Cá ngừ + gừng. Sự kết hợp thực phẩm này mang lại kết quả cực kỳ tốt cho việc giảm cân. Gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa, ngăn chặn một số gen và enzyme gây hiện tượng viêm sưng. Trong khí đó , cá ngừ là nguồn cung cấp docosahexaenoic acid, một dạng của omega-3, giúp cơ thể chống lại được các hóa chất gây stress, nhân tố chính của tình trạng dự trữ mỡ và ngăn tế bào mỡ bụng phát triển phình to ra.Rau chân vịt + dầu bơ. Dầu bơ chứa chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol và tránh gây cảm giác đói. Nó cũng chứa vitamin B,E và Kali. Trong khi đó, rau chân vịt với hàm lượng calorine thấp sẽ giúp bạn giữ phom.Ngô + đậu. Theo kết quả nghiên cứu của một nhà khoa học Tây Ban Nha, một chế độ ăn có các loại đậu chứa nhiều chất xơ và protein trong vòng 4 tuần sẽ có tác dụng giảm cân tốt hơn là chế độ ăn không đậu. Ngô có chứa tinh bột phản tính. Đây là dạng chất xơ hòa tan quan trọng nhất trong chế độ ăn. Chất xơ hòa tan không được tiêu hóa trong ruột non, nhưng được hấp thu chậm hơn ở đoạn dưới của ống tiêu hóa, nơi nó được lên men bởi các vi khuần ở đại tràng để cung cấp năng lượng lâu dài.Dưa mật + nho đỏ. Dưa là một chất lợi tiểu, có tác dụng chống giữ nước trong cơ thể. Nho đỏ có chứa một chất chống oxy hóa anthocyanin, giúp làm giảm hoạt động của gen lưu trữ chất béo.Thịt gà + ớt Cayenne.Theo nghiên cứu, thịt gà có tác dụng tăng nhanh cảm giác no, giúp ăn ít vào bữa sau đó. Ớt Cayenne giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Một hợp chất trong hạt tiêu, gọi là capsaicin, đã được chứng minh giúp ngăn sự thèm ăn và tăng cường khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng của cơ thể.Khoai tây + tiêu. Theo các nhà khoa học, khoai tây tạo cảm giác no nhanh hơn gạo nâu và bột yến mạch. Trong khi đó, khoai tây có tác dụng ngăn cản sự hình thành của các tế bào mỡ.Coffee + quế. Sự kết hợp thực phẩm này không chỉ giúp tăng hương vị cho cốc cà phê mà còn có tác dụng giảm cân. Quế được chứng minh có chứa chất chống oxy hóa và ngăn cản sự tích tụ của mỡ.
Cá ngừ + gừng. Sự kết hợp thực phẩm này mang lại kết quả cực kỳ tốt cho việc giảm cân. Gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa, ngăn chặn một số gen và enzyme gây hiện tượng viêm sưng. Trong khí đó , cá ngừ là nguồn cung cấp docosahexaenoic acid, một dạng của omega-3, giúp cơ thể chống lại được các hóa chất gây stress, nhân tố chính của tình trạng dự trữ mỡ và ngăn tế bào mỡ bụng phát triển phình to ra.
Rau chân vịt + dầu bơ. Dầu bơ chứa chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol và tránh gây cảm giác đói. Nó cũng chứa vitamin B,E và Kali. Trong khi đó, rau chân vịt với hàm lượng calorine thấp sẽ giúp bạn giữ phom.
Ngô + đậu. Theo kết quả nghiên cứu của một nhà khoa học Tây Ban Nha, một chế độ ăn có các loại đậu chứa nhiều chất xơ và protein trong vòng 4 tuần sẽ có tác dụng giảm cân tốt hơn là chế độ ăn không đậu. Ngô có chứa tinh bột phản tính. Đây là dạng chất xơ hòa tan quan trọng nhất trong chế độ ăn. Chất xơ hòa tan không được tiêu hóa trong ruột non, nhưng được hấp thu chậm hơn ở đoạn dưới của ống tiêu hóa, nơi nó được lên men bởi các vi khuần ở đại tràng để cung cấp năng lượng lâu dài.
Dưa mật + nho đỏ. Dưa là một chất lợi tiểu, có tác dụng chống giữ nước trong cơ thể. Nho đỏ có chứa một chất chống oxy hóa anthocyanin, giúp làm giảm hoạt động của gen lưu trữ chất béo.
Thịt gà + ớt Cayenne.Theo nghiên cứu, thịt gà có tác dụng tăng nhanh cảm giác no, giúp ăn ít vào bữa sau đó. Ớt Cayenne giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Một hợp chất trong hạt tiêu, gọi là capsaicin, đã được chứng minh giúp ngăn sự thèm ăn và tăng cường khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng của cơ thể.
Khoai tây + tiêu. Theo các nhà khoa học, khoai tây tạo cảm giác no nhanh hơn gạo nâu và bột yến mạch. Trong khi đó, khoai tây có tác dụng ngăn cản sự hình thành của các tế bào mỡ.
Coffee + quế. Sự kết hợp thực phẩm này không chỉ giúp tăng hương vị cho cốc cà phê mà còn có tác dụng giảm cân. Quế được chứng minh có chứa chất chống oxy hóa và ngăn cản sự tích tụ của mỡ.