Trong 100gram rạm có chứa 4820mg canxi. Vì thế ăn rạm rất tốt cho hệ xương của chúng ta, đặc biệt là bà bầu ăn vào còn rất bổ máu. Rạm là hải sản rất bổ dưỡng nên khi chế biến phải có những chú ý đặc biệt để giữ lại chất dinh dưỡng. Ảnh: webtretho.com.1. Rạm rim lá lốt. Nguyên liệu: Rạm, lá lốt, hành khô, ớt, mỡ nước, mắm. Rạm bóc mai, bỏ miệng, cắt hết chân. Chân rạm rất nhiều thịt, xay ra, lọc thịt đủ để nấu một bữa canh rau đay mướp ngon lành. Khơi lấy gạch rạm ở mai cho vào bát để riêng.Lá lốt thái chỉ. Hành khô thái mỏng dọc củ. Ớt thái miếng, nếu sợ cay thì bỏ hạt. Mình con rạm lấy sống dao dần nhẹ cho mềm. Ướp với chút mắm. Phi hành với 3-4 muỗng canh mỡ nước cho, hành chuyển màu vàng nhạt, hạ nhỏ lửa, cho gạch rạm và ớt vào, nêm chút mắm, cho rạm vào rim, tăng lửa, rạm vừa chín thì hạ nhỏ lửa. Rạm sẽ tiết chút nước, rim đến khi cạn nước, cho lá lốt vào đảo chín thì tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.2. Canh rau đay nấu rạm. Nguyên liệu: Rau đay, mướp, rạm, muối, hạt nêm. Khi mua rạm về rửa sạch rồi tách lấy gạch của rạm. Còn lại vỏ thì ta cho vào máy xay ra rồi lọc lấy hết phần nước đấy. Ảnh: baomoi.com.Bước tiếp theo hãy cho 1 cái nồi lên bếp, rồi mọi người đổ hết phần nước lọc rạm vừa làm vào cùng vs gạch đã tách. Chúng ta khuấy theo 1 chiều chậm rãi, cho đến khi rạm đông lại thành từng cục. Sau đó cho rau và mướp vào, đảo nhẹ tay đừng để gạch vỡ. Tiếp đến hãy nêm nếm cho vừa ăn. Đợi sôi lại và tắt bếp. Ảnh: Nauankhongkho.vn.3. Canh rạm nấu khoai sọ, rau rút. Nguyên liệu: Rạm, khoai sọ, rau rút, nước, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính. Rạm rửa sạch giã nhỏ. Sau đó lọc lấy nước . Khoai sọ luộc qua để dễ bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn. Rau rút nhặt sạch chỉ lấy phần non. Ảnh: cookpad.com.Cho rạm lên bếp đun to lửa. Cho tất cả gia vị vào khi canh sôi ta vặn nhỏ lửa. Thấy gạch nổi lên vớt gạch để riêng. Sau đó cho khoai sọ vào nấu khi thấy khoai chín bở thì cho tiếp rau rút vào. Thấy sôi cho gạch vào để lên trên là hoàn thành. Ảnh: cookpad.com.4. Bún riêu rạm. Nguyên liệu: Rạm, cà chua, bún, xà lách, rau thơm, tía tô, hoa chuối, giá, chanh, ớt, mắm tôm. Bóc mai rạm ra, khều gạch đỏ để riêng. Thân rạm bỏ hết chân đi rồi đem giã nát với vài hạt muối. Phi hành, xào phần gạch cua này với chút mắm, để đến lúc nấu nước bún xong mới đổ lên trên mặt nước. Ảnh: Sovifood.vn.Cho nước lạnh vào cua xay, đổ qua lưới lọc lấy nước. Sau khi lọc lần 1 xong, tiếp tục đổ 1/2 lượng nước lạnh còn lại vào lọc. Lọc xong cho lên bếp nấu sôi, khi nước bắt đầu nổi riêu lên, giảm bớt lửa để riêu không bị tan ra, rồi vớt riêu ra lưới inox. Riêu đã vớt để trong lưới inox cho chảy hết nước ra, rồi cho vào chén để đó. Ảnh: Ameovat.com.Phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, để nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, ra màu đỏ đẹp rồi đem đổ vào nồi nước dùng. 3 trái cà chua còn lại cắt làm 4, cho vào nồi nước dùng luôn. Nêm gia vị. Ảnh: nld.com.Nấu sôi rồi để lửa liu riu cho cà chua mềm. Nêm nếm lại vừa ăn. Trụng bún với nước sôi để giữ tô bún được nóng lâu. Múc riêu cua cho lên mặt bún rồi chan nước lèo lên trên, rắc hành ngò. Ảnh: Depplus.vn.
