1. Cần tây là một thành phần tuyệt vời cho món súp. Nhưng nếu để cần tây vào lò vi sóng, nitrat có trong cần tây sẽ chuyển thành nitrit độc hại và nitrosamines gây ung thư sau khi hâm nóng thức ăn lại.2. Trứng là món ăn ngon và quen thuộc, nhưng chúng tôi muốn cảnh báo bạn sau khi hâm nóng lại, trứng sẽ trở nên độc hại. Tốt hơn là thêm chúng vào bánh mì hoặc salad của bạn. Khi đó, bạn sẽ không phải hâm lại chúng hoặc vứt chúng đi.3. Rau chân vịt: Nhiều người có một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ rất thích rau chân vịt bởi vì nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng, giống như cần tây, rau chân vịt có đầy đủ các chất nitrat trở thành nitrit và nitrosamines sau khi hâm nóng lại.4. Nấm mặc dù có hàm lượng cao protein, vitamin, và axit amin, nhưng chúng hầu hết không được tiêu hóa. Và nếu bạn hâm nóng nấm còn sót lại của bạn, vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn: thành phần protein của nấm thay đổi, và điều này sẽ gây ra đau dạ dày.5. Khoai tây: Thật bất ngờ, khoai cũng xuất hiện trong danh sách đen này. Làm nóng khoai tây sẽ bị mất mùi vị và các lợi ích về sức khoẻ và thậm chí có thể trở thành nguyên nhân gây ngộ độc nếu lưu giữ ở nhiệt độ không phù hợp.6. Thịt gà: Khi hâm nóng các món gà, thành phần protein thay đổi, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.7. Củ dền có những lợi ích cho sức khoẻ nhưng không nên hâm nóng nó vì củ dền đỏ cũng chứa nhiều chất nitrat.Cơm: Gạo rất giàu vitamin, khoáng chất, và axit amin, nhưng nó cũng có chứa bào tử vi khuẩn tồn tại ngay cả sau khi nấu. Nếu cơm sau khi nguội được hâm nóng vi khuẩn sẽ nhân lên, và điều này có thể gây ngộ độc thực phẩm.
1. Cần tây là một thành phần tuyệt vời cho món súp. Nhưng nếu để cần tây vào lò vi sóng, nitrat có trong cần tây sẽ chuyển thành nitrit độc hại và nitrosamines gây ung thư sau khi hâm nóng thức ăn lại.
2. Trứng là món ăn ngon và quen thuộc, nhưng chúng tôi muốn cảnh báo bạn sau khi hâm nóng lại, trứng sẽ trở nên độc hại. Tốt hơn là thêm chúng vào bánh mì hoặc salad của bạn. Khi đó, bạn sẽ không phải hâm lại chúng hoặc vứt chúng đi.
3. Rau chân vịt: Nhiều người có một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ rất thích rau chân vịt bởi vì nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng, giống như cần tây, rau chân vịt có đầy đủ các chất nitrat trở thành nitrit và nitrosamines sau khi hâm nóng lại.
4. Nấm mặc dù có hàm lượng cao protein, vitamin, và axit amin, nhưng chúng hầu hết không được tiêu hóa. Và nếu bạn hâm nóng nấm còn sót lại của bạn, vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn: thành phần protein của nấm thay đổi, và điều này sẽ gây ra đau dạ dày.
5. Khoai tây: Thật bất ngờ, khoai cũng xuất hiện trong danh sách đen này. Làm nóng khoai tây sẽ bị mất mùi vị và các lợi ích về sức khoẻ và thậm chí có thể trở thành nguyên nhân gây ngộ độc nếu lưu giữ ở nhiệt độ không phù hợp.
6. Thịt gà: Khi hâm nóng các món gà, thành phần protein thay đổi, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.
7. Củ dền có những lợi ích cho sức khoẻ nhưng không nên hâm nóng nó vì củ dền đỏ cũng chứa nhiều chất nitrat.
Cơm: Gạo rất giàu vitamin, khoáng chất, và axit amin, nhưng nó cũng có chứa bào tử vi khuẩn tồn tại ngay cả sau khi nấu. Nếu cơm sau khi nguội được hâm nóng vi khuẩn sẽ nhân lên, và điều này có thể gây ngộ độc thực phẩm.