Chuẩn bị
- Cam
- Dao sắc: 1 con to và 1 con nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cắt đầu và đuôi quả cam. Sau đó, bổ đôi quả cam theo chiều ngang.Sau đó, bổ đôi quả cam theo chiều ngang.Bước 2: Dùng con dao nhỏ, xiên vào phần trắng giữa vỏ và múi cam, rồi nạo xung quanh để tách múi ra khỏi vỏ nhưng không làm cho múi bị chảy nước.Bước 3: Sau đó, nhặt phần vỏ đầu hay đuôi miếng cam đã cắt lúc trước, bỏ vào bên trong phần vỏ cam vừa tách múi để làm bát đựng.Cắt phần múi (thịt) cam thành các miếng vừa ăn rồi cho ra "bát" vừa được chế từ vỏ cam. Dùng dĩa để thưởng thức! Với cách bổ cam này, chắc chắn ai cũng thấy mới lạ và thích thú.
Chuẩn bị
- Cam
- Dao sắc: 1 con to và 1 con nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cắt đầu và đuôi quả cam. Sau đó, bổ đôi quả cam theo chiều ngang.
Sau đó, bổ đôi quả cam theo chiều ngang.
Bước 2: Dùng con dao nhỏ, xiên vào phần trắng giữa vỏ và múi cam, rồi nạo xung quanh để tách múi ra khỏi vỏ nhưng không làm cho múi bị chảy nước.
Bước 3: Sau đó, nhặt phần vỏ đầu hay đuôi miếng cam đã cắt lúc trước, bỏ vào bên trong phần vỏ cam vừa tách múi để làm bát đựng.
Cắt phần múi (thịt) cam thành các miếng vừa ăn rồi cho ra "bát" vừa được chế từ vỏ cam. Dùng dĩa để thưởng thức! Với cách bổ cam này, chắc chắn ai cũng thấy mới lạ và thích thú.