1. Cơm rang trứng cháy ruốc, gà khô cay giòn. Nguyên liệu: Nước mắm, ruốc thịt lợn, khô gà cay giòn. Rang cơm với trứng gà và nước mắm. Cơm giòn thì đổ ra đĩa rắc ruốc thịt lên, xịt thêm tương ớt và khô gà cay giòn lên là xong. Ảnh: cookpad.com.2. Gỏi xoài ruốc khô. Nguyên liệu: Ruốc thịt lợn, xoài, mắm tỏi ớt, mè rang, ớt cắt lát. Tép rang lại cho thơm. Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi
Cho thêm 4 muỗng mắm tỏi ớt và ruốc vào trộn đều, nêm lại cho vừa khẩu vị. Xếp ra đĩa, cho thêm mè rang, ớt, rau thơm vào. Ảnh: taste athomecooking.com.3. Tép ruốc rang giòn. Nguyên liệu: Tép khô, ruốc khô, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, hành khô, tỏi. Tép khô ngâm nước rửa sạch. Phi thơm hành khô và tỏi, sau đó cho ruốc vào đảo đều. Nêm nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu cho vừa miệng. Đảo đều liên tục để ruốc không bị cháy. Tắt bếp khi ruốc đã khô. Ảnh: quangnam.gov.vn.4. Cơm rang trứng ruốc. Nguyên liệu: Cơm trắng nguội, trứng gà, ruốc thịt, xì dầu, tiêu, hành khô, sốt mayonaise, dưa chuột bao tử muối. Phi hành thơm rồi cho cơm vào đảo đều đến hơi săn. Ảnh: PhuhaiFood.vn.Dàn cơm ra xung quanh và lấy phần giữa chảo để xào trứng. Khi trứng chín, cho thêm ruốc vào và trộn đều cơm, trứng, ruốc. Thêm gia vị cho vừa là xong. Ăn cùng dưa bao tử muối. Ảnh: toinayangi.vn.5. Bắp xào ruốc. Nguyên liệu: Bắp nếp, ruốc thịt khô, hành lá, hẹ, tỏi, gia vị, bơ. Bắp luộc sơ chế. Bơ chảy cho tỏi phi thơm. Ảnh: Big.vn.Cho bắp vào đảo đều thấm bơ chín bắp nêm nếm vừa ăn. cho ruốc vào đảo là xong. Bày ra đĩa thì rắc thêm hành, trộn cùng tương ớt. Ảnh: mebetin.vn.
1. Cơm rang trứng cháy ruốc, gà khô cay giòn. Nguyên liệu: Nước mắm, ruốc thịt lợn, khô gà cay giòn. Rang cơm với trứng gà và nước mắm. Cơm giòn thì đổ ra đĩa rắc ruốc thịt lên, xịt thêm tương ớt và khô gà cay giòn lên là xong. Ảnh: cookpad.com.
2. Gỏi xoài ruốc khô. Nguyên liệu: Ruốc thịt lợn, xoài, mắm tỏi ớt, mè rang, ớt cắt lát. Tép rang lại cho thơm. Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi
Cho thêm 4 muỗng mắm tỏi ớt và ruốc vào trộn đều, nêm lại cho vừa khẩu vị. Xếp ra đĩa, cho thêm mè rang, ớt, rau thơm vào. Ảnh: taste athomecooking.com.
3. Tép ruốc rang giòn. Nguyên liệu: Tép khô, ruốc khô, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, hành khô, tỏi. Tép khô ngâm nước rửa sạch. Phi thơm hành khô và tỏi, sau đó cho ruốc vào đảo đều. Nêm nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu cho vừa miệng. Đảo đều liên tục để ruốc không bị cháy. Tắt bếp khi ruốc đã khô. Ảnh: quangnam.gov.vn.
4. Cơm rang trứng ruốc. Nguyên liệu: Cơm trắng nguội, trứng gà, ruốc thịt, xì dầu, tiêu, hành khô, sốt mayonaise, dưa chuột bao tử muối. Phi hành thơm rồi cho cơm vào đảo đều đến hơi săn. Ảnh: PhuhaiFood.vn.
Dàn cơm ra xung quanh và lấy phần giữa chảo để xào trứng. Khi trứng chín, cho thêm ruốc vào và trộn đều cơm, trứng, ruốc. Thêm gia vị cho vừa là xong. Ăn cùng dưa bao tử muối. Ảnh: toinayangi.vn.
5. Bắp xào ruốc. Nguyên liệu: Bắp nếp, ruốc thịt khô, hành lá, hẹ, tỏi, gia vị, bơ. Bắp luộc sơ chế. Bơ chảy cho tỏi phi thơm. Ảnh: Big.vn.
Cho bắp vào đảo đều thấm bơ chín bắp nêm nếm vừa ăn. cho ruốc vào đảo là xong. Bày ra đĩa thì rắc thêm hành, trộn cùng tương ớt. Ảnh: mebetin.vn.