Hiện nay nhiều người có thói quen ăn trái cây sau bữa tối. Nó không hề hữu ích cho quá trình tiêu hóa của bạn. Hơn nữa, ăn trái cây sau bữa tối, nhất là những loại sau, có thể dễ dàng dẫn đến ăn quá nhiều, làm thay đổi đường thành chất béo quá mức tích tụ trong cơ thể và dẫn đến béo phì. Tốt hơn, bạn hãy ăn vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ được hết chất có lợi trong nó.1. Măng cụt. Vì nó giàu axit citric hydroxy ức chế tổng hợp lipid, ức chế sự thèm ăn và giảm cân, cho nên ăn vào ban đêm sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn trống rỗng và đòi hỏi thức ăn khiến cho giấc ngủ bị chập chờn. Hơn nữa, chất xanthones trong nó có thể phát huy tác dụng và gây ngộ độc. Nếu muốn, bạn chỉ nên ăn 3 đến 4 quả trước khi đi ngủ và ăn vào buổi ngày. 2. Thanh long. Giàu vitamin B1, B2, B3, vitamin C, carotene và anthocyanin, nó cũng có chứa nhiều nguyên tố vi lượng canxi, phốt pho, sắt và chất xơ hòa tan, có thể ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, với bệnh nhân tiểu đường ăn loại trái cây này buổi tối sẽ dẫn đến lượng glucose được hấp thụ quá nhiều. 4. Nho. Chứa chất chống oxy hóa ở hạt và vỏ, để phòng ngừa các bệnh tim mạch và tai biến. Tuy nhiên, nó cũng là loại trái cây có lượng đường cao, calo trong 10 quả nho bằng 2 bát gạo. Vì vậy mà bạn ăn trước khi đi ngủ sẽ dễ khiến cho cơ thể phải làm việc cường độ cao gây ra chứng khó ngủ. 3. Dứa và xoài. Là loại trái cây phổ biến với chỉ số đường huyết cực cao, bệnh nhân tiểu đường phải hạn chế ăn loại này. Hơn nữa, hai loại quả này cũng thuộc họ dễ dị ứng, để giảm nguy cơ dị ứng hãy ngâm nước muối trước khi ăn. Hoặc tốt hơn hết, ăn vào buổi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng nhất. 5. Sầu riêng. Giàu protein, chất béo và có chỉ số đường huyết khoảng 42. Chỉ số đường huyết cao như vậy dễ khiến xơ vữa động mạch rất nguy hiểm. Đối với những người có bệnh huyết áp, rối loạn chức năng tim mạch, viêm loét dạ dày phải thật cẩn thận khi ăn loại quả này. Tốt hơn là hãy thay thế loại trái cây khác, để giữ lượng calo trong tầm kiểm soát, phòng những loại bệnh đã có từ trước. 6. Chery. Nhiều đường, protein, vitamin và canxi, sắt, phốt pho, kali và các yếu tố khác. Loại quả này có hàm lượng sắt đứng đầu trong danh sách các loại trái cây. Nó rất tốt để cung cấp sắt và sự phát triển não bộ, nhưng để dùng trước khi ăn sẽ gây nên sự đầy hơi khó chịu. 7. Bơ. Giàu chất béo thực vật và là trái cây ít đường. Quả này cũng tốt cho dạ dày và ruột, có lượng cholesterol và lipid trong máu thấp. Vậy nên nó tốt cho người già và trẻ em. Tuy vậy, hàm lượng chất béo cao nếu ăn vào ban đêm trước khi đi ngủ sẽ gây ra vấn đề về béo phì vì thời gian này cơ thể hoạt động rất ít.
Hiện nay nhiều người có thói quen ăn trái cây sau bữa tối. Nó không hề hữu ích cho quá trình tiêu hóa của bạn. Hơn nữa, ăn trái cây sau bữa tối, nhất là những loại sau, có thể dễ dàng dẫn đến ăn quá nhiều, làm thay đổi đường thành chất béo quá mức tích tụ trong cơ thể và dẫn đến béo phì. Tốt hơn, bạn hãy ăn vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ được hết chất có lợi trong nó.
1. Măng cụt. Vì nó giàu axit citric hydroxy ức chế tổng hợp lipid, ức chế sự thèm ăn và giảm cân, cho nên ăn vào ban đêm sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn trống rỗng và đòi hỏi thức ăn khiến cho giấc ngủ bị chập chờn. Hơn nữa, chất xanthones trong nó có thể phát huy tác dụng và gây ngộ độc. Nếu muốn, bạn chỉ nên ăn 3 đến 4 quả trước khi đi ngủ và ăn vào buổi ngày.
2. Thanh long. Giàu vitamin B1, B2, B3, vitamin C, carotene và anthocyanin, nó cũng có chứa nhiều nguyên tố vi lượng canxi, phốt pho, sắt và chất xơ hòa tan, có thể ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, với bệnh nhân tiểu đường ăn loại trái cây này buổi tối sẽ dẫn đến lượng glucose được hấp thụ quá nhiều.
4. Nho. Chứa chất chống oxy hóa ở hạt và vỏ, để phòng ngừa các bệnh tim mạch và tai biến. Tuy nhiên, nó cũng là loại trái cây có lượng đường cao, calo trong 10 quả nho bằng 2 bát gạo. Vì vậy mà bạn ăn trước khi đi ngủ sẽ dễ khiến cho cơ thể phải làm việc cường độ cao gây ra chứng khó ngủ.
3. Dứa và xoài. Là loại trái cây phổ biến với chỉ số đường huyết cực cao, bệnh nhân tiểu đường phải hạn chế ăn loại này. Hơn nữa, hai loại quả này cũng thuộc họ dễ dị ứng, để giảm nguy cơ dị ứng hãy ngâm nước muối trước khi ăn. Hoặc tốt hơn hết, ăn vào buổi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng nhất.
5. Sầu riêng. Giàu protein, chất béo và có chỉ số đường huyết khoảng 42. Chỉ số đường huyết cao như vậy dễ khiến xơ vữa động mạch rất nguy hiểm. Đối với những người có bệnh huyết áp, rối loạn chức năng tim mạch, viêm loét dạ dày phải thật cẩn thận khi ăn loại quả này. Tốt hơn là hãy thay thế loại trái cây khác, để giữ lượng calo trong tầm kiểm soát, phòng những loại bệnh đã có từ trước.
6. Chery. Nhiều đường, protein, vitamin và canxi, sắt, phốt pho, kali và các yếu tố khác. Loại quả này có hàm lượng sắt đứng đầu trong danh sách các loại trái cây. Nó rất tốt để cung cấp sắt và sự phát triển não bộ, nhưng để dùng trước khi ăn sẽ gây nên sự đầy hơi khó chịu.
7. Bơ. Giàu chất béo thực vật và là trái cây ít đường. Quả này cũng tốt cho dạ dày và ruột, có lượng cholesterol và lipid trong máu thấp. Vậy nên nó tốt cho người già và trẻ em. Tuy vậy, hàm lượng chất béo cao nếu ăn vào ban đêm trước khi đi ngủ sẽ gây ra vấn đề về béo phì vì thời gian này cơ thể hoạt động rất ít.