Đậu đen + ớt chuông. Ớt chuông là loại quả có lượng vitamin C ưu việt. Bạn chỉ cần 50g ớt chuông là đã có 60g vitamin C, tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần có mỗi ngày. Còn đậu đen chứa hàm lượng anthocyanins cao, giúp chống oxy hóa. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, phụ nữ ăn nhiều ớt chuông đỏ với đậu đen có sức khỏe tốt hơn nhiều so với những người khác, đặc biệt, hệ miễn dịch của họ cũng được cải thiện rõ rệt.Ngũ cốc + hành tây + tỏi. Cũng giống như đậu đen, sắt và kẽm có trong ngũ cốc nguyên hạt có khả năng chuyển hóa nhanh hơn trước khi hấp thụ. Nghiên cứu cho thấy rằng những loại thực phẩm giàu lưu huỳnh, chẳng hạn như tỏi và hành tây, có thể làm cho toàn bộ giá trị dinh dưỡng của hạt được hấp thụ, thậm chí còn làm tăng chất dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất sắt và kẽm.Cà chua + dầu oliu. Cà chua là một thực phẩm chứa cả bốn carotenoid chính (alpha-carotene, beta-carotene, lutein, và lycopene) cùng với ba chất chống oxy hóa (beta-carotene, vitamin E và vitamin C), vì vậy riêng cà chua đã có thể giúp bạn phòng chống ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, bạn sẽ hấp thụ được tối đa những dưỡng chất có trong cà chua nếu như bạn ăn kèm chúng với dầu ô liu, chuyên gia dinh dưỡng của bộ Y tế Hoa Kỳ nhận định.Cá hồi + cải xanh. Để nhận được lượng canxi nhiều nhất có thể, tiêu thụ đủ vitamin D là điều vô cùng quan trọng. Viện Y tế Quốc gia khuyến cáo phụ nữ trưởng thành cần cung cấp 15 mg vitamin D mỗi ngày. Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ sản sinh ra vitamin D, nhưng bạn cũng có thể có được nó bằng cách ăn một số loại thực phẩm, bao gồm cá hồi. Cải xanh giúp làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D trong cá hồi. Bạn có thể nướng cá ăn kèm rau cải xanh xào.Bông cải xanh + Cà chua = Kiểm soát ung thư. Bông cải xanh và cà chua đều là những thực phẩm có tác dụng chiến đấu tốt chống lại các tác nhân gây ung thư. Tuy nhiên, nếu như bạn trộn hai loại thực phẩm này với nhau sẽ tốt hơn cho cơ thể bạn rất nhiều. Hỗn hợp này giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú (ở nữ giới), tuyến tiền liệt (ở nam giới).Trà xanh + hạt tiêu đen. Nghiên cứu cho thấy bạn có thể phát huy tác dụng tốt hơn khi rắc thêm hạt tiêu đen. Trà xanh chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt được gọi là EGCG, được cho là để tăng cường sự trao đổi chất và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Chất piperine quan trọng có trong hạt tiêu đen, có thể làm cho chất EGCG đạt hiệu quả hơn.Nghệ + hạt tiêu đen. Chất piperine trong tiêu đen giúp phát huy tác dụng như một vị thuốc, thêm vào đó nghệ chứa chất chống oxy hóa mạnh như curcumin và các chất chống viêm, sát trùng và kháng khuẩn. Nếu bạn kết hợp nghệ với piperine, nó sẽ cải thiện khả năng sử dụng của curcumin lên gấp 1.000 lần.Bắp cải + dầu oliu. Bắp cải chứa những chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm cả vitamin K tốt cho máu và hữu ích với xương. Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là nó được hấp thụ tốt nhất trong một bữa ăn có chứa chất béo. Khi đó, dầu oliu chính là chất béo phát huy tác dụng này. Chất béo chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn nguyên, được cho là giúp giảm nguy mắc cơ bệnh tim.Cải xoăn + hạnh nhân. Cải xoăn chứa nguồn vitamin K, E dồi dào, đây là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại nguy cơ bệnh tim và ung thư. Vitamin K và E sẽ phát huy tác dụng dinh dưỡng hiệu quả hơn nếu kết hợp với chất béo không bão hòa đơn có trong hạnh nhân. Kết hợp 2 thực phẩm này thành món salad là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn ngon mà tốt cho sức khỏe.Táo + socola đen. Cặp đôi này vừa tốt cho sức khỏe vừa đáp ứng nhu cầu của những tín đồ háo ngọt. Socola và táo có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, trong vỏ quả táo có chứa các quercetin flavonoid, có tác dụng như một chất chống viêm. Mặt khác, cacao có trong socola đen rất giàu catechin, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, 2 thực phẩm này kết hợp với nhau có tác dụng ngăn ngừa máu đông.
