Trong tất cả các phương pháp trị liệu bệnh đau dạ dày thì phương pháp điều trị bằng thực phẩm là an toàn và hiệu quả nhất. Xin giới thiệu một số món ăn từ cá chữa bệnh này sau đây. Ảnh: doisongphapluat.com.1. Cá trê nấu tỏi. Nguyên liệu: Cá trê, nấm mùa đông, tỏi, rau cần, gừng, đậu phụ khô. Cá trê mổ bỏ hết ruột, rửa sạch, chặt từng khúc, tráng nước sôi. Rau cần rửa sạch, thái đoạn. Đậu phụ ngâm cho mềm, nấm ngâm cho nở. Ảnh: cakhotranluan.com.Ướp đường, muối, mì chính. Đun nóng dầu mỡ, cho rau cần vào đảo chín tái, múc ra để sẵn dùng. Tiếp tục cho gừng tỏi vào phi thơm, cho cá trê vào rán hơi vàng, vẩy ít rượu, cho ít nước luộc thịt nấu sôi chín nấm, đậu phụ, nêm gia vị. Chuyển tất cả sang nồi đất, đun lửa vừa trong 30 phút, sau đó cho rau cần đảo đều, cho nước sốt là được. Ảnh: soha.com.Công dụng: Bổ gan thận, điều hòa khí và chức năng dạ dày, thích hợp với người âm hư, váng đầu hoa mắt, ù tai, hay quên, chân tay tê dại, cơ thể suy nhược. Ảnh: monanla.com.2. Cá rắc vừng rán. Nguyên liệu: Thịt cá chép, lòng trắng trứng, vừng trắng, gia vị ướp. Cá làm sạch, bọc lấy thịt, thấm khô, thái miếng mỏng vừa phải, ướp kỹ. Lòng trắng đánh đều, nhúng cá vào vừng. Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, lấy ra để ráo. Bày ra đĩa rắc rau mùi lên trên. Ảnh: youtube.com.Công dụng: Bổ khí, điều hòa chức năng dạ dày, trợ tỳ bổ cơ, nhuận ngũ tạng. làm đen tóc, thích hợp với người can thận, tinh huyết kém, tóc bạc sớm, đau lưng mỏi gối, táo bón...Ảnh: 7monngonmoingay.net.3. Cháo cá diếc đậu đỏ. Nguyên liệu: Cá diếc, đậu đỏ, gạo nếp, hành, gừng, rượu vàng, muối, mì chính. Cá diếc làm sạch, bỏ vẩy, mang, nội tạng, xắt miếng cho vào nồi, cho nước, rượu vang, hành, gừng, muối nấu nhừ lọc lấy nước bỏ xương vây. Ảnh: baosongkhoe.com.Đậu đỏ ngâm nước 4 giờ, gạo nếp vo sạch. Cho đậu đỏ, gạo nếp vào nước cá diếc đun đến khi gạo nở, cho mì chính. Ngày ăn một bát chia ăn vài lần. Công dụng: Kiện tỳ ích vị, ích thủy tiêu thũng. Ảnh: 6monngonmoingay.com.
Trong tất cả các phương pháp trị liệu bệnh đau dạ dày thì phương pháp điều trị bằng thực phẩm là an toàn và hiệu quả nhất. Xin giới thiệu một số món ăn từ cá chữa bệnh này sau đây. Ảnh: doisongphapluat.com.
1. Cá trê nấu tỏi. Nguyên liệu: Cá trê, nấm mùa đông, tỏi, rau cần, gừng, đậu phụ khô. Cá trê mổ bỏ hết ruột, rửa sạch, chặt từng khúc, tráng nước sôi. Rau cần rửa sạch, thái đoạn. Đậu phụ ngâm cho mềm, nấm ngâm cho nở. Ảnh: cakhotranluan.com.
Ướp đường, muối, mì chính. Đun nóng dầu mỡ, cho rau cần vào đảo chín tái, múc ra để sẵn dùng. Tiếp tục cho gừng tỏi vào phi thơm, cho cá trê vào rán hơi vàng, vẩy ít rượu, cho ít nước luộc thịt nấu sôi chín nấm, đậu phụ, nêm gia vị. Chuyển tất cả sang nồi đất, đun lửa vừa trong 30 phút, sau đó cho rau cần đảo đều, cho nước sốt là được. Ảnh: soha.com.
Công dụng: Bổ gan thận, điều hòa khí và chức năng dạ dày, thích hợp với người âm hư, váng đầu hoa mắt, ù tai, hay quên, chân tay tê dại, cơ thể suy nhược. Ảnh: monanla.com.
2. Cá rắc vừng rán. Nguyên liệu: Thịt cá chép, lòng trắng trứng, vừng trắng, gia vị ướp. Cá làm sạch, bọc lấy thịt, thấm khô, thái miếng mỏng vừa phải, ướp kỹ. Lòng trắng đánh đều, nhúng cá vào vừng. Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, lấy ra để ráo. Bày ra đĩa rắc rau mùi lên trên. Ảnh: youtube.com.
Công dụng: Bổ khí, điều hòa chức năng dạ dày, trợ tỳ bổ cơ, nhuận ngũ tạng. làm đen tóc, thích hợp với người can thận, tinh huyết kém, tóc bạc sớm, đau lưng mỏi gối, táo bón...Ảnh: 7monngonmoingay.net.
3. Cháo cá diếc đậu đỏ. Nguyên liệu: Cá diếc, đậu đỏ, gạo nếp, hành, gừng, rượu vàng, muối, mì chính. Cá diếc làm sạch, bỏ vẩy, mang, nội tạng, xắt miếng cho vào nồi, cho nước, rượu vang, hành, gừng, muối nấu nhừ lọc lấy nước bỏ xương vây. Ảnh: baosongkhoe.com.
Đậu đỏ ngâm nước 4 giờ, gạo nếp vo sạch. Cho đậu đỏ, gạo nếp vào nước cá diếc đun đến khi gạo nở, cho mì chính. Ngày ăn một bát chia ăn vài lần. Công dụng: Kiện tỳ ích vị, ích thủy tiêu thũng. Ảnh: 6monngonmoingay.com.