạo lấy phần thịt bơ, xắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Ảnh: sites.google.com.
Thêm sữa chua, sữa tươi vào máy xay cùng với bơ. Sau khi xay xong, cho váng sữa ra bát và cho vào tủ lạnh từ 10-30 phút trước khi cho bé ăn. Ảnh: pasgo.vn.
5. Làm váng sữa từ chuối. Nguyên liệu: Chuối chín, sữa tươi, whipping cream, bột bắp, sữa bột. Cho chuối, kem tươi whipping cream và bột bắp vào máy xay nhuyễn. Cho ra bát để riêng. Ảnh: www.burine.vn.
Cho sữa tươi, sữa bột vào nồi và đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy đều. Khi sữa nóng thì cho vào hỗn hợp chuối và kem tươi vào nồi, trộn đều và tiếp tục nấu cho đến khi váng sữa sền sệt lại thì tắt bếp. Đổ váng sữa ra bát. Đợi khi váng sữa nguội và chuyển sang ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Ảnh: mevacon.com.vn.