Để làm sạch cát trong nghêu, sò, hến, trai đầu tiên bạn dùng bàn chải cọ sạch vỏ của chúng.Cho trai hến, nghêu... vào chậu nước gạo ngâm khoảng 1-2 tiếng, chúng sẽ nhả sạch bùn cát trong miệng ra vón thành từng mảng chất nhầy.Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm nghêu, trai trong nước muối. Bạn nên dùng muối tinh, pha vào nước với độ mặt tương đương nước biển, chúng cũng sẽ nhả bùn đất ra.Cách thứ 3 là cắt 3-4 quả ớt cay vào châu nước ngâm nghêu, hến, trai trong khoảng 2 tiếng, đảm bảo khi ăn sẽ không bị sạn bùn đất.Sau khi nghêu, ốc đã nhả hết chất bẩn, bùn cát, bạn chỉ cần rửa sạch và đem chế biến theo ý thích.Với các loại ốc, bí quyết làm sạch bùn đất có khác một chút. Bước đầu tiên là làm sạch ốc.Tuy nhiên, khi ngâm ốc thì hãy dùng cái cậu kim loại đồng thời trong lúc ngâm, thả vào một số đồ dùng bằng kim loại như: dao, muỗng, đũa, nĩa…Chừng 2-3 tiếng đồng hồ sau, khi ốc ngửi các đồ dùng bằng kim loại này chúng sẽ nhả bùn ra rất nhanh và sạch.Ngoài ra, với những loại sò lớn như: sò dương, sò điệp, sò huyết chúng thường ngậm miếng khá chặt và khó nhả bùn cát ra. Để làm sạch bạn hãy nhỏ vài giọt dầu mè vào thau nước, chúng sẽ từ từ nhả chất bẩn ra.Nếu bạn không thích chất nhớt và nấu những món có thể tách hẳn phần thịt và xát muối khi rửa để loại bỏ hết chất nhờn.
Để làm sạch cát trong nghêu, sò, hến, trai đầu tiên bạn dùng bàn chải cọ sạch vỏ của chúng.
Cho trai hến, nghêu... vào chậu nước gạo ngâm khoảng 1-2 tiếng, chúng sẽ nhả sạch bùn cát trong miệng ra vón thành từng mảng chất nhầy.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm nghêu, trai trong nước muối. Bạn nên dùng muối tinh, pha vào nước với độ mặt tương đương nước biển, chúng cũng sẽ nhả bùn đất ra.
Cách thứ 3 là cắt 3-4 quả ớt cay vào châu nước ngâm nghêu, hến, trai trong khoảng 2 tiếng, đảm bảo khi ăn sẽ không bị sạn bùn đất.
Sau khi nghêu, ốc đã nhả hết chất bẩn, bùn cát, bạn chỉ cần rửa sạch và đem chế biến theo ý thích.
Với các loại ốc, bí quyết làm sạch bùn đất có khác một chút. Bước đầu tiên là làm sạch ốc.
Tuy nhiên, khi ngâm ốc thì hãy dùng cái cậu kim loại đồng thời trong lúc ngâm, thả vào một số đồ dùng bằng kim loại như: dao, muỗng, đũa, nĩa…
Chừng 2-3 tiếng đồng hồ sau, khi ốc ngửi các đồ dùng bằng kim loại này chúng sẽ nhả bùn ra rất nhanh và sạch.
Ngoài ra, với những loại sò lớn như: sò dương, sò điệp, sò huyết chúng thường ngậm miếng khá chặt và khó nhả bùn cát ra. Để làm sạch bạn hãy nhỏ vài giọt dầu mè vào thau nước, chúng sẽ từ từ nhả chất bẩn ra.
Nếu bạn không thích chất nhớt và nấu những món có thể tách hẳn phần thịt và xát muối khi rửa để loại bỏ hết chất nhờn.