Sushi: Mùa xuân đến, người Nhật thường ăn 5 món sushi hải sản: Hama-guri (làm từ trai biển vỏ cứng), sayori (làm từ cá biển), tori-gai (làm từ sò trứng Nhật Bản), miru-gai(làm từ tôm, cua, trai, sò, vẹm) và kisu (làm từ cá biển đen Nhật Bản). Đây cũng là món ngon đặc biệt mà du khách đến Nhật Bản vào mùa xuân nên thử.Bánh mochi sakura, hay còn được gọi là “Bánh gạo sakura”, một loại bánh ngọt không thể thiếu trong những ngày xuân của người dân Nhật Bản. Trong ẩm thực Nhật Bản, mochi sakura là món bánh gạo truyền thống có từ lâu đời, nguyên liệu chính để làm ra loại bánh này chính là bột nếp trộn với nước, nhân bên trong là đậu đỏ và được cuốn cùng lá hoa anh đào đã ngâm muối.Cá Shirouo chỉ có vào mùa xuân, do vậy khi người Nhật thưởng thức món ăn này cũng là lúc báo hiệu mùa đông lạnh giá kết thúc. Shirouo còn được gọi là odorigui, trong tiếng Nhật có nghĩa là “nhảy múa” khi được ăn. Điều đó cũng thể hiện sự đặc biệt của món này: những chú cá rất nhỏ, trong suốt được bày ra đĩa và ăn sống.Ozoni, món súp truyền thống của Nhật gắn liền với ngày Tết. Zoni hiểu theo nghĩa đen là nhiều nguyên liệu được nấu chung với nhau. Vì nó quá phổ biến và dễ làm, nên hầu như rất khó có thể tìm ra một công thức chính xác cho ozoni. Mỗi gia đình có một cách chế biến riêng, tạo nên một hương vị đặc biệt không thể trộn lẫn.Latte sakura dâu: Loại nước uống này thường chỉ xuất hiện vào khoảng thời gian giữa tháng hai và đến giữa tháng ba, uống latte sakura dâu là cách người Nhật Bản cảm nhận và nhớ về mùa xuân.Thành phần của Latte sakura dâu gồm có cánh hoa anh đào, một vài lá anh đào ngâm muối, nước sốt dâu, kem whipping dâu và cuối cùng phủ bên trên là một lớp kem chocolate có vị dâu ngọt. Latte sakura được nhiều người lựa chọn và dịp mùa xuân bởi vị ngọt của nó vừa phải, thanh, hơi mặn mặn rất dễ uống.Bánh donut sakura: Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản mùa xuân không thể thiếu món bánh donut sakura với nhân bên trong là kem - một loại bánh ngọt khoái khẩu của nhiều người.Bánh donut được phủ lớp kem hồng cùng chocolate trắng ở trên, nổi bật là chocolate hồng nhạt tô vẽ như từng cánh hoa anh đào đang rơi rơi. Nếu ghé thăm Nhật Bản mùa xuân, bạn nên thưởng thức một chiếc bánh donut sakura và cảm nhận vị mặn mặn, ngọt ngọt quyến rũ của nó.Daifuku dâu là loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản, không chỉ thu hút bằng vẻ bề ngoài bắt mắt mà nó còn kích thích vị giác của bạn bởi hương vị thơm ngon. Daifuku dâu là bánh dày mềm được làm từ bột gạo dẻo bên trong có nhân gồm đậu đỏ anko và dâu.Pepsi Sakura là loại nước uống độc quyền của Nhật Bản, có màu hồng nhạt, mang hương vị sakura vừa ngọt vừa thơm nhưng cũng hơi chua chua. Đây là loại nước uống tuyệt vời giữa mùa hoa anh đào nở rộ. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Sushi: Mùa xuân đến, người Nhật thường ăn 5 món sushi hải sản: Hama-guri (làm từ trai biển vỏ cứng), sayori (làm từ cá biển), tori-gai (làm từ sò trứng Nhật Bản), miru-gai(làm từ tôm, cua, trai, sò, vẹm) và kisu (làm từ cá biển đen Nhật Bản). Đây cũng là món ngon đặc biệt mà du khách đến Nhật Bản vào mùa xuân nên thử.
Bánh mochi sakura, hay còn được gọi là “Bánh gạo sakura”, một loại bánh ngọt không thể thiếu trong những ngày xuân của người dân Nhật Bản. Trong ẩm thực Nhật Bản, mochi sakura là món bánh gạo truyền thống có từ lâu đời, nguyên liệu chính để làm ra loại bánh này chính là bột nếp trộn với nước, nhân bên trong là đậu đỏ và được cuốn cùng lá hoa anh đào đã ngâm muối.
Cá Shirouo chỉ có vào mùa xuân, do vậy khi người Nhật thưởng thức món ăn này cũng là lúc báo hiệu mùa đông lạnh giá kết thúc. Shirouo còn được gọi là odorigui, trong tiếng Nhật có nghĩa là “nhảy múa” khi được ăn. Điều đó cũng thể hiện sự đặc biệt của món này: những chú cá rất nhỏ, trong suốt được bày ra đĩa và ăn sống.
Ozoni, món súp truyền thống của Nhật gắn liền với ngày Tết. Zoni hiểu theo nghĩa đen là nhiều nguyên liệu được nấu chung với nhau. Vì nó quá phổ biến và dễ làm, nên hầu như rất khó có thể tìm ra một công thức chính xác cho ozoni. Mỗi gia đình có một cách chế biến riêng, tạo nên một hương vị đặc biệt không thể trộn lẫn.
Latte sakura dâu: Loại nước uống này thường chỉ xuất hiện vào khoảng thời gian giữa tháng hai và đến giữa tháng ba, uống latte sakura dâu là cách người Nhật Bản cảm nhận và nhớ về mùa xuân.
Thành phần của Latte sakura dâu gồm có cánh hoa anh đào, một vài lá anh đào ngâm muối, nước sốt dâu, kem whipping dâu và cuối cùng phủ bên trên là một lớp kem chocolate có vị dâu ngọt. Latte sakura được nhiều người lựa chọn và dịp mùa xuân bởi vị ngọt của nó vừa phải, thanh, hơi mặn mặn rất dễ uống.
Bánh donut sakura: Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản mùa xuân không thể thiếu món bánh donut sakura với nhân bên trong là kem - một loại bánh ngọt khoái khẩu của nhiều người.
Bánh donut được phủ lớp kem hồng cùng chocolate trắng ở trên, nổi bật là chocolate hồng nhạt tô vẽ như từng cánh hoa anh đào đang rơi rơi. Nếu ghé thăm Nhật Bản mùa xuân, bạn nên thưởng thức một chiếc bánh donut sakura và cảm nhận vị mặn mặn, ngọt ngọt quyến rũ của nó.
Daifuku dâu là loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản, không chỉ thu hút bằng vẻ bề ngoài bắt mắt mà nó còn kích thích vị giác của bạn bởi hương vị thơm ngon. Daifuku dâu là bánh dày mềm được làm từ bột gạo dẻo bên trong có nhân gồm đậu đỏ anko và dâu.
Pepsi Sakura là loại nước uống độc quyền của Nhật Bản, có màu hồng nhạt, mang hương vị sakura vừa ngọt vừa thơm nhưng cũng hơi chua chua. Đây là loại nước uống tuyệt vời giữa mùa hoa anh đào nở rộ. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.