1. Củ cải hấp thịt
Củ cải cắt lát mỏng, ướp với một chút muối trong 10 phút. Cho 300g thịt ba chỉ vào máy xay, thêm mộc nhĩ, hành lá, bột bắp, đường, muối, gia vị vào. Tiếp theo, kẹp thịt vào giữa 2 lát củ cải, cho vào xửng hấp chín. 2. Sủi cảo nhân củ cải
Nhân sủi cảo được làm từ củ cải bào nhuyễn trộn với tôm, gia vị. Có thể thêm một chút dầu ăn vào để củ cải không bị mất nước. Cho nhân vào vỏ bánh sủi cảo, gói lại hình dáng theo ý muốn rồi cho vào xửng hấp chín. 3. Bánh củ cải chiên
Củ cải bào nhuyễn, trộn với bột mì, trứng, muối, hạt tiêu, nước, khuấy đều thành một hỗn hợp đặc sệt. Làm nóng chảo với một ít dầu, múc từng mui bột cho vào, chiên vàng đều 2 mặt là được. 4. Củ cải chua ngọt
Chọn củ cải đỏ để món ăn trông được đẹp mắt hơn. Cắt củ cải thành miếng nhỏ tuỳ thích, có thể tỉa thành hình bông hoa như hình, ướp với muối trong 20 phút, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Nấu nước giấm đường, ước lượng vừa miệng ăn, đun sôi để nguội. Cuối cùng, đổ nước ngâm vào củ cải, ngâm 3 – 4 tiếng là có thể ăn được 5. Củ cải hấp lê
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành 3 khúc, nạo ở giữa để tạo thành một cái cốc. Tiếp theo, lê cắt khối vuông, cho vào “cốc” củ cải, thêm một ít đường phèn, đặt vào xửng hấp trong 25 phút là xong
1. Củ cải hấp thịt
Củ cải cắt lát mỏng, ướp với một chút muối trong 10 phút. Cho 300g thịt ba chỉ vào máy xay, thêm mộc nhĩ, hành lá, bột bắp, đường, muối, gia vị vào. Tiếp theo, kẹp thịt vào giữa 2 lát củ cải, cho vào xửng hấp chín.
2. Sủi cảo nhân củ cải
Nhân sủi cảo được làm từ củ cải bào nhuyễn trộn với tôm, gia vị. Có thể thêm một chút dầu ăn vào để củ cải không bị mất nước. Cho nhân vào vỏ bánh sủi cảo, gói lại hình dáng theo ý muốn rồi cho vào xửng hấp chín.
3. Bánh củ cải chiên
Củ cải bào nhuyễn, trộn với bột mì, trứng, muối, hạt tiêu, nước, khuấy đều thành một hỗn hợp đặc sệt. Làm nóng chảo với một ít dầu, múc từng mui bột cho vào, chiên vàng đều 2 mặt là được.
4. Củ cải chua ngọt
Chọn củ cải đỏ để món ăn trông được đẹp mắt hơn. Cắt củ cải thành miếng nhỏ tuỳ thích, có thể tỉa thành hình bông hoa như hình, ướp với muối trong 20 phút, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Nấu nước giấm đường, ước lượng vừa miệng ăn, đun sôi để nguội. Cuối cùng, đổ nước ngâm vào củ cải, ngâm 3 – 4 tiếng là có thể ăn được
5. Củ cải hấp lê
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành 3 khúc, nạo ở giữa để tạo thành một cái cốc. Tiếp theo, lê cắt khối vuông, cho vào “cốc” củ cải, thêm một ít đường phèn, đặt vào xửng hấp trong 25 phút là xong