Trong 100gram rạm có chứa 4820mg canxi. Vì thế ăn rạm rất tốt cho hệ xương của chúng ta, đặc biệt là bà bầu ăn vào còn rất bổ máu. Rạm là hải sản rất bổ dưỡng nên khi chế biến phải có những chú ý đặc biệt để giữ lại chất dinh dưỡng. Ảnh: webtretho.com.
1. Rạm rim lá lốt. Nguyên liệu: Rạm, lá lốt, hành khô, ớt, mỡ nước, mắm. Rạm bóc mai, bỏ miệng, cắt hết chân. Chân rạm rất nhiều thịt, xay ra, lọc thịt đủ để nấu một bữa canh rau đay mướp ngon lành. Khơi lấy gạch rạm ở mai cho vào bát để riêng.
Lá lốt thái chỉ. Hành khô thái mỏng dọc củ. Ớt thái miếng, nếu sợ cay thì bỏ hạt. Mình con rạm lấy sống dao dần nhẹ cho mềm. Ướp với chút mắm. Phi hành với 3-4 muỗng canh mỡ nước cho, hành chuyển màu vàng nhạt, hạ nhỏ lửa, cho gạch rạm và ớt vào, nêm chút mắm, cho rạm vào rim, tăng lửa, rạm vừa chín thì hạ nhỏ lửa. Rạm sẽ tiết chút nước, rim đến khi cạn nước, cho lá lốt vào đảo chín thì tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
2. Canh rau đay nấu rạm. Nguyên liệu: Rau đay, mướp, rạm, muối, hạt nêm. Khi mua rạm về rửa sạch rồi tách lấy gạch của rạm. Còn lại vỏ thì ta cho vào máy xay ra rồi lọc lấy hết phần nước đấy. Ảnh: baomoi.com.
Bước tiếp theo hãy cho 1 cái nồi lên bếp, rồi mọi người đổ hết phần nước lọc rạm vừa làm vào cùng vs gạch đã tách. Chúng ta khuấy theo 1 chiều chậm rãi, cho đến khi rạm đông lại thành từng cục. Sau đó cho rau và mướp vào, đảo nhẹ tay đừng để gạch vỡ. Tiếp đến hãy nêm nếm cho vừa ăn. Đợi sôi lại và tắt bếp. Ảnh: Nauankhongkho.vn.
3. Canh rạm nấu khoai sọ, rau rút. Nguyên liệu: Rạm, khoai sọ, rau rút, nước, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính. Rạm rửa sạch giã nhỏ. Sau đó lọc lấy nước . Khoai sọ luộc qua để dễ bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn. Rau rút nhặt sạch chỉ lấy phần non. Ảnh: cookpad.com.
Cho rạm lên bếp đun to lửa. Cho tất cả gia vị vào khi canh sôi ta vặn nhỏ lửa. Thấy gạch nổi lên vớt gạch để riêng. Sau đó cho khoai sọ vào nấu khi thấy khoai chín bở thì cho tiếp rau rút vào. Thấy sôi cho gạch vào để lên trên là hoàn thành. Ảnh: cookpad.com.
4. Bún riêu rạm. Nguyên liệu: Rạm, cà chua, bún, xà lách, rau thơm, tía tô, hoa chuối, giá, chanh, ớt, mắm tôm. Bóc mai rạm ra, khều gạch đỏ để riêng. Thân rạm bỏ hết chân đi rồi đem giã nát với vài hạt muối. Phi hành, xào phần gạch cua này với chút mắm, để đến lúc nấu nước bún xong mới đổ lên trên mặt nước. Ảnh: Sovifood.vn.
Cho nước lạnh vào cua xay, đổ qua lưới lọc lấy nước. Sau khi lọc lần 1 xong, tiếp tục đổ 1/2 lượng nước lạnh còn lại vào lọc. Lọc xong cho lên bếp nấu sôi, khi nước bắt đầu nổi riêu lên, giảm bớt lửa để riêu không bị tan ra, rồi vớt riêu ra lưới inox. Riêu đã vớt để trong lưới inox cho chảy hết nước ra, rồi cho vào chén để đó. Ảnh: Ameovat.com.
Phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, để nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ, ra màu đỏ đẹp rồi đem đổ vào nồi nước dùng. 3 trái cà chua còn lại cắt làm 4, cho vào nồi nước dùng luôn. Nêm gia vị. Ảnh: nld.com.
Nấu sôi rồi để lửa liu riu cho cà chua mềm. Nêm nếm lại vừa ăn. Trụng bún với nước sôi để giữ tô bún được nóng lâu. Múc riêu cua cho lên mặt bún rồi chan nước lèo lên trên, rắc hành ngò. Ảnh: Depplus.vn.