Đậu đen + ớt chuông. Ớt chuông là loại quả có lượng vitamin C ưu việt. Bạn chỉ cần 50g ớt chuông là đã có 60g vitamin C, tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần có mỗi ngày. Còn đậu đen chứa hàm lượng anthocyanins cao, giúp chống oxy hóa. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, phụ nữ ăn nhiều ớt chuông đỏ với đậu đen có sức khỏe tốt hơn nhiều so với những người khác, đặc biệt, hệ miễn dịch của họ cũng được cải thiện rõ rệt.
Ngũ cốc + hành tây + tỏi. Cũng giống như đậu đen, sắt và kẽm có trong ngũ cốc nguyên hạt có khả năng chuyển hóa nhanh hơn trước khi hấp thụ. Nghiên cứu cho thấy rằng những loại thực phẩm giàu lưu huỳnh, chẳng hạn như tỏi và hành tây, có thể làm cho toàn bộ giá trị dinh dưỡng của hạt được hấp thụ, thậm chí còn làm tăng chất dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất sắt và kẽm.
Cà chua + dầu oliu. Cà chua là một thực phẩm chứa cả bốn carotenoid chính (alpha-carotene, beta-carotene, lutein, và lycopene) cùng với ba chất chống oxy hóa (beta-carotene, vitamin E và vitamin C), vì vậy riêng cà chua đã có thể giúp bạn phòng chống ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, bạn sẽ hấp thụ được tối đa những dưỡng chất có trong cà chua nếu như bạn ăn kèm chúng với dầu ô liu, chuyên gia dinh dưỡng của bộ Y tế Hoa Kỳ nhận định.
Cá hồi + cải xanh. Để nhận được lượng canxi nhiều nhất có thể, tiêu thụ đủ vitamin D là điều vô cùng quan trọng. Viện Y tế Quốc gia khuyến cáo phụ nữ trưởng thành cần cung cấp 15 mg vitamin D mỗi ngày. Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ sản sinh ra vitamin D, nhưng bạn cũng có thể có được nó bằng cách ăn một số loại thực phẩm, bao gồm cá hồi. Cải xanh giúp làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D trong cá hồi. Bạn có thể nướng cá ăn kèm rau cải xanh xào.
Bông cải xanh + Cà chua = Kiểm soát ung thư. Bông cải xanh và cà chua đều là những thực phẩm có tác dụng chiến đấu tốt chống lại các tác nhân gây ung thư. Tuy nhiên, nếu như bạn trộn hai loại thực phẩm này với nhau sẽ tốt hơn cho cơ thể bạn rất nhiều. Hỗn hợp này giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú (ở nữ giới), tuyến tiền liệt (ở nam giới).
Trà xanh + hạt tiêu đen. Nghiên cứu cho thấy bạn có thể phát huy tác dụng tốt hơn khi rắc thêm hạt tiêu đen. Trà xanh chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt được gọi là EGCG, được cho là để tăng cường sự trao đổi chất và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Chất piperine quan trọng có trong hạt tiêu đen, có thể làm cho chất EGCG đạt hiệu quả hơn.
Nghệ + hạt tiêu đen. Chất piperine trong tiêu đen giúp phát huy tác dụng như một vị thuốc, thêm vào đó nghệ chứa chất chống oxy hóa mạnh như curcumin và các chất chống viêm, sát trùng và kháng khuẩn. Nếu bạn kết hợp nghệ với piperine, nó sẽ cải thiện khả năng sử dụng của curcumin lên gấp 1.000 lần.
Bắp cải + dầu oliu. Bắp cải chứa những chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm cả vitamin K tốt cho máu và hữu ích với xương. Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là nó được hấp thụ tốt nhất trong một bữa ăn có chứa chất béo. Khi đó, dầu oliu chính là chất béo phát huy tác dụng này. Chất béo chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn nguyên, được cho là giúp giảm nguy mắc cơ bệnh tim.
Cải xoăn + hạnh nhân. Cải xoăn chứa nguồn vitamin K, E dồi dào, đây là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại nguy cơ bệnh tim và ung thư. Vitamin K và E sẽ phát huy tác dụng dinh dưỡng hiệu quả hơn nếu kết hợp với chất béo không bão hòa đơn có trong hạnh nhân. Kết hợp 2 thực phẩm này thành món salad là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn ngon mà tốt cho sức khỏe.
Táo + socola đen. Cặp đôi này vừa tốt cho sức khỏe vừa đáp ứng nhu cầu của những tín đồ háo ngọt. Socola và táo có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, trong vỏ quả táo có chứa các quercetin flavonoid, có tác dụng như một chất chống viêm. Mặt khác, cacao có trong socola đen rất giàu catechin, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, 2 thực phẩm này kết hợp với nhau có tác dụng ngăn ngừa máu đông.