1. Cá hồi áp chảo với salad xoài. Nguyên liệu: Phi lê cá hồi, sốt xoài, tỏi, tiêu, dầu thực vật, muối biển tinh, bơ. Miếng cá hồi phi lê đánh vảy, rửa sạch và lau khô; có thể rạch 2 đường khe thẳng song song sâu khoảng 1 cm. Ảnh: Banggiangfood.com.Trộn muối tinh với bột tiêu đen và dầu thực vật thành hỗn hợp sau đó bôi lên mặt trên và dưới của miếng cá hồi; ướp khoảng 15 phút. Đun nóng dầu ăn, cho vào một chút bơ, sau đó cho miếng cá hồi vào áp chảo. Ảnh: kenh14.vn.Khi thấy miếng cá hồi chín được khoảng 1/3 thì đảo mặt để áp chảo mặt còn lại. Khi mặt cá hồi đã vàng nâu, phần thân giữa toàn bộ miếng cá chuyển từ màu đỏ sang màu hồng nhạt thì tắt bếp. Đặt cá hồi ra đĩa và cho phần sốt soài lên và sẵn sàng thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.2. Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi. Nguyên liệu: Cá hồi, hành tím, tỏi, bơ, tiêu. Hành tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cá hồi rửa sạch, thấm cho khô nước rồi đem ướp với chút muối, tiêu, hành tỏi cho bớt tanh. Ảnh: nauzi.com.Cho cá hồi vào chảo chống dính, áp chảo cho chín đều 2 mặt. Dùng một cái chảo khác, cho tỏi vào phi thơm với bơ. Cho cá hồi ra đĩa rồi dội xốt bơ tỏi lên trên, rắc thêm hạt tiêu. Ảnh: mangdoisong.net.3. Cá hồi áp chảo sốt chanh dây. Nguyên liệu: Cá hồi, chanh dây, mayonnaise, đường, bơ, muối, tiêu. Rửa sạch, ướp cá hồi với xíu muối và tiêu xay nhé. Ướp khoảng 15 phút. Lấy nước cốt chanh dây, hoà cùng đường và một chút nước. Ảnh: Khampha.vn.Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sánh lại. Để nguội. Hoà mayonnaise vào hỗn hợp chanh dây. Dùng một chảo chống dính. Cho bơ vào quét đều mặt chảo. Áp chảo phần da cá hồi trước. Để lửa vừa. Ảnh: cookpad.com.Đậy nắp lại. Sau khi da cá hồi vàng giòn rồi thì lật áp chảo phần thịt, đậy nắp. Phần thịt nhanh chín nên chỉ để trong khoảng 30 giây thì tắt bếp. Lấy cá hồi ra. Rưới nước sốt lên và thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.
1. Cá hồi áp chảo với salad xoài. Nguyên liệu: Phi lê cá hồi, sốt xoài, tỏi, tiêu, dầu thực vật, muối biển tinh, bơ. Miếng cá hồi phi lê đánh vảy, rửa sạch và lau khô; có thể rạch 2 đường khe thẳng song song sâu khoảng 1 cm. Ảnh: Banggiangfood.com.
Trộn muối tinh với bột tiêu đen và dầu thực vật thành hỗn hợp sau đó bôi lên mặt trên và dưới của miếng cá hồi; ướp khoảng 15 phút. Đun nóng dầu ăn, cho vào một chút bơ, sau đó cho miếng cá hồi vào áp chảo. Ảnh: kenh14.vn.
Khi thấy miếng cá hồi chín được khoảng 1/3 thì đảo mặt để áp chảo mặt còn lại. Khi mặt cá hồi đã vàng nâu, phần thân giữa toàn bộ miếng cá chuyển từ màu đỏ sang màu hồng nhạt thì tắt bếp. Đặt cá hồi ra đĩa và cho phần sốt soài lên và sẵn sàng thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.
2. Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi. Nguyên liệu: Cá hồi, hành tím, tỏi, bơ, tiêu. Hành tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cá hồi rửa sạch, thấm cho khô nước rồi đem ướp với chút muối, tiêu, hành tỏi cho bớt tanh. Ảnh: nauzi.com.
Cho cá hồi vào chảo chống dính, áp chảo cho chín đều 2 mặt. Dùng một cái chảo khác, cho tỏi vào phi thơm với bơ. Cho cá hồi ra đĩa rồi dội xốt bơ tỏi lên trên, rắc thêm hạt tiêu. Ảnh: mangdoisong.net.
3. Cá hồi áp chảo sốt chanh dây. Nguyên liệu: Cá hồi, chanh dây, mayonnaise, đường, bơ, muối, tiêu. Rửa sạch, ướp cá hồi với xíu muối và tiêu xay nhé. Ướp khoảng 15 phút. Lấy nước cốt chanh dây, hoà cùng đường và một chút nước. Ảnh: Khampha.vn.
Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sánh lại. Để nguội. Hoà mayonnaise vào hỗn hợp chanh dây. Dùng một chảo chống dính. Cho bơ vào quét đều mặt chảo. Áp chảo phần da cá hồi trước. Để lửa vừa. Ảnh: cookpad.com.
Đậy nắp lại. Sau khi da cá hồi vàng giòn rồi thì lật áp chảo phần thịt, đậy nắp. Phần thịt nhanh chín nên chỉ để trong khoảng 30 giây thì tắt bếp. Lấy cá hồi ra. Rưới nước sốt lên và thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.