Không chỉ giàu vitamin, cà rốt còn chứa lượng lớn canxi, kali, sắt và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, caroten có trong cà rốt luôn được đánh giá cao, tốt cho mắt, da, niêm mạc được khỏe mạnh.Loại củ này còn được cho là có khả năng cải thiện tình trạng viêm da tiết bã, da sần sùi. Ăn lượng phù hợp còn góp phần giảm chóng mặt do bốc hỏa, ổn định thần kinh, điều hòa dạ dày, tá tràng và các cơ quan tiêu hóa.Dù tốt là vậy song nếu kết hợp với thực phẩm dưới đây, ăn cà rốt sẽ không khác gì “đầu độc” cơ thể.Không nên dùng chung cà rốt với rượu. Lượng carotein trong cà rốt kết hợp với các thành phần trong rượu sẽ gây ra độc tố trong gan, gây các vấn đề về gan.Cà rốt không thích hợp ăn chung với cà chua, củ cải, ớt, lựu, xà lách, đu đủ... Nguyên nhân bởi cà rốt chứa loại enzym có khả năng phân giải vitamin trong các thực phẩm này. Nó chỉ thích hợp để thưởng thức một mình hoặc với thịt.Không kết hợp củ cải trắng với cà rốt. Bình thường, củ cải chứa lượng vitamin C cực cao. Thế nhưng, axit ascorbic trong cà rốt có thể phân giải vitamin C của củ cải. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, không riêng củ cải trắng, kết hợp cà rốt với hầu hết thực phẩm giàu vitamin C đều có phản ứng tương tự.Không nên kết hợp cà tím với cà rốt. Bạn không nên nấu hai loại thực phẩm này vì các chất dinh dưỡng trong cà tím và cà rốt sẽ tạo ra phản ứng, khi ăn sẽ gây khó tiêu và một số tác hại nhất định với dạ dày.Để nhân đôi lợi ích sức khỏe từ cà rốt, bạn nên rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn để ninh với xương gà, xương lợn.Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cà rốt ép lấy nước để tận dụng lượng axit malic và vitamin C trong chúng. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Sức khỏe 3 người Việt Nam tình nguyện tiêm vắc xin ổn định. Nguồn: THĐT.
Không chỉ giàu vitamin, cà rốt còn chứa lượng lớn canxi, kali, sắt và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, caroten có trong cà rốt luôn được đánh giá cao, tốt cho mắt, da, niêm mạc được khỏe mạnh.
Loại củ này còn được cho là có khả năng cải thiện tình trạng viêm da tiết bã, da sần sùi. Ăn lượng phù hợp còn góp phần giảm chóng mặt do bốc hỏa, ổn định thần kinh, điều hòa dạ dày, tá tràng và các cơ quan tiêu hóa.
Dù tốt là vậy song nếu kết hợp với thực phẩm dưới đây, ăn cà rốt sẽ không khác gì “đầu độc” cơ thể.
Không nên dùng chung cà rốt với rượu. Lượng carotein trong cà rốt kết hợp với các thành phần trong rượu sẽ gây ra độc tố trong gan, gây các vấn đề về gan.
Cà rốt không thích hợp ăn chung với cà chua, củ cải, ớt, lựu, xà lách, đu đủ... Nguyên nhân bởi cà rốt chứa loại enzym có khả năng phân giải vitamin trong các thực phẩm này. Nó chỉ thích hợp để thưởng thức một mình hoặc với thịt.
Không kết hợp củ cải trắng với cà rốt. Bình thường, củ cải chứa lượng vitamin C cực cao. Thế nhưng, axit ascorbic trong cà rốt có thể phân giải vitamin C của củ cải. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, không riêng củ cải trắng, kết hợp cà rốt với hầu hết thực phẩm giàu vitamin C đều có phản ứng tương tự.
Không nên kết hợp cà tím với cà rốt. Bạn không nên nấu hai loại thực phẩm này vì các chất dinh dưỡng trong cà tím và cà rốt sẽ tạo ra phản ứng, khi ăn sẽ gây khó tiêu và một số tác hại nhất định với dạ dày.
Để nhân đôi lợi ích sức khỏe từ cà rốt, bạn nên rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn để ninh với xương gà, xương lợn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cà rốt ép lấy nước để tận dụng lượng axit malic và vitamin C trong chúng. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Sức khỏe 3 người Việt Nam tình nguyện tiêm vắc xin ổn định. Nguồn: THĐT.