Rượu vang
Đổ một số rượu vang cũ vào những dụng cụ bị ố bẩn bởi thức ăn cháy và để yên trong vài phút. Sau đó, bạn có thể nhận thấy các vết cháy đã hoàn toàn biến mất.Giấm
Đổ đầy nước vào dụng cụ bị ố bẩn hoặc bị cháy xém và cho thêm 1 chén giấm vào. Để qua đêm. Vào buổi sáng hôm sau, rửa sạch bằng xà phòng thông thường, bạn sẽ thấy dụng cụ nấu ăn lại trở nên sạch bóng.Muối
Đun sôi một ít nước với một lượng muối trong những chiếc xoong, nồi, chảo bị ám muội của thức ăn cháy. Bằng cách này sẽ làm mềm những mảng cháy bám chặt vào dụng cụ nấu dần lỏng rồi rời ra. Sau đó cọ rửa xoong nồi bằng một chút muối, đồ sẽ lại sạch sẽ như mới.Hành tây
Đổ đầy nước vào xoong nồi nấu bị cháy. Thả 5 đến 6 củ hành tây (đã được bóc bỏ đi lớp vỏ) vào trong nước và bật bếp. Đun sôi trong 20 đến 30 phút. Lấy ra khỏi bếp, đổ nước cùng hành tây đi và làm sạch bề mặt bằng xà bông thông thường. Đồ sẽ lại sạch bóng.Nước nóng
Khi thức ăn đã bị cháy trong dụng cụ nấu. Ngay lập tức đổ nước nóng vào và ngâm trong nửa giờ. Nước nóng sẽ giúp làm mềm tất cả các mẩu thức ăn bị cháy và giúp nó không còn bám chặt vào xoong, nồi, chảo nữa. Sau đó bạn sẽ dễ dàng rửa sạch.Đồ uống có ga
Đổ một ít cola trong chảo, xoong, nồi đang bị ám thức ăn cháy và đun sôi nó lăn tăn trên ngọn lửa nhỏ. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy những vết đen biến mất.Kem tartar
Kết hợp hai thìa kem lấy cao răng và khoảng một cốc nước đổ vào trong dụng cụ bị cháy và đun sôi. Sau đó đổ bỏ đi hỗn hợp và làm sạch bằng xà phòng bình thường, bạn có thể nhận thấy các vết đen biến mất.Baking soda
Chà xát baking soda theo một chuyển động tròn trên dụng cụ bị cháy sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn ám đen. Nhưng điều quan trọng là trước tiên hãy ngâm dụng cụ trong nước chanh ấm trong khoảng một giờ.
Rượu vang
Đổ một số rượu vang cũ vào những dụng cụ bị ố bẩn bởi thức ăn cháy và để yên trong vài phút. Sau đó, bạn có thể nhận thấy các vết cháy đã hoàn toàn biến mất.
Giấm
Đổ đầy nước vào dụng cụ bị ố bẩn hoặc bị cháy xém và cho thêm 1 chén giấm vào. Để qua đêm. Vào buổi sáng hôm sau, rửa sạch bằng xà phòng thông thường, bạn sẽ thấy dụng cụ nấu ăn lại trở nên sạch bóng.
Muối
Đun sôi một ít nước với một lượng muối trong những chiếc xoong, nồi, chảo bị ám muội của thức ăn cháy. Bằng cách này sẽ làm mềm những mảng cháy bám chặt vào dụng cụ nấu dần lỏng rồi rời ra. Sau đó cọ rửa xoong nồi bằng một chút muối, đồ sẽ lại sạch sẽ như mới.
Hành tây
Đổ đầy nước vào xoong nồi nấu bị cháy. Thả 5 đến 6 củ hành tây (đã được bóc bỏ đi lớp vỏ) vào trong nước và bật bếp. Đun sôi trong 20 đến 30 phút. Lấy ra khỏi bếp, đổ nước cùng hành tây đi và làm sạch bề mặt bằng xà bông thông thường. Đồ sẽ lại sạch bóng.
Nước nóng
Khi thức ăn đã bị cháy trong dụng cụ nấu. Ngay lập tức đổ nước nóng vào và ngâm trong nửa giờ. Nước nóng sẽ giúp làm mềm tất cả các mẩu thức ăn bị cháy và giúp nó không còn bám chặt vào xoong, nồi, chảo nữa. Sau đó bạn sẽ dễ dàng rửa sạch.
Đồ uống có ga
Đổ một ít cola trong chảo, xoong, nồi đang bị ám thức ăn cháy và đun sôi nó lăn tăn trên ngọn lửa nhỏ. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy những vết đen biến mất.
Kem tartar
Kết hợp hai thìa kem lấy cao răng và khoảng một cốc nước đổ vào trong dụng cụ bị cháy và đun sôi. Sau đó đổ bỏ đi hỗn hợp và làm sạch bằng xà phòng bình thường, bạn có thể nhận thấy các vết đen biến mất.
Baking soda
Chà xát baking soda theo một chuyển động tròn trên dụng cụ bị cháy sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn ám đen. Nhưng điều quan trọng là trước tiên hãy ngâm dụng cụ trong nước chanh ấm trong khoảng một giờ.