Một số loại rau củ quả luộc vẫn giữ nguyên được các vi chất quý giá, tốt cho sức khỏe, hơn nữa còn có thể trị được nhiều căn bệnh mà ít ai ngờ tới. Ảnh: vcgRau mùi: Là loại rau thơm phổ biến thường dùng để ăn sống kèm với các món. Tuy nhiên ít ai biết rằng, rau mùi luộc vẫn giữ được hương vị đặc trưng còn có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Ảnh: quanjing.Rau mùi luộc có thể thải độc cơ thể hiệu quả: Dùng rau mùi rửa sạch, luộc như rau thông thường trong khoảng 10 phút. Sau khi nguội, chắt lấy nước cho vào hộp kín đậy nắp chặt để vào tủ lạnh. Mỗi ngày uống một cốc nước rau này có thể giúp cơ thể thải độc tố tích tụ qua đường tiêu hóa. Ảnh: quanjing.Kích thích tuần hoàn máu: Y học hiện đại chứng minh, ăn rau mùi thường xuyên có thể làm sạch các chất có hại trong máu, phòng ngừa mụn trứng cá, giảm nguy cơ viêm bàng quang. Ngoài ra, uống nước rau mùi luộc còn có thể giúp giảm bớt chứng đau bụng kinh hiệu quả. Ảnh: 58picTrẻ con bị mẩn ngứa có thể dùng rau mùi, rễ rau mùi rửa sạch đun lấy nước tắm sẽ giúp giảm mẩm ngứa, trị phát ban. Tuy nhiên cần thận trọng với những bé bị dị ứng với rau này. Ảnh: quanjing.Ngô luộc: Là thực phẩm giàu cellulose, không chỉ kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, mà còn giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình thải độc tố trong ruột. Ảnh:vcg.Ngô cũng chứa lysine và selen, chất chống oxy hóa có tác dụng hữu ích ngăn chặn các khối u. Trong ngô giàu vitamin B1, B2, B6... giúp bảo vệ chức năng tiêu hóa, ngừa đầy hơi, chướng bụng, bảo vệ da, làm đẹp hiệu quả. Ảnh: vcg. Quả đậu tương luộc: Giúp thanh nhiệt, giảm phiền não, dưỡng huyết, an thần, có tác dụng tốt cho tiêu hóa, chán ăn. Ảnh: vcg.Quả đậu tương luộc chứa hoạt chất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh béo phì, ngăn ngừa tăng lipid máu, xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch vành. Ảnh: tooopen.Do đậu tương luộc chứa hàm lượng kali cao, vào mùa hè, mùa đậu tương nên thường xuyên ăn món này sẽ giúp bù đắp lại lượng kali bị mất qua đường mồ hôi, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và cảm giảm chán ăn. Ảnh: 58pic.Đu đủ xanh luộc: Chứa một lượng lớn vitamin và axit amin, với tác dụng giải độc, ngăn ngừa mụn trứng cá, dưỡng ẩm da. Đu đủ cũng giàu vitamin A và C và chất xơ giúp cân bằng lipid máu, tốt cho tiêu hóa của dạ dày, tốt cho bệnh nhân điều trị rối loạn tiêu hóa. Ảnh: bendibao.
Một số loại rau củ quả luộc vẫn giữ nguyên được các vi chất quý giá, tốt cho sức khỏe, hơn nữa còn có thể trị được nhiều căn bệnh mà ít ai ngờ tới. Ảnh: vcg
Rau mùi: Là loại rau thơm phổ biến thường dùng để ăn sống kèm với các món. Tuy nhiên ít ai biết rằng, rau mùi luộc vẫn giữ được hương vị đặc trưng còn có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Ảnh: quanjing.
Rau mùi luộc có thể thải độc cơ thể hiệu quả: Dùng rau mùi rửa sạch, luộc như rau thông thường trong khoảng 10 phút. Sau khi nguội, chắt lấy nước cho vào hộp kín đậy nắp chặt để vào tủ lạnh. Mỗi ngày uống một cốc nước rau này có thể giúp cơ thể thải độc tố tích tụ qua đường tiêu hóa. Ảnh: quanjing.
Kích thích tuần hoàn máu: Y học hiện đại chứng minh, ăn rau mùi thường xuyên có thể làm sạch các chất có hại trong máu, phòng ngừa mụn trứng cá, giảm nguy cơ viêm bàng quang. Ngoài ra, uống nước rau mùi luộc còn có thể giúp giảm bớt chứng đau bụng kinh hiệu quả. Ảnh: 58pic
Trẻ con bị mẩn ngứa có thể dùng rau mùi, rễ rau mùi rửa sạch đun lấy nước tắm sẽ giúp giảm mẩm ngứa, trị phát ban. Tuy nhiên cần thận trọng với những bé bị dị ứng với rau này. Ảnh: quanjing.
Ngô luộc: Là thực phẩm giàu cellulose, không chỉ kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, mà còn giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình thải độc tố trong ruột. Ảnh:vcg.
Ngô cũng chứa lysine và selen, chất chống oxy hóa có tác dụng hữu ích ngăn chặn các khối u. Trong ngô giàu vitamin B1, B2, B6... giúp bảo vệ chức năng tiêu hóa, ngừa đầy hơi, chướng bụng, bảo vệ da, làm đẹp hiệu quả. Ảnh: vcg.
Quả đậu tương luộc: Giúp thanh nhiệt, giảm phiền não, dưỡng huyết, an thần, có tác dụng tốt cho tiêu hóa, chán ăn. Ảnh: vcg.
Quả đậu tương luộc chứa hoạt chất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh béo phì, ngăn ngừa tăng lipid máu, xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch vành. Ảnh: tooopen.
Do đậu tương luộc chứa hàm lượng kali cao, vào mùa hè, mùa đậu tương nên thường xuyên ăn món này sẽ giúp bù đắp lại lượng kali bị mất qua đường mồ hôi, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và cảm giảm chán ăn. Ảnh: 58pic.
Đu đủ xanh luộc: Chứa một lượng lớn vitamin và axit amin, với tác dụng giải độc, ngăn ngừa mụn trứng cá, dưỡng ẩm da. Đu đủ cũng giàu vitamin A và C và chất xơ giúp cân bằng lipid máu, tốt cho tiêu hóa của dạ dày, tốt cho bệnh nhân điều trị rối loạn tiêu hóa. Ảnh: bendibao.