Dầu ô liu có thể giúp làn da của bạn trông trẻ hơn nhờ tác dụng chống viêm mạnh và bảo vệ da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời gây ra. Gần 73% dầu ô liu bao gồm chất béo không bão hòa đơn, có liên quan đến tăng độ đàn hồi và độ săn chắc của da.Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ chống lại các gốc tự do, hạn chế những thiệt hại chúng có thể gây ra cho làn da. Đặc biệt, chất chống oxy hóa polyphenols còn giúp bảo vệ collagen, protein chính trong cấu trúc da. Điều này giúp làm giảm một số dấu hiệu lão hóa daCá béo thực sự là một thực phẩm chống lão hóa. Các nghiên cứu cho thấy chúng có thể bảo vệ chống lại tình trạng viêm và tổn thương xảy ra trong khi phơi nắng. Chất chống oxy hóa carotenoid gọi là astaxanthin, chịu trách nhiệm cho màu hồng của cá hồi, có tác dụng giữ cho làn da trông trẻ hơn. Sôcôla đen với hàm lượng flavanol cao có thể bảo vệ da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Nó cũng có thể cải thiện độ ẩm cho da, độ dày và mịn của da. Nhiều loại rau có hàm lượng carotenoid cao như beta carotene, có thể bảo vệ chống lại bức xạ mặt trời và các gốc tự do, là hai yếu tố dẫn đến lão hóa da. Một số nguồn beta carotene tốt nhất là cà rốt, bí ngô và khoai lang.Những loại rau giàu vitamin C, thành phần quan trọng cho sản xuất collagen và có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều rau xanh và vàng có ít nếp nhăn hơn.Hạt lanh là một nguồn axit béo omega-3 ALA tuyệt vời, giúp bảo vệ làn da khỏi bức xạ mặt trời và có thể làm giảm các tổn thương da liên quan đến ánh nắng mặt trời. Lựu là một trong những loại quả có chất chống oxy hóa lành mạnh, thậm chí còn cao hơn so với trà xanh. Chúng cung cấp khả năng chống nắng, giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời và có thể giúp sửa chữa những tổn thương da hiện có, đồng thời tăng sản xuất collagen. Quả bơ chứa các hợp chất độc nhất được gọi là rượu béo polyhydroxyl hóa, có tác dụng chống viêm, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.Cà chua cung cấp hàm lượng lycopene cao, cũng có thể bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi các tia gây hại của mặt trời. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn hỗn hợp các loại thực phẩm giàu lycopene và các chất chống oxy hóa thực vật khác có thể giảm độ sâu nếp nhăn sau 15 tuần.Nước dùng ninh từ xương, thịt, thịt gia cầm hoặc cá có thể giải phóng khoáng chất và các thành phần có lợi khác. Một trong những thành phần này là collagen, có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa. Khi nấu chín, collagen phân hủy thành gelatin, giàu axit amin glycine, proline và hydroxyproline. Cơ thể của bạn có thể hấp thụ các axit amin này và sử dụng chúng để hình thành collagen mới trong da.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ collagen có thể cải thiện độ đàn hồi, độ ẩm và độ săn chắc của da, đồng thời giảm các nếp nhăn. Độ sâu nếp nhăn cũng giảm đáng kể ở phụ nữ sau mãn kinh được đã bổ sung collagen cùng với các chất dinh dưỡng hỗ trợ da khác.
Dầu ô liu có thể giúp làn da của bạn trông trẻ hơn nhờ tác dụng chống viêm mạnh và bảo vệ da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời gây ra. Gần 73% dầu ô liu bao gồm chất béo không bão hòa đơn, có liên quan đến tăng độ đàn hồi và độ săn chắc của da.
Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ chống lại các gốc tự do, hạn chế những thiệt hại chúng có thể gây ra cho làn da. Đặc biệt, chất chống oxy hóa polyphenols còn giúp bảo vệ collagen, protein chính trong cấu trúc da. Điều này giúp làm giảm một số dấu hiệu lão hóa da
Cá béo thực sự là một thực phẩm chống lão hóa. Các nghiên cứu cho thấy chúng có thể bảo vệ chống lại tình trạng viêm và tổn thương xảy ra trong khi phơi nắng. Chất chống oxy hóa carotenoid gọi là astaxanthin, chịu trách nhiệm cho màu hồng của cá hồi, có tác dụng giữ cho làn da trông trẻ hơn.
Sôcôla đen với hàm lượng flavanol cao có thể bảo vệ da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Nó cũng có thể cải thiện độ ẩm cho da, độ dày và mịn của da.
Nhiều loại rau có hàm lượng carotenoid cao như beta carotene, có thể bảo vệ chống lại bức xạ mặt trời và các gốc tự do, là hai yếu tố dẫn đến lão hóa da. Một số nguồn beta carotene tốt nhất là cà rốt, bí ngô và khoai lang.
Những loại rau giàu vitamin C, thành phần quan trọng cho sản xuất collagen và có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều rau xanh và vàng có ít nếp nhăn hơn.
Hạt lanh là một nguồn axit béo omega-3 ALA tuyệt vời, giúp bảo vệ làn da khỏi bức xạ mặt trời và có thể làm giảm các tổn thương da liên quan đến ánh nắng mặt trời.
Lựu là một trong những loại quả có chất chống oxy hóa lành mạnh, thậm chí còn cao hơn so với trà xanh. Chúng cung cấp khả năng chống nắng, giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời và có thể giúp sửa chữa những tổn thương da hiện có, đồng thời tăng sản xuất collagen.
Quả bơ chứa các hợp chất độc nhất được gọi là rượu béo polyhydroxyl hóa, có tác dụng chống viêm, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.
Cà chua cung cấp hàm lượng lycopene cao, cũng có thể bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi các tia gây hại của mặt trời. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn hỗn hợp các loại thực phẩm giàu lycopene và các chất chống oxy hóa thực vật khác có thể giảm độ sâu nếp nhăn sau 15 tuần.
Nước dùng ninh từ xương, thịt, thịt gia cầm hoặc cá có thể giải phóng khoáng chất và các thành phần có lợi khác. Một trong những thành phần này là collagen, có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa. Khi nấu chín, collagen phân hủy thành gelatin, giàu axit amin glycine, proline và hydroxyproline. Cơ thể của bạn có thể hấp thụ các axit amin này và sử dụng chúng để hình thành collagen mới trong da.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ collagen có thể cải thiện độ đàn hồi, độ ẩm và độ săn chắc của da, đồng thời giảm các nếp nhăn. Độ sâu nếp nhăn cũng giảm đáng kể ở phụ nữ sau mãn kinh được đã bổ sung collagen cùng với các chất dinh dưỡng hỗ trợ da khác.